[ScienceDaily] Chế độ ăn uống chống đái tháo đường cũng làm giảm huyết áp và giảm nhu cầu dùng thuốc

Quảng cáo

Ngày: 31 tháng 5 năm 2021

Nguồn: Tiểu đường

Tóm tắt: Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetologia đã chỉ ra rằng nếu mọi người đạt được và duy trì mức giảm cân đáng kể để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, họ cũng có thể kiểm soát hiệu quả bệnh tăng huyết áp. áp lực và ngừng hoặc cắt giảm thuốc hạ huyết áp của họ.

Nghiên cứu mới cho thấy nếu mọi người đạt được và duy trì mức giảm cân đáng kể để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, thì cũng có thể kiểm soát hiệu quả bệnh cao huyết áp và ngừng hoặc cắt giảm thuốc huyết áp của họ.

Một chương trình kiểm soát cân nặng được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Glasgow và Newcastle cho Thử nghiệm lâm sàng loại bỏ bệnh tiểu đường do Vương quốc Anh tài trợ (Trực tiếp), đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hạ huyết áp và giảm nhu cầu sử dụng thuốc hạ huyết áp, cũng như làm thuyên giảm bệnh tiểu đường loại 2.

Chương trình bao gồm 12 tuần đầu tiên của chế độ ăn công thức đầy đủ dinh dưỡng (súp và đồ uống ít calo) sẽ giúp giảm cân hơn 15 kg (hơn 2 viên đá) nếu tuân thủ đầy đủ. Thuốc điều trị tiểu đường và huyết áp đã được dừng ngay từ đầu và chỉ bắt đầu lại khi lượng đường trong máu hoặc huyết áp tăng lên.

Giai đoạn tiếp theo của quá trình giảm cân là hỗ trợ lựa chọn thực phẩm và ăn uống một cách khôn ngoan để duy trì hiệu quả giảm cân. Duy trì giảm 15 kg trọng lượng cho phép 8 trong số 10 người không mắc bệnh tiểu đường loại 2 không dùng thuốc điều trị tiểu đường trong ít nhất 2 năm.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetologia (tạp chí của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu). [EASD]), xem xét 143 người bắt đầu chương trình ăn kiêng với hơn một nửa (78 người) dùng thuốc huyết áp khi bắt đầu (và 44 người sử dụng hai loại thuốc trở lên). Nhìn chung, huyết áp trung bình giảm đều đặn khi mọi người giảm cân, các nhà nghiên cứu nhận thấy. Và huyết áp vẫn thấp hơn sau khi kết thúc giai đoạn ăn kiêng sữa công thức, tiếp theo là 12 và 24 tháng.

Đối với những người trước đó không được điều trị cao huyết áp, huyết áp đã giảm mạnh ngay từ tuần đầu tiên. Đối với những người đã ngừng dùng thuốc huyết áp, huyết áp vẫn giảm, mặc dù chậm hơn. Chỉ hơn một phần tư (28%) cần thuốc huyết áp trong giai đoạn ăn kiêng theo công thức. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng một tỷ lệ tương tự của những người tham gia (28%) có thể ngừng sử dụng thuốc trong vòng ít nhất 2 năm.

Giáo sư Mike Lean, từ Đại học Glasgow, cho biết: “Chúng tôi muốn đánh giá tính an toàn và hiệu quả của việc cắt giảm thuốc huyết áp khi bắt đầu chương trình giảm cân được thiết kế đặc biệt cho bệnh tiểu đường loại 2. Và chúng tôi thực sự hài lòng với kết quả đạt được ”.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, ngoài khả năng làm giảm bệnh tiểu đường loại 2, còn có những lợi ích sức khỏe rất quan trọng khác, vì giảm cân là một phương pháp điều trị huyết áp cao rất hiệu quả. và liên quan đến các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Hiện tại, hơn một nửa trong số 4,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở Anh cũng cần dùng thuốc để điều trị huyết áp cao, nhằm giảm các biến chứng mạch máu nghiêm trọng. Thừa cân là một nguyên nhân chính, và giảm cân có thể làm giảm huyết áp cao cho nhiều người, cũng như giảm bệnh tiểu đường. Có thể an toàn để cắt thuốc huyết áp miễn là người ta giảm cân và huyết áp được kiểm tra thường xuyên, trong trường hợp cần dùng lại thuốc.

