[Medscape] Tình trạng đường huyết cao ở trẻ em tiểu đường tuýp 1 “Nhiễm độc não”

Quảng cáo

Một nghiên cứu dài hạn mới cho thấy bệnh tiểu đường loại 1 ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của trẻ em, với những tác động bất lợi kéo dài theo thời gian và liên quan chặt chẽ đến tăng đường huyết trong thời gian dài. ngắn hạn và ngắn hạn.

Nghiên cứu chỉ ra các biến chứng của bệnh tiểu đường đối với não, “ngay cả ở trẻ nhỏ”, các tác giả viết trong nghiên cứu được công bố trực tuyến vào tháng Hai. Chăm sóc bệnh tiểu đường .

Các nghiên cứu trước đây và các nghiên cứu liên quan khác đã cho thấy sự khác biệt đáng kể về khối lượng và sự tăng trưởng của não ở trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1 trong thời gian ngắn. Và do đó, các tác giả hiện tại, với Mạng lưới Đái tháo đường ở Trẻ em (DirecNet), một tổ chức đa trung tâm do Viện Y tế Quốc gia tài trợ, đã mở rộng công việc và là một nghiên cứu dài hạn. hầu hết loại này.

Dữ liệu mới có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm đường huyết ở trẻ em, lưu ý rằng cần nhấn mạnh việc chấp nhận mức đường huyết cao hơn bình thường để kiểm soát chuyển hóa đầy đủ ở trẻ nhỏ.

Tác động sớm của bệnh tiểu đường đối với chỉ số IQ có thể phát hiện được và có ý nghĩa

Đối với nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu DirecNet đã thu nhận 144 trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1 với độ tuổi trung bình là 7 tuổi phù hợp với 72 trẻ em không mắc bệnh tiểu đường. . Trẻ em mắc bệnh tiểu đường có thời gian trung bình là 2,4 năm khi bắt đầu nghiên cứu.

Tất cả những người tham gia đều trải qua MRI cấu trúc và kiểm tra nhận thức phù hợp với lứa tuổi lên đến 4 lần trong khoảng 6,4 năm, định lượng A1C hàng quý và theo dõi đường huyết liên tục.

Các so sánh cho thấy, trong thời gian nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 có trí thông minh tổng thể và trí thông minh bằng lời nói thấp hơn lúc ban đầu và ở độ tuổi 8, 10 và 12 không nhận thấy bất kỳ sự thu hẹp hoặc mở rộng nhận thức nào trong quá trình nghiên cứu.

Sự khác biệt ước tính giữa các nhóm về tổng điểm IQ nhận thức tại bốn thời điểm ở nhóm bệnh tiểu đường loại 1 lần lượt là –4,15, –3,81, –3,46 và –3. 11 ( P

Các phát hiện chỉ ra rằng “những tác động ban đầu của bệnh tiểu đường có thể phát hiện được và đáng kể,” các tác giả viết.

Ngoài ra, khối lượng của ba cấu trúc não chính, chất xám và chất trắng thấp hơn đáng kể ở nhóm bệnh nhân tiểu đường từ 6 đến 12 tuổi, với sự khác biệt ngày càng tăng theo thời gian. .

Đặc biệt, khối lượng não khác nhau, tăng từ -15.410 đến -21.159, -25.548 và -28.577 mm3 x 103 lần lượt ở tuổi 6, 8, 10, 12 (P

Các tác giả viết: “Đây là một phát hiện quan trọng có khả năng cho thấy tác động tích lũy lên hệ thần kinh trung ương đang phát triển.

Khoảng một nửa số lần đo đường huyết cảm giác mạnh luôn trên mục tiêu (> 180mg / dL) ở bệnh nhân tiểu đường loại 1, và quan trọng là có mối quan hệ đáng kể giữa các biện pháp nhận thức và các chỉ số ngắn hạn cũng như dài hạn về tăng đường huyết. .

Mối tương quan nghịch cũng được quan sát thấy giữa tổng thể tích và thể tích chất xám trong các phép đo đường huyết, đặc biệt là phép đo A1C AUC> 6%.

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

Người dịch: Gia Tân

Bản tin y tế Medscape © 2019 WebMD, LLC

https://www.medscape.com/viewarticle/946379

In thân thiện, PDF & Email

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vn_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Leave a Reply