[Sciencedaily] Insulin hàng tuần giúp người bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường trong máu tương tự như insulin hàng ngày

Quảng cáo

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho thấy lượng đường trong máu thấp hơn và độ an toàn tương đương
Ngày: 21 tháng 3 năm 2021
Nguồn: Hội Nội tiết
Tóm lược:
Theo một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, việc tiêm insulin cơ bản mỗi tuần một lần cho thấy hiệu quả và độ an toàn tương tự và tỷ lệ hạ đường huyết thấp hơn so với insulin cơ bản hàng ngày. Kết quả của nghiên cứu đã so sánh một loại thuốc nghiên cứu được gọi là insulin gốc Fc (BIF) với insulin degludec, một loại insulin hàng ngày có bán trên thị trường ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Theo một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, việc tiêm insulin cơ bản mỗi tuần một lần cho thấy hiệu quả và độ an toàn tương tự và tỷ lệ hạ đường huyết thấp hơn so với insulin cơ bản hàng ngày. Kết quả của nghiên cứu sẽ được trình bày tại ENDO 2021, cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết, đã so sánh một loại thuốc nghiên cứu được gọi là insulin Fc cơ bản (BIF) với insulin degludec, một loại insulin hàng ngày có bán trên thị trường ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Juan Frias, MD, điều tra viên chính của nghiên cứu và giám đốc y tế của Viện Nghiên cứu Quốc gia ở Los Angeles, California, cho biết: “Các kết quả của nghiên cứu này chứng minh rằng BIF có hứa hẹn như một loại insulin cơ bản cho mỗi ngày và có thể là một bước tiến trong liệu pháp insulin. .

Frias nói, giảm số lần tiêm insulin hàng tuần có thể cải thiện sự tuân thủ điều trị insulin, điều này có thể dẫn đến kết quả tốt hơn cho bệnh nhân so với việc tiêm insulin cơ bản hàng ngày, Frias nói. Ông nói thêm, dùng liều mỗi tuần một lần có thể làm tăng mức độ sẵn sàng bắt đầu điều trị bằng insulin của bệnh nhân khi thuốc uống không còn giúp kiểm soát đường huyết đầy đủ.

Thử nghiệm lâm sàng kéo dài 32 tuần với sự tham gia của 399 bệnh nhân và được tài trợ bởi Eli Lilly. Tất cả bệnh nhân đều bị tiểu đường loại 2 và trước đó đã sử dụng insulin nền kết hợp với thuốc uống trị tiểu đường.

Bệnh nhân được phân ngẫu nhiên vào một trong ba nhóm điều trị: tiêm BIF mỗi tuần một lần với một trong hai thuật toán định lượng khác nhau (với các mục tiêu khác nhau về mức đường huyết lúc đói) hoặc tiêm insulin degludec. tiêu chuẩn mỗi ngày một lần. Một mục tiêu đường huyết lúc đói đối với bệnh nhân nhận BIF là 140 miligam mỗi decilit (mg / dL) trở xuống và mục tiêu còn lại bằng hoặc nhỏ hơn 120 mg / dL. Mục tiêu đường huyết lúc đói đối với insulin degludec là 100 mg / dL hoặc ít hơn.

So với insulin degludec, bệnh nhân dùng BIF đạt được mức kiểm soát đường huyết dài hạn tương tự, được đo bằng hemoglobin A1c, các nhà nghiên cứu báo cáo. Những người tham gia nghiên cứu có A1c trung bình là 8,1% khi bắt đầu nghiên cứu và khi kết thúc nghiên cứu có mức cải thiện A1c trung bình tương ứng là 0,6% đối với BIF và 0,7% đối với insulin degludec. dữ liệu hiển thị.

Ngoài ra, việc sử dụng BIF làm giảm đáng kể tỷ lệ hạ đường huyết, hoặc lượng đường trong máu thấp (dưới 70 mg / dL). Hạ đường huyết nặng không được điều trị sẽ biến chứng nguy hiểm có thể gây co giật, mất ý thức và tử vong. Frias cho biết BIF có “tiềm năng của một hành động phẳng hơn và dễ dự đoán hơn so với insulin cơ bản hàng ngày hiện tại, có thể đã góp phần làm giảm tỷ lệ hạ đường huyết.”

Về mặt an toàn, BIF có tác dụng phụ tương đương với insulin degludec, ông nói.

“Dựa trên dữ liệu đầy hứa hẹn của chúng tôi, các nghiên cứu sâu hơn với BIF đã được bắt đầu trên bệnh nhân tiểu đường loại 1 và các nhóm bệnh nhân tiểu đường loại 2 khác,” Frias nói.

Nguồn: Tài liệu do The Endocrine Society cung cấp.

Liên kết gốc: https://www.sciitheraily.com/releases/2021/03/210321215440.htm

Người dịch: Trần Phương

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

In thân thiện, PDF & Email

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vn_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Leave a Reply