Thí nghiệm Trực tiếp được thực hiện hoàn toàn trong cơ sở chăm sóc chính. Bằng chứng cho thấy bác sĩ đa khoa có thể đưa ra một can thiệp quản lý cân nặng chuyên sâu dựa trên bằng chứng một cách an toàn nhằm mục đích giảm cân đáng kể và thuyên giảm bệnh tiểu đường loại 2. nêu bật mối liên hệ giữa chế độ ăn uống, cân nặng, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tăng huyết áp, và cách hỗ trợ lâu dài để duy trì giảm cân là quan trọng.

Giáo sư Roy Taylor, từ Đại học Newcastle, cho biết: ‘Nhiều phác đồ khuyến khích bác sĩ bắt đầu sử dụng thuốc, nhưng có rất ít bằng chứng về cách có thể ngừng sử dụng thuốc.

“Các bệnh nhân của tôi, cũng như nhiều người khác, không thích uống nhiều viên thuốc cùng một lúc và nghiên cứu này rất quan trọng vì giờ đây chúng tôi có thể trấn an họ rằng không chỉ ngừng uống thuốc huyết áp cũng an toàn. mà còn tốt cho sức khỏe của họ. Chúng tôi đã chứng minh rằng khi đạt được và duy trì mức giảm cân đáng kể, bệnh nhân có thể kiểm soát hiệu quả cả huyết áp và bệnh tiểu đường loại 2 của họ mà không cần dùng thuốc ”.

Tiến sĩ Wilma Leslie, Đại học Glasgow, cho biết: “Khả năng không cần dùng thuốc điều trị huyết áp và tiểu đường là một động lực rất lớn đối với con người. Chúng tôi hy vọng kết quả của chúng tôi sẽ trấn an các chuyên gia y tế rằng điều này là có thể và khuyến khích cung cấp các dịch vụ thuyên giảm bệnh tiểu đường rộng rãi hơn ”.

Tiến sĩ Elizabeth Robertson, Giám đốc Nghiên cứu Đái tháo đường Vương quốc Anh cho biết: “Những kết quả quan trọng này cho thấy Quỹ Đái tháo đường do Vương quốc Anh tài trợ Trực tiếp Một chương trình quản lý cân nặng, ít calo không chỉ giúp một số người thuyên giảm bệnh tiểu đường loại 2 mà còn có thể làm giảm huyết áp (HA), cho phép một số người ngừng dùng thuốc huyết áp trong một thời gian. cách thức an toàn”.

“Chúng tôi rất vui khi thấy thêm bằng chứng về tác động thay đổi cuộc sống tích cực của chương trình Trực tiếp vì sức khỏe của mọi người. Điều này càng khiến chúng tôi quyết tâm hơn nữa để đảm bảo ngày càng có nhiều người được tiếp cận với các dịch vụ thuyên giảm bệnh đái tháo đường týp 2 ”.

Nguồn: Tài liệu do Bệnh tiểu đường cung cấp . Lưu ý: Nội dung có thể được chỉnh sửa về kiểu dáng và độ dài.

Người giới thiệu:

Wilma S. Leslie, Eman Ali, Leanne Harris, C. Martina Messow, Naomi T. Brosnahan, George Thom, E. Louise McCombie, Alison C. Barnes, Naveed Sattar, Roy Taylor, Michael EJ Lean. Nhu cầu thuốc điều trị tăng huyết áp và kiểm soát huyết áp với giảm cân trong Thử nghiệm lâm sàng Loại bỏ Bệnh tiểu đường (ĐÚNG). Bệnh tiểu đường, Năm 2021 [abstract]

Bệnh tiểu đường. “Chế độ ăn kiêng thuyên giảm bệnh tiểu đường cũng làm giảm huyết áp và giảm nhu cầu dùng thuốc.” Khoa học hàng ngày. ScienceDaily, ngày 31 tháng 5 năm 2021.

Liên kết gốc: https://www.sciasedaily.com/releases/2021/05/210531180422.htm

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

Dịch bởi: Danh Cường

In thân thiện, PDF & Email

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vn_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Leave a Reply