TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN SINH VIÊN NGOÀI TRƯỜNG

Ngày nay, nhiều học sinh hỏi tôi ra trường như thế nào, con đường nào là đúng? Thực sự thì tôi không dám trả lời, vì thực sự lúc này tôi không có đủ thời gian để trả lời câu hỏi đó.

Nhưng ngay cả như vậy, có một vài điều để nói với bạn. Để có thể giúp bạn một chút cho hướng đi trong tương lai của bạn…

1. Thời gian ôn thi khá mệt mỏi, muốn thi xong đi xin việc, thoát khỏi cảnh sớm tối trên trang sách giữa cái nắng miền Trung. Lúc này học sinh vừa buồn, vừa vui, vừa lo, nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng tôi khuyên các em nên chăm chỉ ôn thi. Làm bài kiểm tra và suy nghĩ về công việc.

2. Kỳ thi kết thúc. Tốt nghiệp rồi. Chờ bằng nhau. Lúc này, chúng ta nên tìm hiểu các bệnh viện đang tuyển hoặc sắp tuyển dụng để đăng ký phỏng vấn. Một số nơi nhận chúng tôi bổ sung văn bằng sau.

3. Có bằng tốt nghiệp tạm thời. Lúc này cảm thấy vừa mừng vừa lo. Nói thật, định hướng sẵn chỗ làm ổn định thì mừng lắm, nạp bằng tạm rồi đi làm. Tôi không đếm những cá nhân này. Chúng tôi sẽ trao đổi với những bạn chưa có việc làm và chưa biết định hướng nghề nghiệp cho mình.

4. Cảm giác thất nghiệp khá tệ. Tôi là người đã trải qua cảm giác này cho đến bây giờ, tôi hiểu, dù bây giờ tốt hơn nhưng tôi sẽ luôn ghi nhớ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, tỷ lệ thất nghiệp của trường chúng ta trong vòng 3 năm gần như là 0%. Chỉ là bạn làm việc ở nơi bạn thích và có ý định ban đầu.

5. Chọn bệnh viện để làm việc và trải nghiệm. Con đường này tuy có hơi chậm hơn so với các bạn đi học nhưng sẽ là bàn đạp vững chắc để các bạn có bước nhảy vọt về chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm…

6. Đối với những bạn muốn đi học, đó cũng là một con đường tốt, nhưng chỉ dành cho phẫu thuật nhi. Còn những bạn đang có ý định học cổ phiếu lẻ thì nên tìm bệnh viện làm cổ phiếu lẻ như ý muốn, từ đó biến ước mơ thành hiện thực. Bạn nào muốn học Da liễu như mình thì có thể chọn ưu tiên khám Da liễu nội trú, thấp hơn bệnh viện Da liễu, thấp hơn làm ở bệnh viện có khoa Da liễu, thấp hơn 18 tháng làm nhân chứng. chỉ được hành nghề nội khoa, sau khi đăng ký 12 tháng thực hành chuyên khoa da liễu rồi thi Ck1 da liễu, sau 2 năm có bằng Ck1 và da liễu. Hoặc thi thạc sĩ, đậu thạc sĩ da liễu làm đề tài 2 năm, sau đó tiếp tục hành nghề 18 tháng sau khi hành nghề da liễu để lấy bằng chuyên khoa da liễu. Tương tự đối với chẩn đoán hình ảnh… .vvv. Đường ck lẻ đó hơi dài các bạn ạ. Và con đường đó cũng tốn rất nhiều tiền, bạn phải có một nguồn hỗ trợ lớn và một tâm lý thép để đi học.

7. Sau khi ra trường là sự đổ vỡ của những cặp đôi yêu nhau + không có việc làm, bạn sẽ cảm thấy như trên trời rơi xuống. Bỏ cuộc và nản lòng. Cố gắng hết sức. Hãy cố gắng giữ lấy tình yêu và kết thúc nó bằng một đám cưới. Đừng như tôi.

