https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Tia nắng ngập ngừng

Tháng 4 luôn là thời điểm thú vị trong năm, với những tia nắng đầu tiên và những cơn mưa rào đầu tiên của mùa hè. Tháng 4 này có chút chần chừ. Một ngày nắng, hai ngày đen tối và u ám. Mưa và lạnh cóng. Có cảm giác mùa đông lạnh giá vẫn còn lẩn khuất đâu đây, mùa hạ còn chần chừ chưa đến.

Sự chần chừ của thời tiết dễ lây cho con người. Tôi vào Khoa Nội, bắt đầu từ Khoa Nội tiết. Xa xa, căn phòng Heart bận rộn, ồn ào và hỗn loạn. Khoa Nội tiết là một thế giới yên bình hơn, tĩnh lặng hơn. Sau vài ngày đầu do dự, anh dần quen với nhịp điệu chậm rãi và thận trọng. Xét cho cùng, không có gì sai khi chậm chạp, bởi vì hầu hết bệnh nhân cần sự chăm sóc lâu dài của bác sĩ, hơn là những can thiệp “hoành tráng” trong nửa đầu cuộc đời. Hãy lên kế hoạch đọc sách một cách chủ động trong thời gian này, nhưng vẫn chưa hoàn thành một cuốn sách rất cơ bản. Lại sự lưỡng lự (thành quen) trong việc thực hiện các kế hoạch. Khi nào nó có thể được thay đổi? Mùa hè có thể chần chừ, nhưng thời gian không chờ đợi.

Tháng 4 có gì để nhớ? Trong những ngày nắng (hiếm hoi) đầu tháng, một nhóm giáo sư, bác sĩ của trung tâm y tế Mayo Clinic đã tự túc kinh phí đến giảng bài tại bệnh viện Bạch Mai. Thật tuyệt vời khi có cơ hội trực tiếp giao lưu và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành; thay vì chỉ “nghe tên” qua các hướng dẫn hay các bài báo đăng ở New England, JACC,… Những cơ hội như vậy khiến chúng ta bớt mông lung hơn, vững tin hơn vào con đường đã chọn. Họ có thể do dự khi rời khỏi Rochester lạnh giá để thích nghi với vùng nhiệt đới oi bức, nhưng sự sẵn lòng giúp đỡ của họ không có gì làm chùn bước.

  [Medscape] Đạp xe cải thiện tuổi thọ ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Tháng 4, vậy là đã tròn một năm tôi đi làm nhiệm vụ ở C3. Thủ thuật thành thạo hơn, xử lý tự tin hơn một chút. Nhưng vẫn còn đó nỗi sợ hãi không thể giải thích được về những đêm cô đơn. Khi ở một mình trước mặt bệnh nhân, với hàng loạt lựa chọn “Có” hoặc “Không”, tôi cảm thấy kiến ​​thức của mình còn ít, kinh nghiệm của mình hạn chế đến mức nào. Nhưng không có chỗ cho sự chần chừ trong ngành y. Tôi phải cố gắng hết sức, theo cách mà tôi tin là tốt nhất và đúng đắn nhất. Vừa làm vừa học, hy vọng những kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta vững vàng và mạnh mẽ hơn.

Ngập ngừng qua tháng Tư, giữa niềm vui và nỗi buồn, chán nản hay háo hức. Chờ đợi tháng năm đầy nắng, với những cơn mưa rào rạo rực…

BS. Đinh Linh


Leave a Reply