https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Phương pháp Kangaroo phòng ngừa hạ thân nhiệt ở trẻ đẻ non

Phương pháp Kangaroo phòng ngừa hạ thân nhiệt ở trẻ đẻ non

Trẻ đẻ non và trẻ nhẹ cân có nguy cơ cao mắc phải các rối loạn thân nhiệt, đường huyết, miễn dịch, hô hấp cũng như nhiều rối loạn chức năng khác.

Hạ thân nhiệt ở trẻ sinh non là một vấn đề nguy hiểm và cần có phương pháp xử trí phù hợp, phương pháp Kangaroo được nhiều chuyên gia y tế lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó.

Trẻ cân nặng 2-2,5 kg (35-36 tuần tuổi)

Những trẻ này có khả năng tự bú mẹ và ổn định thân nhiệt tốt. Bắt đầu cho bú ngay giờ đầu sau sinh. Cần khuyến khích bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Luôn giữ ấm cho trẻ. Cần theo dõi sát để phòng ngừa và phát hiện sớm các dấu hiệu nhiễm trùng.

Trẻ < 2 kg (< 35 tuần tuổi)

Tất cả trẻ này nên được chuyển vào đơn vị chăm sóc đặc biệt. Các nguy cơ thường gặp: hạ thân nhiệt, kém hấp thu, RGO, ngưng thở, hội chứng suy hô hấp và viêm ruột hoại tử. Trẻ có tuổi thai càng nhỏ thì nguy cơ càng cao.

Phòng ngừa hạ thân nhiệt

Trẻ sơ sinh nhẹ cân (< 2.000g) lâm sàng ổn định nên chăm sóc Kangaroo ngay khi vừa sinh và liên tục cả ngày lẫn đêm. Chăm sóc Kangaroo bao gồm:

• Chỉ cho trẻ mặc tã, nón và vớ
• Đặt trẻ da liền da trên ngực mẹ, giữa hai vú và quay đầu sang một bên
• Cột trẻ vào mẹ bằng một tấm vải
• Bao phủ trẻ và mẹ bằng quần áo của mẹ
• Khuyến khích mẹ cho trẻ bú thường xuyên

  Điều trị hạ đường huyết ở trẻ em

Mục tiêu giữ nhiệt độ trung tâm 36-37oC, chân ấm và hồng Nếu mẹ không thể chăm sóc Kangaroo thì có thể sử dụng lồng ấp cho trẻ. Lồng ấp phải được sát khuẩn thường xuyên và thiết kế đơn giản giúp cho sự chăm sóc được tiện lợi và dễ dàng.


Viêm tủy cắt ngang


Phương pháp Kangaroo phòng ngừa hạ thân nhiệt ở trẻ đẻ non

Leave a Reply