https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Vì sao nên nuôi con bằng sữa mẹ?

Vì sao nên nuôi con bằng sữa mẹ?

Vào những năm 90 của thế kỷ XX, việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được thế giới coi trọng và liệt vào tiêu điểm chính về vấn đề chăm sóc sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Bảo vệ, chăm sóc, thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ đã trở thành hành động mang tính toàn cầu. Và đến năm 1990, hội nghị thượng đỉnh nhi đồng thế giới sẽ lấy việc nâng cao đến 80% tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những mục tiêu phấn đấu cho chương trình phát triển và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trên toàn thế giới.

Nuôi con bằng sữa mẹ có lợi cho việc bảo vệ sức khỏe và sự phát triển cho trẻ sơ sinh

Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nó chứa toàn bộ chất dinh dưỡng mà trong khoảng thời gian 4-6 tháng đầu trẻ sơ sinh cần, giúp trẻ dễ tiêu hóa và có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Sữa mẹ có chất kháng khuẩn phong phú như chất Anbumin miễn dịch khuẩn cầu, Fe và Anbumin trong sữa, có thể làm tăng sức đề kháng của trẻ, bảo vệ và chăm sóc trẻ em để tránh mắc phải bệnh tật.

Thông qua việc nuôi con bằng sữa mẹ, hai mẹ con thường xuyên tiếp xúc gần gũi nhau, điều này có lợi cho việc thúc đẩy tâm lý của trẻ phát triển và giúp trẻ thông minh, dễ thích ứng với cuộc sống sau này. Sữa mẹ là chất tinh khiết, không có vi khuẩn, tồn tại trong tuyến vú và không bao giờ biến chất, độ ẩm và nồng độ thích hợp tùy theo nhu cầu của trẻ, việc cho bú không gây mẫn cảm.

  Những biểu hiện của phụ nữ sau sinh

Việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng có lợi cho người mẹ

Việc nuôi con bằng sữa mẹ khiến cho người mẹ cảm thấy hạnh phúc khi được thực hiện thiên chức của người mẹ, tăng sợi dây nối kết tình cảm giữa hai mẹ con.

Việc cho bú có lợi cho việc thúc đẩy tử cung co thắt, giảm hiện tượng băng huyết sau khi sinh, tăng tốc độ khôi phục tử cung. Hiện tượng tắc kinh trong thời gian cho bú cũng có lợi cho việc thay đổi sự thiếu máu của người mẹ và khôi phục sức khỏe sau khi sinh.

Việc cho con bú có thể tiêu hao lượng mỡ của người mẹ trong thời kì mang thai, giảm béo, sớm khôi phục hình thể.

Nuôi con bằng sữa mẹ còn là một biện pháp kinh tế, có ích lợi thực tế, tiện lợi, còn có thể giảm ung thư tuyến vú và tránh ung thư buồng trứng.

Sữa bò không thể thay thế sữa mẹ

Sữa mẹ và sữa bò tuy đều chứa chất Albumin, chất mỡ, chất đường và các loại nguyên tố vi lượng, vitamin và nước, nhưng do tỉ lệ các thành phần không giống nhau, chức năng tiêu hao cũng khác nhau, sữa bò thích hợp với nhu cầu của bê chứ không thích hợp với nhu cầu của trẻ.

Ví dụ, hàm lượng Albumin trong sữa bò cao vượt quá nhu cầu của trẻ, 80% là chất Albumin đặc không dễ tiêu hóa.

Hàm lượng axit béo bão hòa trong sữa bò cao, không phù hợp với nhu cầu của trẻ. Nó chứa quá nhiều Na, K, Ca, P. Trẻ dùng quá nhiều sữa bò sẽ làm tăng sự bài tiết của thận, hơn nữa lượng vitamin và nước trong sữa bò cũng không đủ.

  Chẩn đoán có thai sớm như thế nào?

Các thành phần trong sữa mẹ thích hợp nhất cho nhu cầu của trẻ

Trong sữa mẹ, chất Albumin đặc chỉ chiếm 35%, chủ yếu là chất Albumin trắng trong sữa, dễ tiêu hoá.

Sữa mẹ còn chứa rất nhiều chất cần thiết cho sự phát triển não của trẻ. Axit béo không bão hòa là chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, trong sữa mẹ có rất nhiều axit béo không bão hòa, còn có chất xúc tác là mỡ, có lợi cho sự tiêu hóa mỡ của trẻ, mà trong sữa bò lại không có dung môi mỡ.

Hàm lượng chất đường sữa trong sữa mẹ cao gấp đôi sữa bò, chất đường sữa có thể cung cấp nhiệt lượng cần thiết cho trẻ, còn có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn song kì trong đại tràng, ức chế sự sinh sôi của virút.

Hàm lượng các nguyên tố vi lượng trong sữa mẹ thích hợp, chất sắt trong sữa dễ hấp thụ, vì vậy nuôi con bằng sữa mẹ giúp cho trẻ không bị thiếu máu.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin và nước trong đó rất đầy đủ. Chất chống nhiễm khuẩn trong sữa mẹ tăng mạnh, vì trong đó có chứa chất kháng thể sản sinh khi người mẹ bị nhiễm khuẩn, và nó cũng chứa chất chống viêm nhiễm của những người mẹ mới mắc bệnh. Nó có tác dụng đề kháng bệnh đặc thù tương đối mạnh.


Tăng kích thước vòng 1

Leave a Reply