https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Nghề bác sĩ và 5 huyền thoại của nhiều người

Nghề bác sĩ và năm lầm tưởng của nhiều người – làm bác sĩ có tốt không?

220313410 229925202466079 4917071548219523385 n

Nhiều người có con và bạn bè làm bác sĩ cho rằng làm bác sĩ rất rất thú vị nhưng họ không biết rằng nghề nào cũng có những rủi ro và khó khăn riêng.
Dưới đây là những điều bà con thường lầm tưởng về nghề Y.

1. Làm bác sĩ dễ xin việc

Sự thật không phải như vậy. Để trở thành bác sĩ, mỗi người phải học tập và rèn luyện trong thời gian dài, gấp đôi các nghề khác mới mong có được một vị trí ổn định, có tương lai trong một bệnh viện nào đó. Các bác sĩ “nhảy việc” là chuyện bình thường và đôi khi họ không biết phải đi đâu.

2. Làm bác sĩ rất giàu

Theo Nghị định 204 năm 2004 và sửa đổi đến năm 2020 của Chính phủ, mức lương cơ sở của bác sĩ cao cấp hạng I là… 9.920.000 đồng. Để có được mức lương này, những người làm nghề khác chỉ mất 2-3 năm là có thể đạt được. Nhưng để trở thành một bác sĩ có thâm niên thì quả thực là vô cùng khó, đòi hỏi kinh nghiệm nhiều năm trong ngành.
Nhiều người còn cho rằng làm bác sĩ thì có thể… ăn ​​nhiều hơn từ tiền đóng góp của bệnh nhân và gia đình. Nhưng việc chữa bệnh là trách nhiệm và tâm huyết của bác sĩ, không ai chọn nghề bác sĩ để nhận tiền “cửa sau”.

  [Medscape] Bệnh tiểu đường và mang thai

3. Bác sĩ chữa bách bệnh

Ngay từ khi mới vào học trường Y, nhiều người thân, bạn bè mỗi khi gặp vấn đề về sức khỏe đều hỏi đây là bệnh gì và cách chữa trị ra sao? Sau đó, nếu bạn nói rằng bạn không biết, bạn sẽ nhận được ngay câu “bạn học y khoa mà bạn không biết?”. Và sau khi đi làm là … “bạn là bác sĩ và bạn không biết làm thế nào để điều trị?”
Ồ, chờ đã. Bác sĩ cũng có chuyên khoa và chuyên khoa, không phải cứ làm bác sĩ là sẽ trở thành bách khoa toàn thư chữa được mọi bệnh. Không biết thì nói không biết, còn hơn chữa lợn què trở thành lợn què tệ hơn.

4. Bác sĩ không bệnh

Là những người có trách nhiệm chữa bệnh cho cộng đồng nhưng không có nghĩa là chữa được bệnh thì không thể khỏi bệnh. Ngay cả bác sĩ cũng là một nghề dễ mắc bệnh tật hơn bất kỳ nghề nào khác: ví dụ như phải làm ca đêm quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, những ca phẫu thuật kéo dài và căng thẳng, dịch bệnh gây áp lực. căng thẳng tâm lý (như dịch Covid-19),… Ngoài ra, còn có nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chưa có thuốc đặc trị, phương pháp bảo vệ không an toàn. Đảm bảo an toàn 100%.

5. Làm bác sĩ về cơ bản là… nhàn hạ

Mọi người sẽ nghĩ, nếu không có nhiều bệnh nhân, về cơ bản làm bác sĩ khá dễ dàng. Nhưng không, làm bác sĩ là phải không ngừng học hỏi, nghiên cứu và học hỏi. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi đều phải tìm hiểu những điều mới, cập nhật kiến ​​thức y học, từ tài liệu trong nước đến tài liệu nước ngoài. Vì các loại bệnh sẽ có những biến thể nhất định nên không thể có một phương pháp điều trị duy nhất áp dụng cho tất cả các bệnh nhân từ năm này qua năm khác, hoặc áp dụng một phương pháp điều trị đã xuất hiện trên nhiều phương diện. giới hạn.

  [Heathline] Khả năng miễn dịch sau khi chủng ngừa COVID-19 kéo dài bao lâu?

Làm bác sĩ cũng giống như bao nghề khác, nếu không cố gắng và trau dồi kiến ​​thức thì sớm muộn gì cũng bị sức trẻ lấn át, không theo kịp sự thay đổi của y học hiện đại…
Nguồn: Dr Lê Vũ Duy

Leave a Reply