https://www.autmhq.org/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/jam-slot-gacor-gampang-menang/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-deposit-pulsa/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-gacor-terbaru-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/link-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ Pragmatic[NEJM] Giảm gánh nặng cho người chăm sóc, bảo vệ não bộ và thể chất của trẻ.

Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 100 năm phát minh ra insulin, một phát minh vĩ đại giúp kéo dài sự sống của hàng triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 1 không được điều trị. Trong những thế kỷ tới, chúng ta có thể tìm cách phát minh ra các thiết bị cơ học có chức năng giống như tuyến tụy nội tiết của con người, những đột phá trong kỹ thuật miễn dịch và mô để chúng ta có thể có được phương pháp điều trị phù hợp. phù hợp với bệnh tiểu đường loại 1.

Việc quản lý bệnh tiểu đường loại 1 vẫn còn phức tạp, khó khăn và tốn nhiều thời gian. Các kỹ thuật điều trị chuyên sâu hiện nay ở người lớn và trẻ em bao gồm sử dụng phương pháp tiêm insulin dưới da thông qua thiết bị theo dõi đường dưới da (cảm biến theo dõi mức đường để tiêm insulin tự động). Hiện tại, các thiết bị được phép vẫn yêu cầu người dùng nhập giờ ăn và lượng carbohydrate để lượng insulin thích hợp nhanh chóng được tiết ra nhằm giảm mức đường huyết sau ăn. Trong chủ đề Tạp chí này, được báo cáo bởi Ware et al. so sánh việc sử dụng máy tiêm insulin tự động trong khoảng thời gian 16 tuần. Thử nghiệm cho thấy việc kiểm soát đường huyết, thông qua đo nồng độ và thời gian hemoglobin gắn glucose trong 24 giờ bằng hệ thống thiết bị khép kín, ít rủi ro hơn khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em đặc biệt liên quan đến việc kiểm soát đường huyết không ổn định vì mức độ hoạt hóa thay đổi nhanh chóng và lượng thức ăn thất thường. Hầu hết trẻ em cần được xác định mức đường huyết và điều trị thích hợp. Sự phát triển bình thường ở trẻ bị chậm và đảo ngược do đái tháo đường týp 1 vì để duy trì kiểm soát đường huyết, cha mẹ phải luôn đồng hành và theo dõi sát sao quá trình điều trị của trẻ. Trẻ bị tiểu đường tuýp 1 và người chăm sóc phải giảm thời gian ngủ và thói quen ngủ, đồng thời làm tăng lo lắng, căng thẳng vì sự thay đổi lượng đường trong máu ở trẻ.

Mặc dù các biến chứng vi mạch và thần kinh lâu dài ở bệnh nhân đái tháo đường là hậu quả của tăng đường huyết mạn tính, rút ​​ngắn tuổi thọ và giảm chất lượng cuộc sống, nhưng biến chứng hạ đường huyết cấp tính là mối quan tâm trực tiếp của bệnh nhân. chăm sóc trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1. Trong nhiều năm, hạ đường huyết được cho là nguy cơ chính làm suy giảm sự phát triển thần kinh ở trẻ em. Hạ đường huyết nghiêm trọng ở trẻ nhỏ có liên quan đến giảm thể tích chất xám và chất trắng, nhưng ảnh hưởng lâu dài đến chức năng tâm thần kinh rất đa dạng và chủ yếu xảy ra ở trẻ bị hạ đường huyết nặng tái phát. rất nhiều. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh bị tăng đường huyết quá mức có những suy giảm nhận thức tinh tế trong một số lĩnh vực như tốc độ ngôn ngữ. Trong một nghiên cứu cắt ngang, những thanh niên mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thời thơ ấu có điểm IQ thấp hơn một chút so với những người không mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và một số khả năng học tập có liên quan đến lượng đường huyết quá mức. tăng cao, nhưng không phải do hạ đường huyết hoặc các đợt nhiễm toan ceton.

  [Mayoclinic] Cholesterol cao - Thông tin và kiến thức Y khoa cập nhật mới nhất

Các nghiên cứu từ nhóm DirecNet (Mạng lưới nghiên cứu bệnh tiểu đường ở trẻ em) cho thấy vùng hải mã phát triển chậm hơn trên MRI, cùng với đó là tăng nguy cơ tăng đường huyết cũng như thay đổi đường huyết lớn hơn. Ngoài ra, giảm tổng khối lượng não, giảm chất xám và trắng, giảm điểm IQ có liên quan đến tăng đường huyết. Những phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên vì tăng đường huyết được công nhận là có liên quan đến di truyền biểu sinh và những thay đổi khác có ảnh hưởng lâu dài đến não và các mô cơ quan khác.

