Những biểu hiện trong thời kỳ đầu mang thai cần biết

Những biểu hiện trong thời kỳ đầu mang thai cần biết

Có nhiều triệu chứng mệt mỏi mà phụ nữ nhầm tưởng là thời kỳ tiền kinh, nhưng thực tế đây là triệu chứng trong thời đầu mang thai. Cơ thể cảm nhận được quá trình mang thai sớm hơn ý thức, thậm chí trước thời kỳ dừng kinh đã có những phản ứng khó chịu. Các chuyên gia người Mỹ đã chỉ ra 8 tín hiệu nguy hiểm phụ nữ mang thai xem thường

Biểu hiện 1:

Khi tiếp xúc ngực cảm thấy đau

Một đến hai tuần đầu mang thai, ngực có cảm giác đau khi tiếp xúc. Các chuyên gia khoa học người Mỹ đã từng nói, trong thời kỳ đầu mang thai, hóc môn cơ thể tăng cao có thể làm phụ nữ trong thời kỳ mang thai cảm thấy đau, căng đầy, hơn nữa còn gây ra cảm giác mẫn cảm.

Cách giải quyết: Mua áo ngực dễ chịu thoải mái

Biểu hiện 2:

Vùng âm đạo chảy máu nhẹ

Âm đạo chảy máu thông thường là không có hại. Tuy nhiên bạn có thể đi đến bệnh viện để kiểm tra có phải mang thai. Nhưng quan trọng nhất là nếu âm đạo chảy máu sau 12 ngày thụ thai có thể đó là do thời kỳ kinh nguyệt đến.

Cách giải quyết: Âm đạo chảy máu nên sớm đi kiểm tra bác sỹ.

Biểu hiện 3:

Mệt mỏi

Tránh xa stress khi mang thai

Vài tuần đầu thời kỳ mang thai, cơ thể cần tiêu hao nhiều thể lực để duy trì thời kỳ mang thai, vì thế cảm thấy mệt mỏi là bình thường. Tim đập của phụ nữ mang thai là tương đối nhanh, như thế có đảm bảo cung cấp oxy cho tử cung.

Cách giải quyết: Bổ sung đủ vitamin; uống nước và nghỉ ngơi đủ.

Biểu hiện 4:

Đi tiểu nhiều

Nhiều phụ nữ mang thai cho rằng, sau thời kỳ mang thai có thể xuất hiện hiện tượng tiểu tiện nhiều, thực tế thời kỳ đầu mang thai cũng có thể xuất hiện những triệu chứng này.

Cách giải quyết: Không cần áp dụng bất cứ phương pháp đặc biệt gì, trừ khi tiểu tiện kèm theo hiện tượng lây nhiễm khác nên đi bác sỹ để kiểm tra

Biểu hiện 5:

Cảm giác ăn uống giảm

Hiện tượng này xuất hiện sau 2 tuần mang thai đó là vì tốc độ làm trống dạ dày càng giảm đi.

Cách giải quyết: Trong những tình hình bình thường không cần áp dụng biện pháp gì, nhưng nếu xuất hiện nôn mửa, có thể uống vitamin B6, triệu trứng nghiêm trọng nên đi khám y khoa.

Biểu hiện 6:

Tinh thần bất ổn

Do sự thay đổi hóc môn trong cơ thể, tinh thần phụ nữ mang thai dễ bất ổn.

Cách giải quyết: Thời kỳ đầu mang thai tinh thần bất ổn không cần điều trị bất cứ phương pháp nào, chỉ cần người nhà quan tâm an ủi một chút.

Biểu hiện 7:

Trương bụng, co thắt, đau lưng.

Nhiều phụ nữ lầm tưởng những triệu trứng này là thời kỳ trước khi mang thai, nhưng thực tế triệu trứng là do sự thay đổi hóc môn trong cơ thể và sự giãn nở của tử cung.

Cách giải quyết: Không cần chữa trị áp dụng biện pháp gì trừ khi đau bụng kịch liệt kèm them chảy máu.

Biểu hiện 8:

Đau đầu choáng váng

Phụ nữ mang thai trước khi phát hiện mình mang thai thông thường có triệu chứng choáng váng đầu óc. Điều này có liên quan đến sự thay đổi hóc môn trong cơ thể cũng có thể giảm thấp đường máu. Ví dụ ăn uống không khoa học có thể gây ra đau đầu choáng váng.

Cách giải quyết: giảm tốc độ hoạt động, không nên đột ngột đang nằm rồi ngồi bật dậy. Cứ 3 – 4 tiếng ăn một lần để đảm bảo mức độ ổn định của đường máu, ăn uống đầy đủ để đảm bảo mức ổn định của huyết áp, tránh quá nóng. Nếu bạn cảm thấy hoa mắt chóng mặt nên đi nghỉ ngơi một chút.

Leave a Reply