Sách Y học chọn lọc

Sách Y học chọn lọc

Y HỌC THƯỜNG THỨC

Lịch Sử Y Học 

Sách y học chọn lọcCuốn Lịch Sử Y Học viết về sự phát triển không ngừng của ngành nghề chăm sóc sức khỏe của con người nhiều thời đại ở nhiều nền văn hóa khác nhau.

Bạn sẽ hiểu được rằng dù có những tiến bộ vượt bậc và thần kỳ trong hiểu biết của con người về các vấn đề sức khỏe trong hai thế kỷ qua, chúng ta vẫn còn đang thất bại trước những căn bệnh hay các vấn đề từng là cơn đau đầu của thầy thuốc thời cổ đại và cận đại, ví dụ như là ung thư, bệnh truyền nhiễm, các bệnh tâm thần và bệnh thoái hóa.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời mình cũng chỉ là một phần nhỏ trong lịch sử loài người, và rất có thể là con cháu vài chục thế hệ sau của bạn khi được đọc về phần lịch sử Y học ở thế kỷ XXI cũng không thể không lắc đầu cười về những ‘ấu trĩ’ của xã hội hiện hành.

Giống như nhu cầu tìm hiểu về cuộc sống thời thơ ấu và quá khứ của người mình yêu thương, những hiểu biết tường tận hơn về quá trình phát triển của Y học như một ngành nghề hiện nay chắc chắn sẽ mang lại luồng sinh khí mới trong công việc đối với cán bộ Y tế, để yêu nghề hơn và để biết cần phải làm gì để tránh biến mình trở thành ‘lịch sử’.

 

Đăng ký mua sách tại:

Lịch Sử Y Học


Hiểu Về Sự Chết

Tác giả Sherwin B.Nuland (1930-2014)

Ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của trường Đại học Y trực thuộc Đại học Yale và là thành viên của Viện nghiên cứu Xã hội và Chính sách ở Đại học Yale. Ông là tác giả của hơn chục đầu sách, trong đó có cuốn “Hiểu Về Sự Chết: Phân tích khoa học về chương cuối đời người”. Cuốn sách nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của The New York Times trong 34 tuần liên tiếp.

Hiểu Về Sự Chết
Sách y học chọn lọcĐối với hầu hết mọi người, cái chết vẫn là một bí ẩn, vừa hấp dẫn vừa đáng sợ. Cuốn sách được viết nhằm vén bức màn bí ẩn của quá trình chết, không phải là sự miêu tả cảnh tượng kinh hoàng của quá trình giảm sút sức khỏe đầy đau đớn và ghê rợn mà là trình bày nó ở góc độ thực tế sinh học và lâm sàng, đúng như những gì những người đã chứng kiến, trải qua nó nhìn thấy và cảm nhận được. Chỉ bằng cách thảo luận một cách thẳng thắn chi tiết về cái chết và chuẩn bị tâm lý cho nó, chúng ta mới có thể đối phó tốt nhất những vấn đề vẫn làm ta sợ hãi.

Trong cuốn sách, tác giả đã lựa chọn sáu loại bệnh phổ biến nhất trong thời đại của chúng ta, chúng không chỉ là những con đường phổ biến nhất dẫn đến cái chết mà còn là những loại bệnh mà ai cũng phải trải qua các triệu chứng của chúng, cho dù cơn bệnh cuối đời có hiếm gặp thế nào đi nữa.

Đăng ký mua sách tại:

Hiểu Về Sự Chết


Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Trẻ Em & Người Lớn

Một cuốn sách đáng tin cậy gồm những phương pháp thực hành cấp cứu cần thiết và hữu hiệu của 3 tổ chức Cấp Cứu Tình Nguyện mà nữ hoàng Anh Quốc Elizabeth hỗ trợ.

Cuốn sách với cách trình bày ngắn gọn và thiết thực, mô tả các chức năng hoạt động của cơ thể con người và những việc cần tiến hành khi một chức năng nào đó bị thương tổn. Các phương pháp thực hành cấp cứu được đề cập có thể áp dụng thích hợp ở mọi nơi, mọi lúc: chỗ làm việc, nơi giải trí hoặc trong gia đình – dùng cho trẻ em và người lớn.

Đăng ký mua sách tại:

Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Trẻ Em & Người Lớn


VĂN HỌC Y HỌC

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn Và Những Chuyện Chưa Kể

Tác giả Dương Minh Tuấn (sinh năm 1991) tốt nghiệp tại Đại Học Y Hà Nội và hiện đang công tác ở Đơn vị Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh, TP.HCM. Anh được cộng đồng yêu thích bởi những bài tản văn giàu ý nghĩa, không phô trương mà chỉ đơn thuần kể về chuyện người, chuyện đời, chuyện những bệnh nhân mình đã từng chăm sóc.

“Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể” là cái nhìn về cuộc sống của một bác sĩ trẻ tài năng với trái tim đầy xúc cảm.

Đó là những câu chuyện cuộc sống, bình dị đến mức mà ta có thể gặp ở bất cứ nơi đâu, là những hồi ức về bố, về ông, về gia đình khi hạnh phúc còn vẹn tròn, là cách đối diện với những nỗi đau mà tác giả vẫn phải chứng kiến hàng ngày trong bệnh viện, nơi được ví như là “Quán Nỗi Buồn”.

