https://www.autmhq.org/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/jam-slot-gacor-gampang-menang/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-deposit-pulsa/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-gacor-terbaru-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/link-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ PragmaticUống rượu bia như thế nào là phù hợp?

Uống rượu bia như thế nào là phù hợp?

Nam giới mỗi ngày không nên uống quá 02 ly rượu vang 100 ml, hai cốc bia hơi 330 ml và không uống quá năm ngày trong một tuần.

Tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đối với lá gan khỏe cũng chỉ có thể thải độc 02 đơn vị cồn một ngày, do sức thải qua gan của cơ thể có hạn nên nếu uống quá chén sẽ rất mệt.

Một đơn vị cồn theo cách tính của Tổ chức Y tế Thế giới bằng 10 g cồn nguyên chất, tương đương với 3/4 chai bia 330 ml (5%), một ly rượu vang 100 ml (13,5%), một cốc bia hơi 330 ml, hoặc một chén rượu mạnh 30 ml (40%).

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng không có một ngưỡng uống rượu bia nào được cho là an toàn. Gần như uống bất kỳ ở mức nào cũng đều có thể gây hại, tùy thuộc vào thể trạng người uống. Vì thế, mọi người không nên thử uống rượu, thử sau này sẽ quen dần và rất khó bỏ. Nếu uống thì không nên lạm dụng. Mỗi ngày, không nên uống quá hai đơn vị cồn đối với nam giới , nữ không nên quá một đơn vị và không uống quá 05 ngày trong một tuần.

Tình hình sử dụng rượu bia ở nước ta

Theo điều tra năm 2015, tại nước ta hơn 77% nam giới và 11% nữ hiện tại sử dụng rượu bia. Đến 44% nam giới uống mức nguy hại, tức ít nhất một lần uống từ 06 đơn vị cồn trở lên trong ba ngày.

  Duke Advanced Vitreous Surgery Course – 2018 Highlights

Lượng rượu bia tiêu thụ ở nước ta cũng cao nhất Đông Nam Á và thứ 03 châu Á. Bình quân đầu người cồn nguyên chất của riêng nam giới ở nước ta là 27,4 lít trong khi đó của châu Á chỉ có 15 lít, châu Âu cũng chỉ hơn 16 lít, còn châu Phi là 19 lít. Lượng tiêu thụ rượu ước tính một năm là 200 triệu nhưng con số này có thể còn ít hơn nhiều so với thực tế. Tương tự mỗi năm, Việt Nam cũng tiêu thụ trên 03 tỷ lít bia.

Ảnh hưởng của rượu bia đến sức khỏe

Tại Việt Nam, ung thư gan xếp vị trí thứ 03 trong số 10 bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới; với hơn 9.000 ca bệnh mỗi năm. Tỷ lệ mắc bệnh và tử vong gần như xấp xỉ nhau. Điều này cho thấy khả năng điều trị ung thư gan vẫn còn hạn chế. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư thế giới xếp ethanol vào nhóm chất gây 07 bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan.

Uống rượu bia như thế nào

Ảnh: Internet

Tại Việt Nam chưa có thống kê cụ thể, tuy nhiên tại các quốc gia uống rượu bia nhiều như Mông Cổ, Nga thì ung thư gan phổ biến hàng đầu.

Y học đã có nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư gan, tuy nhiên ở nước ta do phát hiện muộn nên tỷ lệ tử vong là rất cao. Hiện nay có đến 70% trường hợp được chẩn đoán ung thư tử vong ngay trong năm đầu tiên.

  Nano curcumin chữa bệnh dạ dày

Theo ông Nguyễn Phương Nam, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, 95% chất cồn được chuyển hóa tại gan, gan phải làm việc nhiều để chuyển hóa chất cồn thành các chất khác trong đó acetaldehyde gây ung thư.

Uống rượu làm tăng acetaldehyde trong nước bọt do đó làm tổn thương ADN ở các tế bào đường hô hấp trên, niêm mạc miệng, họng, thực quản. Rượu cũng gây ra xơ gan, tổn thương các tế bào gan, từ đó dẫn tới ung thư gan. Càng uống nhiều, gan phải hoạt động càng nhiều làm tăng nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan sau này.

Nguồn: Phương Trang


Gan nhiễm mỡ không do rượu


Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/