https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Những biểu hiện của phụ nữ sau sinh

Những biểu hiện của phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh là chỉ khoảng thời gian từ sau khi nhau thai ra ngoài cho đến khi các bộ phận của cơ thể hồi phục hẳn (trừ tuyến vú) như thời kì chưa mang thai. Khoảng thời gian này thường là 6 – 8 tuần.

Sau khi sinh, người phụ nữ có cảm giác như vừa trải qua một sự vận động nặng. Sau khi tỉnh dậy, ngoài cảm giác toàn thân mệt mỏi thì không còn cảm giác nào khác.

Trong 24 giờ sau khi sinh, do năng lượng tiêu hao quá nhiều nên nhiệt độ của cơ thể hơi tăng nhưng không thể vượt quá 38 độ. Hô hấp do sự hạ xuống của áp lực bụng mà trở nên chậm hơn, mỗi phút khoảng 14 – 16 lần.

Do sự tuần hoàn của nhau thai dừng và do nằm nghỉ, tinh thần cũng thoải mái, mạch đập cũng tương đối chậm, mỗi phút khoảng 60 — 70 lần. Phụ nữ sau sinh ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi ra rất nhiều khi ngủ và lúc mới tỉnh dậy. Tại âm đạo có nhiều cục máu nhỏ chảy ra. Từ 1 — 2 ngày  khi sinh ở vú sẽ chảy ra một ít sữa đầu màu vàng nhạt.

Sự thay đổi về tinh thần của phụ nữ sau sinh

Trong khoảng thời gian gần đây, hiện tượng gây sự chú ý của mọi người là có 80% – 90% sản phụ trong ngày thứ hai đến ngày thứ năm sau khi sinh tinh thần bị dao động, có những biểu hiện như nôn nóng, dễ bị kích động, bồn chồn không yên, mất ngủ, tinh thần suy sụp, muốn khóc.

  Thụ thai cần những điều kiện gì? - Điều kiện cần thiết để thụ thai

Cho dù bình bình họ là những người mạnh dạn nhưng cũng rất dễ rơi lệ khi gặp một chuyện cỏn con. Sự thay đổi tinh thần này gọi là sự phiền muộn sau khi sinh. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do lượng hormon trong cơ thể bị thay đổi đột ngột.

Ngoài ra, sự mệt mỏi, nhớ thương con, đêm cho con bú và sự phiền muộn đối với vấn đề sức khỏe, lo lắng về việc giáo dục con cái đều là nguyên nhân trực tiếp gây nên sự lo âu sau khi sinh. Nếu như được phát hiện sớm và xử lí phù hợp thì sự dao động tinh thần này sẽ mất đi rất nhanh.

Nếu người thân không nhận thức rõ, không coi trọng, không quan tâm tới sự thay đổi này, thậm chí còn trách móc họ, sẽ càng làm cho căn bệnh trở nên nặng hơn và có thể sẽ gây nên chứng trầm cảm sau khi sinh hoặc tạo thành chứng bệnh phiền muộn. Do đó, nhân viên sản khoa nên quan tâm về mặt tinh thần, người thân nên an ủi, động viên và chăm lo sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

Vài vấn đề cần xử lí tốt thời kì sau khi sinh

Thời kì sau khi sinh, quan hệ gia đình thay đổi rất lớn, từ thế giới chỉ có hai vợ chồng ban đầu trở thành thế giới ba người: vợ, chồng và con cái, và cần phải tạo dựng một quan hệ gia đình mới. Lúc này sản phụ nên chú ý xử lí tốt mấy công việc dưới đây:

  Các vấn đề khó chịu của phụ nữ sau sinh

– Dành nhiều thời gian cho con cái, âu yếm, vuốt ve, tạo cho trẻ cảm giác an toàn và dần thích ứng với cuộc sống bên ngoài tử cung. Phải nắm rõ quy luật và nhu cầu của trẻ để đáp ứng kịp thời.

– Phải xử lí tốt vì bắt đầu cho bú sẽ bị quấy nhiễu đến giấc ngủ. Cố gắng khi trẻ đã ăn no và ngủ thì cũng nên nghỉ để duy trì sinh lực và tạo nên nguồn sữa tốt cho trẻ.

– Phải duy trì tốt quan hệ vợ chồng, không nên vì có con mà không quan tâm đến chồng, tránh tạo nên sự ngăn cách về tình cảm vợ chồng.

– Học cách chăm sóc trẻ, đồng thời tạo cho trẻ một tình cảm tốt.

– Phải nắm được những kiến thức về dinh dưỡng tùy hoàn cảnh mà vận dụng thích hợp cho việc phục hồi cơ thể.

Leave a Reply