8. Chọn Bệnh viện Công hay Bệnh viện Tư? Tôi chắc rằng bạn biết một số bệnh viện tư nhân mà bạn sẽ tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Ngay cả khi không có học phí, hãy cho chúng đi học, trả tiền khi chúng học. Quá hấp dẫn phải không? Nhưng đi kèm với quyền lợi đó là hợp đồng từ 7-12-17 năm. Bạn nghĩ xa hơn một chút, 22 tuổi đối với 14 sinh viên 15 triệu là cao, nhưng 35-40 tuổi là con số nhỏ cho 1 BS giỏi, thậm chí bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế… Nhưng nếu có ràng buộc thì bạn cũng không vượt được bao nhiêu cột mốc đó… Nên chọn bệnh viện công để thực hiện ước mơ của mình, hay bệnh viện tư ít cam kết. Độc lập-Tự do-Hạnh phúc.

9. Phải hiểu nghề y đến 30 tuổi mới bắt đầu kiếm tiền, 35 tuổi mới bắt đầu kiếm tiền. (Tìm kiếm về chuyên môn và y học Đức!) Vì vậy, đừng ngừng cố gắng và đừng để bị ràng buộc. Chăm chỉ làm việc, trau dồi y đức và chuyên môn, bệnh nhân sẽ không phụ bạn (cái này thầy cô truyền cho, rồi các anh chị truyền lại cho mình, còn bây giờ thì lang thang khắp nơi cũng không được vì mình còn đang đi học). lương hay lương 3 triệu nhưng bạn bè đều đi làm rồi hết 10-20 triệu gửi về cho bố mẹ, đối mặt với điều này là áp lực lắm các con ạ, nhưng cố gắng lên nhé!

10. Học hỏi từ đồng nghiệp, anh chị em y tá, hòa đồng với mọi người. Đừng nghĩ mình là Tiến sĩ, cái mác đó không hay ho đâu. Cho đến khi chúng tôi đi làm, xét cho cùng, ngành y nhạy cảm, nếu có chuyện gì xảy ra thì những người duy nhất để bảo vệ chúng tôi là những người đó chứ không phải Bộ Y tế hay bệnh nhân của các bạn.

12. Bạn bè: Kiếm 1 hoặc 2 người bạn thân để tâm sự khi căng thẳng, buồn phiền. (Khẳng định 95% chúng ta sẽ bị căng thẳng) Bạn bè sẽ luôn biết cách làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn.

13. Và trong tương lai, những bạn chưa định hướng được chuyên ngành mình thích, và những bạn phải làm chuyên ngành mình không yêu thích thì cũng phải yêu nghề. Y khoa, ngành chọn mình chứ không phải mình chọn chuyên ngành. Muốn chọn chuyên ngành thì đi học (đọc lại bài 6) Mình cũng định theo tai mũi họng vài năm nữa, sách vở xong rồi thì học Da liễu.

14. Đừng mong ai thay đổi cuộc đời mình, đừng mong dựa dẫm vào ai nếu không có ABCXYZ, bạn chỉ có thể tự đi bằng hai chân của mình và tham khảo ý kiến ​​của những người xung quanh. người anh em tiền nhiệm. Họ sẽ giúp bạn RẤT NHIỀU.

15. Hết rồi các bạn ơi ?

Tôi sẽ thêm gì nữa vào ngày hôm sau? Viết lâu quá rồi.

Sau khi ra trường, tuy chưa lâu nhưng tôi cũng học hỏi được nhiều điều hơn so với trên ghế giảng đường. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy, người cô, người anh, người chị, người bạn đã luôn bên cạnh chia sẻ và lắng nghe tôi than thở khi tôi chán nản, hoang mang. Càng về sau, họ sẽ càng trân trọng khoảng thời gian này, là động lực để họ vươn lên.

Không công việc, không người yêu, không phương hướng, bế tắc… Tôi đã trải qua tất cả. Hiện tại, tôi thực sự không thành công, nhưng tôi phải nói rằng tôi ổn.

Hi vọng các bạn đọc bài viết sẽ hiểu được phần nào con đường học ngành Y sau khi ra trường nhé! Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé!

One Response

  1. binance code April 19, 2023

Leave a Reply