https://www.autmhq.org/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/jam-slot-gacor-gampang-menang/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-deposit-pulsa/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-gacor-terbaru-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/link-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ PragmaticPhân độ suy tim

Phân độ suy tim

Phân độ suy tim theo NYHA

Độ I: Bệnh nhân có bệnh tim nhưng không bị giới hạn về mặt thể lực, không có triệu chứng cơ năng, sinh hoạt và hoạt động thể lực gần như bình thường.

Độ II: Các triệu chứng cơ năng chỉ xuất hiện khi gắng sức nhiều, giảm nhẹ các hoạt động thể lực.

Độ III: Các triệu chứng cơ năng xuất hiện kể cả khi gắng sức ít, hạn chế nhiều các hoạt động thể lực.

Độ IV: Các triệu chứng cơ năng tồn tại thường xuyên và kể cả khi nghỉ ngơi.

Phân độ suy tim

Phân độ suy tim theo NYHA

Phân độ suy tim theo Hội Nội khoa Việt Nam

Độ I: Bệnh nhân có khó thở nhẹ nhưng gan chưa sờ thấy .

Độ II: Bệnh nhân có khó thở vừa, gan to dưới bờ sườn vài cm.

Độ III: Khó thở nhiều, gan to gần sát rốn,  khi được điều trị thì gan có nhỏ lại.

Độ IV: Khó thở nhiều và thường xuyên, gan to nhiều  mặc dù đã được điều trị.

Phân giai đoạn suy tim theo AHA/ACC

Giai đoạn A: “Bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ cao của suy tim nhưng không có bệnh tim thực thể và không có triệu chứng cơ năng của suy tim”.  Ví dụ các bệnh có thể gây suy tim như: Tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tiểu đường, tiền căn gia đình, sử dụng thuốc độc cho tim, béo phì, hội chứng chuyển hóa.

  Việc đọc thêm tài liệu chẩn đoán lâm sàng

Giai đoạn B: “Bệnh nhân có bệnh tim thực thể nhưng lại không có triệu chứng của suy tim”. Ví dụ: Bệnh nhân có tiền căn nhồi máu cơ tim; rối loạn chức năng tâm thu thất trái; bệnh van tim nhưng chưa có triệu chứng suy tim.

Giai đoạn C: “Bệnh nhân có bệnh tim thực thể cùng với triệu chứng cơ năng của suy tim trước đây hoặc hiện tại”. Ví dụ: Bệnh nhân có bệnh tim thực thể và có khó thở, mệt, giảm khả năng gắng sức.

Giai đoạn D: “ Bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối, suy tim kháng trị và cần các biện pháp can thiệp đặc biệt”. Ví dụ: Bệnh nhân có các triệu chứng cơ năng rất nặng khi nghỉ ngơi, mặc dù đã được điều trị nội khoa tối ưu.


Phân độ suy tim _Y học lâm sàng

3 Comments

  1. prednisone from mexico November 13, 2021
  2. dapoxetine for premature November 13, 2021
  3. dureJeady November 17, 2021

Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/