https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Tránh thai và triệt sản

Tránh thai và triệt sản

Nguyên lý cơ bản của hạn chế sinh đẻ

Hợp tử được cấu thành bởi tinh trùng và trứng, phải thỏa mãn những điều kiện dưới đây: Có đầy đủ số lượng tinh trùng khỏe mạnh, ống dẫn trứng để tinh trùng di chuyển phải thông, trứng đủ độ chín và có thể di chuyển đến vị trí đúng lúc, trứng và tinh trùng phải gặp và kết hợp với nhau thành hợp tử, hợp tử phải di chuyển thuận lợi về tử cung.

Hạn chế sinh đẻ là phương pháp khoa học để cắt đứt một trong những mắt xích của quá trình trên.

Các cách hạn chế sinh đẻ thường gặp:

1. Ức chế rụng trứng: uống hoặc tiêm thuốc tránh thai.

2. Diệt tinh trùng: Dùng thuốc diệt tinh trùng như chất dính tránh thai, bao cao su….

3. Tránh cho tinh trùng gặp trứng: Thực hiện các thủ thuật như đình sản nam nữ, dùng vòng tránh thai, màng ngăn âm đạo, bao cao su nữ, phương pháp tính ngày an toàn….

4. Ngăn cản sự thụ tinh và trứng rụng: Uống thuốc hoặc tiêm thuốc tránh thai, đặt vòng….

5. ức chế tinh trùng sinh sản và phát triển: Dùng các loại thuốc tránh thai cho nam.

Tránh thai và triệt sản

Triệt sản ở nữ

Sự khác biệt giữa tránh thai và đình sản

Tránh thai là áp dụng các phương pháp để tránh sự thụ thai, mang tính chất tạm thời, sau khi ngừng sử dụng các phương pháp đó có thể sinh con trở lại. Các phương pháp đó là: các loại thuốc tránh thai, thuốc diệt trùng, dụng cụ tránh thai, đặt vòng tránh thai, tránh thai bằng phương pháp tự nhiên.

  Vì sao nên nuôi con bằng sữa mẹ?

Triệt sản lại là cách dùng thủ thuật để đạt mục đích vĩnh viễn không sinh đẻ được nữa. Ví dụ như dùng thủ thuật thắt ống tinh trùng, thắt Ống dẫn trứng hoặc những thủ thuật làm dính ống dẫn trứng và tinh trùng mà không cần phẫu thuật, mục đích là làm tắc ống dẫn để triệt sản.

Leave a Reply