Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile https://suphaset.info/question/simple-play-daftar-situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022-di-indonesia-agen-judi-slot-online-terpercaya-dan-terbaik/ https://blankpages.in/question/daftar-10-situs-bocoran-judi-slot-online-gacor-terbaru-hari-ini-2022-paling-gampang-menang https://www.tayriverhealthcentre.ca/profile/situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022/profile https://www.wishboneandflynt.com/profile/situs-judi-slot-online-gacor-mudah-menang/profile https://www.youth-impact.org/profile/daftar-judi-online-gampang-menang/profile https://setcam.app/question/situs-judi-slot-online-gampang-menang-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022-2/ https://www.eminamclean.com/profile/slot-online-paling-gacor-sering-kasih-jackpot/profile https://www.sistahspace.org/profile/info-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.designgaff.com/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini-pragmatic-play/profile https://www.andremehmari.com.br/profile/situs-slot-gacor-online-mudah-menang/profile» SỐT Ở TRẺ EM – KHI NÀO NÊN DÙNG HẠ SỐT

SỐT Ở TRẺ EM – KHI NÀO NÊN DÙNG HẠ SỐT

Nhiệt độ bình thường là gì?
Nhiệt độ bình thường là khoảng 37 ° C (98 ° F) khi đặt vào miệng. Nhiệt độ trực tràng thường cao hơn 0,5 ° C so với miệng. Vì vậy, nhiệt độ bình thường là khoảng 37,5 ° C (99,5 ° F) khi đo ở trực tràng. Nhưng nhiệt độ có thể khác nhau trong ngày, ngay cả ở trẻ khỏe mạnh.

Nhiều bác sĩ xác định sốt khi nhiệt độ miệng trên 37,5 ° C (99,5 ° F) hoặc nhiệt độ trực tràng trên 38,0 ° C (100,4 ° F) hoặc nhiệt độ nách (dưới cánh tay) trên 37,2 ° C (99 ° F) ( nhiệt độ tai không chính xác ở trẻ em dưới 6 tháng tuổi và thường không được khuyến cáo ở trẻ dưới 2 tuổi).

Cách tốt nhất để lấy nhiệt độ của con tôi là gì?
Bạn nghĩ rằng bạn có thể biết con bạn có bị sốt hay không bằng cách chạm vào trán. Nó có thể cảnh báo bạn về một cơn sốt, nhưng đây không phải là cách chính xác để đánh giá trẻ có sốt hay không

Cách tốt nhất để đo nhiệt độ của con bạn là đo ở miệng, trực tràng, nách hoặc nhiệt kế tai. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, bạn có thể kiểm tra bằng cách đo nhiệt độ nách và trực tràng nếu có sốt, để có được kết quả chính xác.

Dưới đây là một số mẹo khi đo nhiệt độ của con bạn:
Đừng mặc đồ quá chặt trước khi lấy nhiệt độ.
Không bao giờ để trẻ một mình trong khi sử dụng nhiệt kế.
Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nhiệt kế phù hợp. Nhiệt kế trực tràng dày hơn nhiệt kế miệng. Nhiệt kế có chữ số thường dùng đo ở miệng hoặc nách
Nếu bạn đang dùng nhiệt độ đo ở miệng, hãy đặt bầu nhiệt kế dưới lưỡi, về phía sau miệng và để nó ở đó trong hai phút. Đừng để con bạn cắn vào nhiệt kế hoặc nói chuyện. Đứa trẻ phải đủ tuổi để hợp tác và thường thì phương pháp này được sử dụng cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi. Nhiệt kế kỹ thuật số có thể phát ra tiếng bíp khi chúng sẵn sàng để đọc. Đợi 30 phút trước khi đo nhiệt độ nếu trẻ đã ăn hoặc uống đồ nóng hoặc lạnh

Nếu bạn muốn đo nhiệt độ trực tràng của con bạn, hãy đặt bé úp bụng lên đầu gối của bạn. Phủ đầu nhiệt kế bằng Vaseline và đặt sâu nửa inch (hơn 1cm) vào trực tràng. Dừng lại nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự kháng cự nào. Giữ nhiệt kế trong hai phút. Không bao giờ buông bỏ nhiệt kế. Phương pháp này thường áp dụng tốt nhất với trẻ sơ sinh. Một số bác sĩ thích phương pháp đo ở nách vì lý do an toàn.
Nhiệt độ nách không phải lúc nào cũng chính xác nhưng đây là cách an toàn để đo nhiệt độ của trẻ mới biết đi và trẻ dưới 4 tuổi. Đặt đầu nhiệt kế trong nách và giữ cánh tay trẻ trong ít nhất 3 phút 
Nhiệt độ tai – Sử dụng nhiệt kế đặc biệt để nhanh chóng lấy nhiệt độ từ màng nhĩ tuy nhiên không chính xác ở trẻ sơ sinh và tốn kém.
Sau khi sử dụng xong nhiệt kế, hãy lau chùi bằng cồn hoặc rửa sạch bằng nước xà phòng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Khi nào tôi nên cố gắng hạ sốt cho con tôi?
Ở trẻ lớn, sốt thường chỉ là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang chiến đấu với nhiễm trùng. Lý do chính để điều trị cho con bạn là làm cho bé cảm thấy tốt hơn. Khi con bạn mệt mỏi và khó chịu, bạn có thể muốn cho con uống thuốc để hạ sốt