 

Đăng ký mua sách tại:

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn Và Những Chuyện Chưa Kể


Những Sườn Núi Lấp Lánh

Sách y học chọn lọcNghề bác sĩ giúp tác giả Lê Minh Khôi mục kích rất gần nỗi đau đớn và thường xuyên phải tiếp xúc với ranh giới sự sống – cái chết mong manh. Tuy nhiên chính trái tim biết đập thổn thức vì trần gian mới giúp anh cảm nhận những cung bậc trầm lắng của cuộc đời.

“Những sườn núi lấp lánh” viết về những chuyện rất đời thường mà rưng rưng cảm xúc, là niềm vui hồn nhiên của trẻ thơ, là sự thấu cảm trước cái đẹp đang hiển hiện hay dần tàn phai, nhưng trên hết nó là nỗi đau về kiếp người của một “tuổi thơ đã biết buồn”.

Khởi đi từ giấc mơ để rồi thành nỗi nhớ nhung đến dày vò. Để rồi khi phiêu du đến vùng núi Alpes, hay bay qua rặng Hy Mã Lạp Sơn vời vợi và dải Ural mênh mông thì Lê Minh Khôi lại nhớ về những sườn núi lấp lánh quê nhà cùng một nỗi niềm trăn trở khôn nguôi.

“Đọc Những sườn núi lấp lánh, chúng ta thấy được sự lấp lánh của cảm xúc cùng sự ấm áp của tình người. Viết về những vẻ lấp lánh cũng là đi tìm cái đẹp bị vùi dập hay khuất lấp giữa đời thường. Như con nhện bé nhỏ chăm chỉ giăng lưới không phải để bẫy bắt những con mồi mà chỉ để giữ lại vẻ lấp lánh của những giọt sương, tia nắng và cả những hư ảo sắc màu”

 

Đăng ký mua sách tại:

Những Sườn Núi Lấp Lánh


Các tác phẩm văn học viết về ngành Y


SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Nguyên lý nội khoa Harrison 19th Edition 2016

Cuốn sách với những hướng dẫn danh tiếng mang tính toàn cầu dành cho lĩnh vực Y học nội khoa hiện nay đã có bản mới nhất (19th) với vô số những cập nhật.

Nguyên lý nội khoa Harrison Trong suốt hơn 6 thập kỷ qua, không có tham khảo nào có thể so sánh với “Nguyên lý nội khoa Harrison” về mức độ tin cậy, học thuật cũng như sự chuyên nghiệp về tính khoa học.

Nắm bắt những tiến bộ vượt bậc và những phát triển trong lĩnh vực nội khoa, ấn bản lần thứ 19 của Harrison cung cấp cho người đọc một cập nhật trọn vẹn các nội dung thiết yếu liên quan đến cơ chế sinh bệnh, các thử nghiệm lâm sàng, phương pháp chẩn đoán hiện đại và các tiếp cận hình ảnh, Guidelines thực hành dựa trên những chứng cứ và phương pháp điều trị mới nổi hiện nay đã được phê chuẩn.

Cuốn sách được biên soạn thành 2 tập:

Tập 1 dành cho những nguyên lý nền tảng, các biểu hiện chủ yếu của bệnh và cách tiếp cận nhằm chẩn đoán phân biệt.

Tập 2 bao quát những cơ chế bệnh sinh và phương pháp điều trị.

Các chương mới về những chủ đề quan trọng bao gồm Sức khỏe nam giới, Ảnh hưởng của sự ấm lên toàn cầu đến bệnh truyền nhiễm, Mệt mỏi và nhiều chủ đề khác cũng được đề cập. Các cập nhật quan trọng trong quản lý và điều trị viêm gan, bệnh tim mạch vành, virus Ebola, bệnh đa xơ cứng, đái tháo đường, tăng huyết áp, huyết khối tĩnh mạch sâu, bệnh nhồi máu phổi, bệnh thận cấp và mạn tính, bệnh ruột viêm, rối loạn lipid máu, HIV và AIDS, và nhiều chủ đề khác.
Cùng với tăng số lượng các thuật toán lâm sàng của Harrison, các ví dụ hình ảnh tương quan lâm sàng có tính bao quát hàng trăm bệnh lý khác nhau, các hình ảnh giải phẫu bệnh học đầy màu sắc; các hình vẽ rõ ràng đầy đủ và các minh họa cũng như hàng nghìn bảng biểu, tóm tắt giúp cho việc ứng dụng lâm sàng được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Do đó, với những cập nhật đáng giá, “Nguyên lý nội khoa Harrison” 19th chắc chắn sẽ là tham khảo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Nội khoa cho tất cả bác sĩ Nội khoa cũng như chuyên gia Y tế khác.

 

Tải về:

Nguyên lý nội khoa Harrison 19th Edition 2016

Mua online:

Nguyên lý nội khoa Harrison 19th Edition 2016


Để yên cho Bác Sĩ hiền


Sabiston textbook of surgery – 20th Edition


Sách Y học chọn lọc

Sách hay nên đọc 2017

Leave a Reply