[ScienceDaily] Cỏ dại có thể giúp chữa một số bệnh

Quảng cáo

Ngày: 08/03/2021

Nguồn: Đại học Hiroshima

Tóm tắt: Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng chiết xuất A.virginicus có hiệu quả chống lại một số bệnh, bao gồm cả bệnh tiểu đường và ung thư.

Có nguồn gốc từ đông nam Hoa Kỳ, một loài cỏ dại mọc lên phía bắc đến Canada và đồng thời đến Úc và Nhật Bản. Andropogon virginicus mọc dày đặc thành từng lớp và cao khoảng 2m, cản trở quá trình sinh trưởng và cạnh tranh nguồn lợi của các loài thực vật khác. Khi bị đốt để loại bỏ chúng, chúng sẽ phát triển trở lại mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hầu như không có cách nào hiệu quả để loại bỏ cỏ dại khi chúng đã bén rễ. Nhưng nó cũng mang lại lợi ích cho con người.

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​A. virginicus có hiệu quả chống lại một số bệnh ở người, bao gồm cả bệnh tiểu đường và ung thư. Kết quả nghiên cứu được công bố vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trong một chủ đề đặc biệt liên quan đến “Cây” với tiêu đề “Hoạt động sinh học của các chất chiết xuất từ ​​thực vật.”

“MỘT. virginicus là một loài cỏ dại có khả năng xâm lấn, gây ra mối đe dọa cho sản xuất nông nghiệp và các nền kinh tế trên toàn thế giới ”. Biên tập viên Trần Đăng Xuân, phó giáo sư chương trình kỹ thuật và khoa học xuyên ngành tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hiroshima. “Tuy nhiên, người ta vẫn chưa tìm ra cách sử dụng và xử lý loài cỏ này một cách hiệu quả. Trong bài báo này, chúng tôi nhấn mạnh tiềm năng của các sản phẩm chiết xuất từ ​​A.virginicus cho ngành y tế trong tương lai và các liệu pháp điều trị các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư máu, nó có thể giúp bảo vệ mùa màng và sức khỏe con người. ”

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một lượng lớn Flavonoid trong các mẫu chiết xuất từ ​​cỏ dại. Theo ông Xuan, những chất phytochemical này chứa một lượng đáng kể chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Khi được thử nghiệm với nhiều dòng tế bào, các hóa chất chiết xuất từ ​​chúng có khả năng gắn vào các gốc tự do để giúp chống lại các tổn thương cho tế bào. Trên da, chúng có thể giảm thiểu nếp nhăn bằng cách ức chế một loại protein gọi là tyrosinase. Hơn nữa, liên kết này có thể giúp ngăn chặn các hoạt động tế bào có khả năng dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.

  [Sciencedaily] Hợp chất trái cây có thể có khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh Parkinson

Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng chất này chống lại một dòng tế bào gây ra bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính, một loại ung thư khá hiếm gặp. Chiết xuất này có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Xuân cho biết các nhà nghiên cứu có kế hoạch công bố quy trình hoàn chỉnh để chiết xuất và tinh chế các hợp chất hoạt động hóa học nói trên, cũng như các phương pháp sử dụng mới. Họ sẽ xem xét sâu hơn về tác dụng điều trị của thuốc với mục tiêu cuối cùng là thực phẩm chức năng dùng cho con người.

“Mặc dù A. virginicus là một loài thực vật xâm lấn mạnh và không có ý nghĩa sinh thái, nhưng chiết xuất của nó cung cấp một nguồn chất chống oxy hóa, chống đái tháo đường, chống tyrosine và các tế bào chống khối u,” Anh Xuân cho biết.

StorySource:

https://www.sciasedaily.com/releases/2021/03/210308094320.htm

Vật liệu được cung cấp bởi Đại học Hiroshima.

Người giới thiệu

La Hoang Anh, Nguyen Van Quan, Vu Quang Lam, Yu Iuchi, Akiyoshi Takami, Rolf Teschke, Tran Dang Xuan. Chất chống oxy hóa, Chống tyrosinase, Chống α-amylase, và Tiềm năng gây độc tế bào của Cỏ dại xâm lấn Andropogon virginicus. Cây, Năm 2020; 10 (1): 69 DOI: 10,3390 / cây10010069

Bài được dịch và chỉnh sửa tại ykhoa.org, vui lòng không re-up.

Nguồn: ScienceDaily.

Dịch bởi: Kha Nguyen.

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply