Thực đơn giảm cân an toàn từ chất xơ

Thực đơn giảm cân an toàn từ chất xơ

Nếu muốn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ.

Thực đơn giảm cân an toàn từ chất xơ gồm các loại trái cây và ngũ cốc như táo, yến mạch, đậu đen, đậu lăng…

Táo

Một quả táo trung bình chứa 4g chất xơ. Các nhà nghiên cứu tại đại học Penn State đã tìm ra rằng những người ăn táo trước bữa cơm sẽ giảm ăn đi khoang 15 calo so với bình thường. Một điều đáng chú ý nữa là thực đơn giảm cân an toàntừ trái táo cũng rất giàu chất chống oxy hóa.

Gợi ý: Bổ táo, rắc lên một chút quế và cho vào lò vi sóng khoảng vài phút – bạn đã có ngay một loại “bánh táo” ít calo.

Cháo yến mạch

Dù bạn có ưa dùng loại cháo truyền thống hay ăn liền thì cháo yến mạch cũng là một trong những loại đồ ăn sáng nguyên hạt cho người ăn cảm giác no lâu nhất, bởi thời gian hấp thu tương đối lâu so với những loại hydrat-cacbon khác. Nhờ vậy, đường huyết của bạn cũng phần nào được ổn định. Một bát cháo trung bình chứa 8g chất xơ – 1/3 nhu cầu cơ thể hàng ngày.

Gợi ý: Hãy ăn cùng một chút hoa quả để cháo bớt ngấy. Bạn cũng có thể ăn kèm yến mạch với bánh mì thịt.

Đậu đen

Đậu đen là nguồn bổ sung protein, chất xơ và hydrat-cacbon hữu hiệu. Hãy nhớ rằng chất xơ còn giúp thức ăn vận chuyển qua hệ thống tiêu hóa được dễ dàng hơn, vì vậy với thực đơn giàu chất xơ, bạn hoàn toàn không phải lo ngại về những vấn đề như táo bón.

Gợi ý: Ăn cùng salad taco hoặc trộn cùng sốt salsa.

Đậu lăng

Loại đậu này chứa nhiều chất xơ dễ hòa tan – những chất xơ có khả năng bám vào cholesterol và thải chúng ra khỏi cơ thể người. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng thực đơn giảm cân an toàn từ chất xơ bằng đậu lăng hỗ trợ giảm béo rất tốt bởi chúng kiềm chế cơn đói và hạn chế khẩu phần ăn. Ngoài ra, đậu lăng còn chứa folate – một loại vitamin B giúp ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

Gợi ý: Nấu cùng với gà nướng hoặc các món cá.

Thực đơn giảm cân an toàn từ chất xơ sẽ giúp bạn có một vòng eo thon gọn và thân hình khỏe khoắn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức giảm cân mới trong thực đơn giảm cân hàng ngày để biến việc giảm cân của bạn trở nên đơn giản hơn.

 


Giảm cân an toàn từ rau củ

Leave a Reply