Tuổi sinh đẻ tốt nhất cho phụ nữ

Tuổi sinh đẻ tốt nhất cho phụ nữ

Để người mẹ an toàn và con cái khỏe mạnh, thực tiễn y học và các tài liệu nghiên cứu đã công nhận tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ là từ 24 đến 29 tuổi.

Sau 24 tuổi cơ thể phụ nữ mới phát triển hoàn thiện. Lúc này canxi hóa ở xương hoàn thiện, các cơ quan nội tạng phát triển đầy đủ, đủ sức đảm nhận trọng trách “mang nặng đẻ đau”, hệ thống nội tiết và hệ thống thần kinh cũng đi vào ổn định, có thể tiếp nhận “thử thách” mang thai; hệ thống sinh dục chín muồi, chất lượng tế bào trứng khá cao; xương chậu trở nên rộng hơn, cơ xương chậu và tính đàn hồi của cơ thịt tốt, là điều kiện thuận lợi để sinh đẻ dễ dàng.

Ngoài ra, từ 24 tuổi trở lên người phụ nữ đã kết thúc “nghiệp học” tham gia công tác, kinh nghiệm sống khá phong phú, kinh tế cũng tạm ổn định, có lợi cho việc nuôi nấng con cái.

Tuổi sinh đẻ tốt nhất

Ảnh: Internet

Tai sao sinh đẻ sớm hay muộn đều không tốt?

Cần tránh sinh đẻ quá sớm hay quá muộn: Trước 18 tuổi và sau 35 tuổi. Tác hại của sinh đẻ quá sớm rất dễ thấy, cơ thể mẹ phát triển chưa chín muồi dễ gây đẻ non, khó đẻ.

Sinh đẻ quá muộn cũng không có lợi cho sức khỏe của mẹ và con. Sau 35 tuổi xương chậu và dây chằng nhão, tính đàn hồi của đáy chậu và hội âm giảm, sức co giãn của tử cung yếu, khi sinh nở người mẹ sẽ rất đau đớn, trẻ sơ sinh có thể bị ngạt thở, viêm nhiễm, tổn thương, thậm chí tử vong.

Ngoài ra, phụ nữ sau 35 tuổi, chức năng buồng trứng bắt đầu giảm thiểu, trứng dễ biến dạng làm cho thai nhi dị dạng; đồng thời ngoài 35 tuổi tế bào của người mẹ lão hóa dễ làm rối loạn sự phân li nhiễm sắc thể, dẫn đến hội chứng Đao ở trẻ (cổ ngắn, khe mắt xếch, lưỡi dày và dài, ngón tay ngắn, cơ thể phát triển chậm, si đần, vô sinh).

Mùa mang thai và sinh đẻ lý tưởng

Thông thường, tháng 3-4 mang thai, tháng 11-12 sinh đẻ là lý tưởng nhất. Bởi vì tháng 3-4 đúng vào mùa xuân ấm áp, dễ chịu, tâm tư của người phụ nữ khá tốt, nếu có những phản ứng thai nghén cũng dễ dàng vượt qua, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh, trẻ sinh trưởng phát triển thuận lợi.

Mang thai vào tháng 3-4, thời kì thai nghén trải qua ba mùa xuân, hạ, thu. Đây là những mùa có thể cung cấp cho cơ thể mẹ đủ các loại rau xanh và hoa quả, giúp người mẹ và thai nhi có đủ vitamin và muối khoáng.

BẠN GÁI TRƯỞNG THÀNH

Sau khi mang thai vào tháng 3-4, cả thời kì thai nghén đều có ánh nắng chiếu rọi, nhờ đó mà có đầy đủ vitamin D, thúc đẩy sự hấp thu canxi, phôt pho, có lợi cho sự sinh trưởng phát triển của xương cốt thai nhi.

Ánh mặt trời chiếu trên da có thể thúc đẩy máu lưu thông, diệt trừ vi khuẩn.

Mang thai vào tháng 3-4 còn giúp phụ nữ mang thai thời kì đầu tránh được thời kì có nhiều viêm nhiễm nguy hiểm, tránh được những nhân tố làm thai dị dạng.


Làm gì để giảm đau

Leave a Reply

slot gacor hari ini

Bonus New Member