Sốt thường khoảng từ 38 ° đến 40 ° C và thường bệnh do virus kéo dài chỉ vài ngày.

  Nguyên nhân gây ra loét dạ dày tá tràng

Nếu con bạn từ 3 tháng tuổi đến 4 tuổi và bị sốt nhẹ (dưới 37,8 ° C [100,2 ° F]), bạn có thể muốn tránh cho trẻ uống thuốc. Nếu con bạn mệt mỏi, quấy khóc, khó chịu và nhiệt độ của trẻ trên 37,8 ° C (100,2 ° F), bạn có thể muốn cho con uống một ít thuốc.

Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi và nhiệt độ trực tràng là 100,4 ° F (38 ° C) hoặc cao hơn, hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu ngay lập tức. Sốt có thể là dấu hiệu nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ nhỏ.

Tôi nên cho loại thuốc nào và cần bao nhiêu thuốc để hạ sốt?
Acetaminophen (Tylenol, Tempra, Panadol) và Ibuprofen (Advil và Motrin) là những loại thuốc giảm đau và hạ sốt. Ở trẻ nhỏ hơn, (dưới 6 tháng tuổi) ibuprofen có thể có nhiều tác dụng phụ hơn.

Cần bao nhiêu thuốc cho trẻ em tùy thuộc vào cân nặng và tuổi của chúng. Khi các nhóm tuổi và trọng lượng trong biểu đồ không khớp nhau, hãy sử dụng trọng lượng của con bạn làm hướng dẫn chính trong việc tìm ra lượng acetaminophen hoặc ibuprofen phù hợp

Những liều này có thể cao hơn một chút so với liều hướng dẫn có trong gói thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về liều lượng, hãy hỏi bác sĩ gia đình của bạn. Thông thường acetaminophen (Tylenol) được khuyến nghị sử dụng như trong bảng

Không thấy lợi gì khi dùng cùng lúc acetaminophen và ibuprofen hoặc xen kẽ trừ khi điều này được khuyến cáo bởi bác sĩ của bạn nếu 1 trong 2 loại thuốc không có hiệu quả

Lời khuyên về việc cho thuốc
Đừng cho nhiều hơn năm liều trong một ngày.
Đừng cho em bé dưới bốn tháng tuổi bất kỳ loại thuốc nào trừ khi bác sĩ gia đình của bạn nói với bạn.
Đọc nhãn cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cho con bạn uống đúng lượng thuốc. Acetaminophen có nhiều dạng khác nhau: thuốc gói, thuốc dạng lỏng, viên nhai và viên nén. Mỗi dạng có hàm lượng khác nhau.
Đối với thuốc dạng lỏng, sử dụng dụng cụ đo đặc biệt để đảm bảo bạn cho đúng liều. Một muỗng cà phê bình thường có thể không giữ đúng lượng thuốc. hỏi cửa hàng thuốc hoặc dược sĩ của bạn.
Tại sao không sử dụng aspirin để hạ sốt cho con tôi?
Trong một số ít trường hợp, Aspirin có thể gây hội chứng Reye ở trẻ bị cúm hoặc thủy đậu. Hội chứng Reye có thể dẫn đến tử vong. Chính vì khó có thể biết được con bạn có bị nhiễm trùng hay không, tốt nhất là không sử dụng aspirin trừ khi bác sĩ gia đình của bạn nói rằng có thể dùng được. Acetaminophen và ibuprofen là những lựa chọn an toàn hơn cho trẻ bị sốt. Các bác sĩ khuyên rằng cha mẹ không nên cho trẻ dưới 18 tuổi uống aspirin.

