Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile https://suphaset.info/question/simple-play-daftar-situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022-di-indonesia-agen-judi-slot-online-terpercaya-dan-terbaik/ https://blankpages.in/question/daftar-10-situs-bocoran-judi-slot-online-gacor-terbaru-hari-ini-2022-paling-gampang-menang https://www.tayriverhealthcentre.ca/profile/situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022/profile https://www.wishboneandflynt.com/profile/situs-judi-slot-online-gacor-mudah-menang/profile https://www.youth-impact.org/profile/daftar-judi-online-gampang-menang/profile https://setcam.app/question/situs-judi-slot-online-gampang-menang-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022-2/ https://www.eminamclean.com/profile/slot-online-paling-gacor-sering-kasih-jackpot/profile https://www.sistahspace.org/profile/info-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.designgaff.com/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini-pragmatic-play/profile https://www.andremehmari.com.br/profile/situs-slot-gacor-online-mudah-menang/profile https://www.takecarepharmacy.com/bo-slot-bo-slot-online-2022-kumpulan-bo-slot-gacor-terpercaya-gampang-menang-3/ https://www.takecarepharmacy.com/bocoran-slot-gacor-hari-ini-2022-link-situs-slot-gacor-terbaru-2022-slot-online-gacor-deposit-pulsa-2/ https://www.takecarepharmacy.com/situs-judi-slot-bonus-new-member-200-di-awal-to-kecil-pasti-gacor-daftar-slot-promo-bonus-member-baru-judi-slot-bonus-member-200/ https://www.takecarepharmacy.com/18-agen-daftar-situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-20212022/ https://probhatfery.com/wp-includes/slot-gacor/Nguyên nhân bệnh viêm tai giữa – Điều trị viêm tai giữa

Nguyên nhân bệnh viêm tai giữa – Điều trị viêm tai giữa

Rối loạn chức năng ống Eustachia, thường liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, gây viêm với chất tiết vô khuẩn. Bội nhiễm virus hoặc vi khuẩn thường xảy ra.

Viêm tai giữa cấp tính

Thường xuất hiện sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên do virus, có thể trực tiếp gây ra viêm tai giữa do virus hoặc dẫn đến các viêm tai giữa do vi khuẩn.

Nguyên nhân bệnh viêm tai giữa cấp tính

Phân lập S. pneumoniae lên đến 35% các trường hợp; H. influenzae và M. catarrhalis không điển hình là nguyên nhân phổ biến khác của viêm tai giữa do vi khuẩn. Mối quan tâm ngày càng tăng về S. aureus kháng methicillin mắc phải ở cộng đồng (MRSA) là một tác nhân gây bệnh mới nổi. Chỉ virus (ví dụ, RSV, virus cúm, rhinovirus, enterovirus) gây bệnh hoặc kết hợp với vi khuẩn lên đến 40% các trường hợp.

Lâm sàng 

Màng nhĩ không di động, có ban đỏ, phồng lên, hoặc co rút lại và có thể bị thủng tự nhiên.
• Những dấu hiệu khác có thể bao gồm đau tai, chảy nước tai, giảm thính lực, sốt và khó chịu.
• Khi chỉ có ban đỏ ở màng nhĩ sẽ không đặc hiệu vì trong viêm tai giữa cấp thường kết hợp triệu chứng của viêm đường hô hấp trên.

Điều trị bệnh viêm tai giữa cấp

Hầu hết các trường hợp nhẹ đến trung bình khỏi bệnh trong vòng 1 tuần mà không cần điều trị đặc hiệu. Giảm các triệu chứng bằng các thuốc giảm đau và kháng viêm không steroid thường là đủ.
• Kháng sinh dự phòng và can thiệp phẫu thuật có ít lợi ích trong viêm tai giữa cấp tính tái phát.

  Suy gan cấp là gì? Nguyên nhân của suy gan cấp

Viêm tai giữa xuất tiết

Còn được gọi là viêm tai giữa tiết dịch, tình trạng này có thể kéo dài nhiều tuần (ví dụ, tràn dịch cấp tính) hoặc nhiều tháng tháng (ví dụ, sau một giai đoạn của viêm tai giữa cấp tính) mà không có dấu hiệu nhiễm trùng và kết hợp với mất thính lực đáng kể ở tai bị ảnh hưởng.
– Đa số các trường hợp khỏi tự nhiên trong vòng 3 tháng mà không cần điều trị kháng sinh.
– Điều trị kháng sinh hoặc chọc màng nhĩ với ống tympanostomy cho các trường hợp tràn dịch hai bên đã kéo dài trong ít nhất 3 tháng và bị mất thính lực hai bên.

Viêm tai giữa tái phát

Chảy mủ tai tái phát hoặc dai dẳng có thủng nhĩ màng, thường liên quan đến điếc dẫn truyền – Viêm tai giữa mãn tính không hoạt động, đặc trưng bởi một lỗ thủng ở trung tâm của màng nhĩ, được điều trị bằng các đợt nhỏ giọt kháng sinh tại chỗ trong suốt thời gian dẫn lưu.
– Viêm tai giữa mãn tính hoạt động liên quan đến việc hình thành cholesteatoma nhiều và cuối cùng dẫn đến mòn xương, viêm màng não, và áp xe não; điều trị phẫu thuật là cần thiết.

Viêm xương chũm

Tích tụ chất tiết mủ trong tế bào khí chũm làm mòn xung quanh xương và gây ra như ổ áp xe – Các trường hợp bị đau, ban đỏ, và sưng phồng mỏm chũm làm biến dạng loa tai cùng với các dấu hiệu và triệu chứng của viêm tai giữa.
– Biến chứng hiếm gặp bao gồm áp xe dưới màng xương, áp xe cổ sâu, huyết khối nhiễm khuẩn xoang bên.
– Kháng sinh phổ rộng theo kinh nghiệm, tiêm truyền kháng sinh theo phác đồ khi kết quả cấy S. pneumoniae, H. influenzae và M. catarrhalis đã có; cắt xương chũm được chỉ định cho các trường hợp phức tạp hoặc những trường hợp điều trị nội khoa nội khoa thất bại.

  PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ LOÃNG XƯƠNG

Nguyên nhân bệnh viêm tai giữa – Điều trị viêm tai giữa

Leave a Reply