[Sciencedaily] Ăn trước 8:30 sáng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2

Quảng cáo

Nghiên cứu về việc nhịn ăn gián đoạn cho thấy ăn sớm hơn có liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu và kháng insulin
Ngày: 18 tháng 3 năm 2021
Nguồn: Hội Nội tiết
Tóm lược:
Những người bắt đầu ăn trước 8:30 sáng có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn, điều này có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, theo một nghiên cứu mới.

Những người bắt đầu ăn trước 8:30 sáng có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn, điều này có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, theo một nghiên cứu được trình bày tại ENDO 2021, cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng những người bắt đầu ăn sớm hơn trong ngày có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn, bất kể họ hạn chế ăn ít hơn 10 giờ một ngày hay lượng thức ăn của họ bị kéo dài ra. hơn 13 giờ một ngày ”. Trưởng nhóm nghiên cứu Marriam Ali, MD, Đại học Northwestern ở Chicago Ill.

Kháng insulin xảy ra khi cơ thể không phản ứng tốt với insulin do tuyến tụy sản xuất và glucose ít có khả năng đi vào tế bào. Những người bị kháng insulin có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Cả kháng insulin và lượng đường trong máu cao đều ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của một người, sự phân hủy thức ăn thành các thành phần đơn giản hơn: protein, carbohydrate (hoặc đường) và chất béo. Rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường xảy ra khi các quá trình bình thường này bị gián đoạn.

  [Healthline] Tuyến thượng thận - Thông tin và kiến ​​thức y tế cập nhật mới nhất

Ali cho biết: “Với sự gia tăng của các bệnh chuyển hóa như tiểu đường, chúng tôi muốn mở rộng hiểu biết của mình về các chiến lược dinh dưỡng để giúp giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng này. Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng việc ăn uống hạn chế thời gian giúp củng cố việc ăn vào các khung thời gian ngắn mỗi ngày, điều này đã liên tục chứng minh những cải thiện về sức khỏe trao đổi chất, ”cô lưu ý. Nhóm của cô muốn xem liệu việc ăn sớm hơn trong ngày có ảnh hưởng đến các biện pháp trao đổi chất hay không.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 10.575 người trưởng thành tham gia Cuộc khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia. Họ chia những người tham gia thành ba nhóm tùy thuộc vào tổng thời gian họ ăn: ít hơn 10 giờ, 10-13 giờ và hơn 13 giờ mỗi ngày. Sau đó, họ tạo ra sáu nhóm phụ dựa trên thời điểm họ bắt đầu ăn (trước hoặc sau 8:30 sáng).

Họ đã phân tích dữ liệu này để xác định xem thời lượng và thời gian của bữa ăn có liên quan đến lượng đường trong máu lúc đói và tình trạng kháng insulin ước tính hay không. Mức đường huyết lúc đói không khác biệt đáng kể giữa các nhóm ăn theo thời gian. Kháng insulin cao hơn với khoảng thời gian ăn ngắn hơn, nhưng thấp hơn ở tất cả các nhóm bắt đầu bữa ăn trước 8:30 sáng

  Làm thế nào để giao tiếp tốt với trẻ em?

Ali nói: “Những phát hiện này cho thấy thời gian có liên quan mật thiết đến các biện pháp trao đổi chất hơn là thời gian và hỗ trợ các chiến lược ăn uống sớm.

Nguồn: Tài liệu do The Endocrine Society cung cấp.

Liên kết gốc: https://www.sciasedaily.com/releases/2021/03/210318091646.htm

Người dịch: Trần Phương

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply