https://www.autmhq.org/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/jam-slot-gacor-gampang-menang/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-deposit-pulsa/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-gacor-terbaru-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/link-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ PragmaticNuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ nhiễm HIV

Nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ nhiễm HIV

Có nhiều lý do để các bà mẹ nhiễm HIV lo lắng về đứa con của mình khi mà HIV có thể lây truyền từ mẹ sang con trong thai kỳ cũng như khi cho con bú.

Nếu như không có bất kỳ can thiệp nào, 15–25% bà mẹ có HIV dương tính sẽ lây nhiễm cho con trong thai kỳ hoặc lúc sinh; nếu trẻ có bú mẹ thì nguy cơ sẽ tăng thêm 5–20%.

Mặc dù tránh bú mẹ có thể loại trừ được nguy cơ lây nhiễm HIV thông qua sữa mẹ nhưng việc dùng thức ăn thay thế lại có thể làm tăng nguy cơ bệnh tật và tử vong ở trẻ nhũ nhi.

Trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 1 tháng đầu sau sinh sẽ có ít nguy cơ lây nhiễm HIV hơn là trẻ được nuôi dưỡng phối hợp, ngoài ra sữa mẹ còn cung cấp nhiều yếu tố bảo vệ chống lại những bệnh lý nhiễm trùng cũng như nhiều lợi ích khác.

Thuốc kháng virus làm giảm rõ rệt nguy cơ lây truyền HIV

Trong trường hợp bà mẹ HIV dương tính cho con bú khi đang uống thuốc kháng virus đồng thời cũng cho con uống thuốc kháng virus mỗi ngày thì nguy cơ lây truyền giảm 2% hoặc giảm đến 4% nếu cho bú trong vòng 6 hoặc 12 tháng. Điều này quan trọng vì:

• Giúp cho bà mẹ hiểu rằng mặc dù bản thân có HIV dương tính nhưng nhiều khả năng sau này con của họ sẽ không nhiễm HIV và sống sót, đồng thời nhận thức được việc phải chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

  Lựa chọn biện pháp tránh thai hiệu quả

• Cân bằng giữa việc phòng ngừa lây truyền HIV với việc cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng và bảo vệ trẻ chống lại bệnh tật và tử vong không phải do HIV.

• Bà mẹ có HIV dương tính nên dùng thuốc chống virus suốt đời để điều trị, và trẻ nhũ nhi phải được dự phòng bằng thuốc chống virus khi bú mẹ.

Chế độ ăn cho sản phụ, Dinh dưỡng của sữa mẹ

Lời khuyên nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ nhiễm HIV

Những hướng dẫn hiện nay về dinh dưỡng cho trẻ có nguy cơ phơi nhiễm HIV đều cân nhắc: vừa bú mẹ vừa uống thuốc chống virus (mẹ hoặc con) hay tránh không bú mẹ:

Những hướng dẫn hiện nay khuyến cáo rằng mẹ có HIV dương tính nên cho con bú mẹ và uống thuốc chống virus để phòng lây nhiễm, mẹ nên cho con bú hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu rồi sau đó bổ sung thêm thức ăn thích hợp và vẫn tiếp tục cho con bú đến 12 tháng tuổi.

Khi quyết định tiếp tục bú mẹ vì trẻ đã bị nhiễm rồi, việc điều trị thuốc chống virus và vấn đề dinh dưỡng cho trẻ phải được thảo luận trong các thai kỳ tiếp theo.

Nếu mẹ có HIV dương tính và chưa rõ tình trạng nhiễm HIV ở con, bà mẹ phải được tham vấn về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như nguy cơ lây truyền, và trẻ nên được làm xét nghiệm kiểm tra.

  Tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật (preeclampsia)

Nếu dùng thức ăn thay thế được chấp nhận, tiện lợi, kinh tế, dung nạp được và an toàn, thì nên tránh bú thêm sữa mẹ.

Nếu không, bú mẹ hoàn toàn phải được thực hiện cho đến 6 tháng tuổi và tiếp tục cho đến 12 tháng phối hợp với thức ăn bổ sung.

Bà mẹ cần được tiếp tục tham vấn và hỗ trợ trong việc nuôi dưỡng trẻ một cách tối ưu. Việc tham vấn phải được thực hiện bởi người đã được huấn luyện và có kinh nghiệm. Nếu sử dụng sữa thay thế thì phải được tư vấn cách sử dụng và cách pha chế an toàn.


Nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ nhiễm HIV

Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/