Có cách nào khác để giúp con tôi cảm thấy tốt hơn không?
Ở đây có một số cách:
Cho trẻ uống nhiều nước để ngăn ngừa tình trạng mất nước và giúp cơ thể tự làm mát. Nước, súp, kem que là lựa chọn tốt. Nếu con bạn không uống đủ nước, đừng ép trẻ ăn nếu bé không thích.
Giữ cho con bạn nằm nghỉ 1 chỗ. di chuyển xung quanh có thể tăng nhiệt độ nhiều hơn.
Giữ nhiệt độ phòng ở khoảng 21 ° C (70 ° F) đến 23 ° C (74 ° F).
cho trẻ mặc bộ đồ ngủ bằng vải cotton nhẹ để nhiệt độ cơ thể có thể thoát ra ngoài.
Đừng đắp chăn, đắp chăn quá nhiều có thể làm nóng cơ thể và làm nhiệt độ con bạn tăng lên 
Nếu con quý vị bị thấy lạnh, hãy đắp chăn mỏng và bỏ nó ra khi trẻ hết cơn ớn lạnh 
bồn tắm có giúp hạ cơn sốt của con tôi không?
Kết hợp với acetaminophen hoặc ibuprofen, tắm nước ấm có thể giúp hạ sốt. Cho dùng thuốc trước khi tắm. Nếu chỉ cho tắm mà không dùng thuốc, trẻ sẽ bắt đầu run rẩy khi cơ thể trẻ cố gắng tăng nhiệt độ lên lần nữa, điều này có thể làm cho con bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

  DẪN LƯU MÀNG PHỔI

Bác sĩ có thể đề nghị cho em bé tắm bằng bọt biển sau khi cho uống acetaminophen nếu sốt đạt ngưỡng 39 ° C (103 ° F) hoặc nếu trẻ đã từng bị co giật khi sốt. Ở một số trẻ em, co giật có thể do nhiệt độ tăng nhanh.

Không sử dụng rượu để tắm vì nó có thể được hấp thu qua da. Ngoài ra, không sử dụng nước lạnh vì nó có thể gây rùng mình.

Khi nào tôi nên gọi cho bác sĩ?
Một bác sĩ nói là: “Đừng điều trị nhiệt kế, hãy điều trị cho trẻ”. Điều này có nghĩa là hành vi của con bạn quan trọng hơn số trên nhiệt kế. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây để giúp quyết định khi nào nên gọi cho bác sĩ của bạn, nhưng điều quan trọng là phải gọi cho bác sĩ của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng con bạn cần giúp đỡ hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Dưới một tháng tuổi. Gọi ngay cho bác sĩ nếu nhiệt độ của bé đo ở trực tràng 38,0 ° C (100,4 ° F) hoặc đo ở miệng 38,5 ° C (101,3 ° F), ngay cả khi trẻ không có biểu hiện bệnh. Bác sĩ có thể muốn gặp em bé của bạn và đưa bé vào bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân gây sốt. Trẻ sơ sinh có thể tiến triển bệnh rất nhanh, rất rất nhanh. Cũng nên gọi cho bác sĩ nếu bé có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào được liệt kê dưới đây, ngay cả khi bé không bị sốt.
Một đến ba tháng tuổi. Gọi cho bác sĩ nếu bé có nhiệt độ 38,5 ° C (101,4 ° F) ngay cả khi bé của bạn không bị bệnh, hoặc nhiệt độ 38 ° C (100,4 ° F) kéo dài hơn 24 giờ. Ngoài ra, hãy gọi nếu bé có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào được liệt kê dưới đây.
Ba tháng đến hai tuổi. Nếu con bạn sốt 38,6 ° C (101,4 ° F), hãy xem tiến triển như nào. Gọi cho bác sĩ nếu sốt tăng hoặc kéo dài hơn ba ngày, hoặc nếu con bạn có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào được liệt kê dưới đây. Nếu nhiệt độ là 39 ° C (103 ° F), hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay cả khi con bạn vẫn cảm thấy khỏe.
Hơn hai tuổi. Nếu con bạn sốt 38,6 ° C (101,4 ° F), hãy xem tiến triển ra sao. Gọi cho bác sĩ nếu sốt tăng hoặc kéo dài hơn ba ngày, hoặc nếu con bạn có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào được liệt kê dưới đây.

Gọi cho bác sĩ nếu con bạn có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào sau đây:

Thay đổi hành vi
Đau đầu dữ dội
Ói mửa liên tục hoặc tiêu chảy
Viêm da
Khô miệng
Đau họng không cải thiện
Đau tai không cải thiện hoặc trẻ tự kéo tai
Cổ cứng
Sốt kéo dài trong vài ngày
Đau bụng
Khóc nhiều
Thóp phồng
Cáu kỉnh
Không đáp ứng hoặc lịm đi
Không đói
Thở khò khè hoặc khó thở
Tái đi
Rên rỉ
Co giật
Đau hoặc sưng khớp
Cần tiêm phòng?

Tiêm phòng là các phòng ngừa tốt nhất cho con bạn. vacxin ngừa H. Influenzae đã giúp giảm nhiễm khuẩn nghiêm trọng ở trẻ em. Vắc-xin phế cầu khuẩn hiện nay cũng có sẵn cho trẻ sơ sinh, điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn ở trẻ nhỏ.

Leave a Reply