Sổ tay điều trị Nhi khoa – Điều trị các bệnh Nhi khoa thường gặp

Sổ tay điều trị Nhi khoa

Nâng cao chất lượng điều trị là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các cơ sở y tế nhằm giảm tử vong. Để góp phần chuẩn hóa điều trị các bệnh lý thường gặp trong nhi khoa tại các nước đang phát triển với nguồn lực hạn chế, Tổ chức Y tế Thế giới đã cho xuất bản lần thứ 2 quyển sách “Sổ tay điều trị Nhi khoa”.

Trong lần xuất bản năm 2013 này, các chuyên gia về nhi khoa hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới đã cập nhật dựa trên kinh nghiệm và y học chứng cớ mới nhất.

Nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, nhất là ở vùng sâu vùng xa cũng như các sinh viên y khoa tiếp cận được các cập nhật điều trị bệnh lý nhi khoa và được sự đồng ý của Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã dịch sang tiếng Việt “Sổ tay điều trị Nhi khoa – Hướng dẫn điều trị các bệnh lý Nhi khoa thường gặp”, ấn bản mới nhất năm 2013.

Sổ tay điều trị Nhi khoa

“Sổ tay điều trị Nhi khoa” có 12 chương bao gồm hầu hết các bệnh lý nội – ngoại khoa từ sơ sinh đến trẻ lớn thường gặp trong thực hành hàng ngày, đặc biệt chương đầu tiên là lọc bệnh và xử trí cấp cứu và phần hướng dẫn quy trình kỹ thuật nhi khoa cơ bản ở phần phụ lục.

Chúng tôi hy vọng rằng quyển sách là tài liệu rất hữu ích cho các bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, học viên sau đại học và sinh viên y khoa. Do sách được trình bày ngắn gọn dưới dạng sổ tay thực hành và lưu đồ nên dễ tra cứu và với khổ nhỏ nên các bác sĩ có thể bỏ túi quyển sách mang theo bên mình khi khám và điều trị giúp cứu sống nhiều bệnh nhi hơn nữa.


Tải về: (Download)

Sổ tay điều trị Nhi khoa

Hướng dẫn tải về:

Bản quyền

Được Tổ chức Y tế Thế giới xuất bản năm 2013.
Với tựa đề “Pocket book of Hospital care for children – Guidelines for the Management of common childhood illnesses”, Second edition
© World Health Organization (2013) ISBN: 978-924-15-4837-3

Tổ chức Y tế Thế giới đã cấp bản quyền dịch và xuất bản ấn bản Tiếng Việt cho Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nơi chịu trách nhiệm về chất lượng dịch của ấn bản tiếng Việt. Trong trường hợp có sự mâu thuẫn giữa tiếng Anh và tiếng Việt, ấn bản gốc tiếng Anh sẽ là ấn bản gốc để so sánh.

“Sổ tay điều trị Nhi khoa – Hướng dẫn điều trị các bệnh lý Nhi khoa thường gặp”
Bản quyền tại Việt Nam thuộc về Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo Giấy chấp thuận dịch sang Tiếng Việt của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 14.4.2016.

© Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (2017)

loading...
loading...

Leave a Reply