Thực đơn giảm cân đơn giản từ giá đỗ

Thực đơn giảm cân đơn giản từ giá đỗ

Là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, giá đỗ có giá trị dinh dưỡng cao, giúp chữa bệnh và có khả năng hỗ trợ bạn giảm cân một cách hiệu quả. Vì vậy, rất nhiều bạn ngạc nhiên không hiểu tại sao thực đơn giảm cân đơn giản từ giá đỗ lại có thể có tác dụng hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng giảm cân hiệu quả của cây giá đỗ

Giá đỗ vốn chứa rất ít năng lượng nhưng lại chứa lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất phong phú. Chúng rất có công hiệu trong việc giải độc làm đẹp, tiêu mỡ, nhuận tràng chống ôxi hóa…

Từ góc độ về dinh dưỡng mà nói, nhiệt lượng trong giá đỗ thấp cứ mỗi 100g giá đỗ chỉ chứa 8 calo nhiệt lượng mà lại chứa lượng chất xơ phong phú giúp thúc đẩy sự nhu động của đường ruột và có tác dụng nhuận tràng, chỉ những đặc điểm này đã có thể đã có thể chứng minh được tác dụng giảm cân hữu hiệu từ giá đỗ.

Giá trị trong việc chữa bệnh của giá đỗ

Các nhà khoa học Nhật bản phát hiện, trong quá trình hạt đậu xanh nảy mầm một phần protein có thể phân giải thành axit amin, từ đó làm tăng hàm lượng axit amin vốn có của nó.

Trong giá đỗ còn có chất chất xơ, nếu như khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già. Ăn giá đỗ có thể giúp điều trị các chứng bệnh như là bệnh quáng gà do thiếu Vitamin A, bệnh viêm miệng viêm lưỡi và viêm tinh hoàn do thiếu vitamin B2, hoại huyết do thiếu vitamin C…

Khi nấu giá đỗ tốt nhất bạn nên cho thêm một chút giấm ăn, như vậy có thể khiến cho porotein ngưng kết nhanh, vừa duy trì mỹ quan của từng sợi giá lại có thể giữ lại được chất dinh dưỡng tốt. Đồng thời khi chế biến, bạn nên chảo nóng và nấu nhanh tay để không làm mất đi chất vitamin C có trong giá đỗ.

Thực đơn giảm cân đơn giản cùng cây giá đỗ

Vì nhiều dinh dưỡng nhưng lại chứa lượng nước và chất xơ khá lớn, giá đỗ được xem như một thực phẩm giúp giảm béo phì và tiêu độc nhanh chóng. Nếu bạn đang dư cân, hãy áp dụng ngay thực đơn giảm cân đơn giản cùng giá đỗ để thấy ngay hiệu quả giảm cân tuyệt vời mà chúng đem lại. Mỗi ngày, bạn có thể kết hợp các món ăn từ giá đỗ như nấu canh, xào, luộc, hấp, ép lấy nước… vừa mang lại một làn da khỏe mạnh lại vừa cho bạn cơ thể săn chắc, gọn gàng hơn.

Tìm ngay các công thức giảm cân để hiểu thêm về tác dụng cũng như hiệu quả của các thực đơn giảm cân đơn giản từ các loại thực phẩm quen thuộc bạn nhé!

Chúc bạn giảm cân thành công và có được một thực đơn giảm cân hoàn hảo.


Thực đơn giảm cân an toàn từ chất xơ

Leave a Reply