Thử nghiệm của Ware và các đồng nghiệp hy vọng có thể quản lý các vấn đề chính của bệnh tiểu đường ở trẻ em bằng các công nghệ thích hợp. Chúng bao gồm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của các đợt hạ đường huyết chỉ với cảm biến insulin, cũng như tăng các đợt kiểm soát đường huyết bằng máy tiêm insulin tự động. Các chiến lược điều trị như vậy có khả năng giảm bớt những lo lắng của cha mẹ và cản trở sự phát triển thời thơ ấu của trẻ vì tăng khả năng chủ động kiểm soát đường huyết.

Mặc dù phức tạp, người ta hy vọng rằng máy bơm insulin tự động sẽ được sử dụng. Trong một nghiên cứu trước đây về việc theo dõi đường huyết liên tục ở thanh thiếu niên và người lớn, việc sử dụng ống tiêm tự động trong 6 tháng có thể giảm dần theo thời gian. Ngoài ra, việc áp dụng quy mô lớn các máy bơm insulin tự động phụ thuộc vào mức độ phổ biến và khả năng chi trả của bảo hiểm.

Cuối cùng, tất cả các thiết bị này, ngay cả khi chúng cung cấp khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, không giải quyết được các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường. Tất cả các thiết bị đều làm tăng insulin ngoại vi, và có thể dẫn đến các bệnh mạch máu lớn. Việc phòng ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường cần phải kiểm soát tốt đường huyết và cung cấp insulin đã chuyển hóa của gan trước khi vào tuần hoàn ngoại vi.

  [ Sciencedaily] Tổng số ca tử vong do COVID-19 được ước tính là thấp hơn 20% ở các quận của Hoa Kỳ

———————————————————————————————————————————————————

Người giới thiệu:

Đầu tiên.Ware J, Allen JM, Boughton CK, et al. Thử nghiệm ngẫu nhiên về kiểm soát vòng kín ở trẻ rất nhỏ mắc bệnh tiểu đường loại 1. N Engl J Med 2022; 386: 209-219.

2.Herbert LJ, Monaghan M, Cogen F, Streisand R. Ảnh hưởng của chất lượng giấc ngủ của cha mẹ và tình trạng hạ đường huyết gây lo lắng đến hiệu quả tự điều trị bệnh tiểu đường. Behav Sleep Med 2015; 13: 308-323.

3.Jaser SS, Foster NC, Nelson BA, et al. Ngủ ở trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1 và cha mẹ của chúng trong T1D Exchange. Sleep Med 2017; 39: 108-115.

4.Nevo-Shenker M, Shalitin S. Tác động của hạ và tăng đường huyết đến nhận thức và phát triển não ở trẻ nhỏ mắc bệnh tiểu đường loại 1. Horm Res Paediatr 2021; 94: 115-123.

5.Semenkovich K, Patel PP, Pollock AB, et al. Khả năng học tập và kiểm soát đường huyết ở trẻ em và thanh niên mắc bệnh đái tháo đường týp 1. Diabet Med 2016; 33: 668-673.

6.Mauras N, Buckingham B, White NH, et al. Tác động của bệnh tiểu đường loại 1 đối với não đang phát triển ở trẻ em: một nghiên cứu dọc. Chăm sóc bệnh tiểu đường 2021; 44: 983-992.

7.Singh giá rẻ, Chandel SẼ, DỄ DÀNG, et al. Thay đổi biểu sinh và mục tiêu điều trị của bệnh đái tháo đường. Đại diện Biosci Năm 2020; 40 (9):BSR20202160BSR20202160.

số 8.Laffel LM, Kanapka LG, Becky RW, et al. Ảnh hưởng của việc theo dõi glucose liên tục trong việc kiểm soát đường huyết ở thanh thiếu niên và thanh niên mắc bệnh tiểu đường loại 1: một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. JAMA Năm 2020; 323:23882396.

9.Gregory JM, Cherrington AD, Moore DJ. Nguy cơ ngoại vi: insulin được tiêm gây ra sự vô cảm với insulin ở bệnh tiểu đường loại 1. Bệnh tiểu đường Năm 2020; 69:837847.

mười.Lee AS, Twigg SM, Flack JR. Hội chứng chuyển hóa ở bệnh tiểu đường loại 1 và mối liên quan của nó với các biến chứng của bệnh tiểu đường. Diabet Med Năm 2021; 38 (2):e14376e14376.

Liên kết gốc: https://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJMe2119915

Bài do ykhoa.org dịch và biên tập lại, vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

Người dịch: Phương Thảo

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/