[Sciencedaily] Làm thế nào để tránh cắt cụt chân ở bệnh nhân đái tháo đường?

Quảng cáo

Ngày 20 tháng 4 năm 2016

Nguồn: Đại học Bách khoa Tomsk (TPU)

Tóm lược:

Các nhà khoa học đã phát triển một kỹ thuật điều trị bàn chân của người bệnh tiểu đường với những miếng lót đặc biệt có chứa các hạt nano bạc. Những kỹ thuật này giúp chống lại các vết loét xuất hiện trên bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường, tạo điều kiện chữa lành và khử trùng vết thương, đồng thời giảm nguy cơ phải cắt cụt chi.

Đại học Bách khoa Tomsk, cùng với Novosibirsk và các đối tác Mexico, đang phát triển các chế phẩm bạc giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.

“Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặc tính kháng khuẩn của bạc giúp nhanh chóng chữa lành vết loét ở bàn chân của bệnh nhân tiểu đường.

Cùng với các đồng nghiệp đến từ Mexico, chúng tôi đang nghiên cứu để tạo ra loại lót giày đặc biệt dành cho bệnh nhân tiểu đường. Thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành, Giáo sư Alexey Pestryakov, Trưởng khoa Hóa lý và Phân tích của TPU, cho biết ở những bệnh nhân sử dụng miếng đệm tẩm các hạt nano bạc, vết loét ở chân đã được chữa lành. , nguy cơ cắt cụt chi giảm đáng kể.

Biến chứng bàn chân ở người bệnh tiểu đường là một trong những biến chứng muộn và nặng nhất của bệnh. Do lượng lớn glucose trong máu gây tổn thương các dây thần kinh ngoại biên, mạch máu, da và các mô mềm, xương khớp của người bệnh. Nhiễm trùng, viêm loét, hình thành mủ,… là những triệu chứng đáng chú ý.

  Điều trị tăng huyết áp cấp cứu

Có tới 15% người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị loét chân. Ở dạng nâng cao, nó có thể dẫn đến cắt cụt chi.

Một nhóm do nhà khoa học đứng đầu đã phát triển dược phẩm dựa trên các hạt nano bạc có tác dụng bao bọc virus, vi khuẩn và nấm. Các nhà khoa học đã cộng tác với các đồng nghiệp Mexico của họ trong hơn 10 năm.

Nguồn:

Vật liệu được cung cấp bởi Đại học Bách khoa Tomsk (TPU).

Người giới thiệu:

Belén Borrego, Gema Lorenzo, Josué D. Mota-Morales, Horacio Almanza-Reyes, Francisco Mateos, Elena López-Gil, Nuria de la Losa, Vasily A. Burmistrov, Alexey N. Pestryakov, Alejandro Brun, Nina Bogdanchikova. Ứng dụng tiềm năng của các hạt nano bạc để kiểm soát sự lây nhiễm của virus gây sốt Rift Valley in vitro và in vivo. Nanomedicine: Công nghệ nano, Sinh học và Y học, 2016; 12 (5): 1185 DOI: 10.1016 / j.nano.2016.01.021

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply