Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile https://suphaset.info/question/simple-play-daftar-situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022-di-indonesia-agen-judi-slot-online-terpercaya-dan-terbaik/ https://blankpages.in/question/daftar-10-situs-bocoran-judi-slot-online-gacor-terbaru-hari-ini-2022-paling-gampang-menang https://www.tayriverhealthcentre.ca/profile/situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022/profile https://www.wishboneandflynt.com/profile/situs-judi-slot-online-gacor-mudah-menang/profile https://www.youth-impact.org/profile/daftar-judi-online-gampang-menang/profile https://setcam.app/question/situs-judi-slot-online-gampang-menang-judi-slot-online-jackpot-terbesar-2022-2/ https://www.eminamclean.com/profile/slot-online-paling-gacor-sering-kasih-jackpot/profile https://www.sistahspace.org/profile/info-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.designgaff.com/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini-pragmatic-play/profile https://www.andremehmari.com.br/profile/situs-slot-gacor-online-mudah-menang/profile https://www.takecarepharmacy.com/bo-slot-bo-slot-online-2022-kumpulan-bo-slot-gacor-terpercaya-gampang-menang-3/ https://www.takecarepharmacy.com/bocoran-slot-gacor-hari-ini-2022-link-situs-slot-gacor-terbaru-2022-slot-online-gacor-deposit-pulsa-2/ https://www.takecarepharmacy.com/situs-judi-slot-bonus-new-member-200-di-awal-to-kecil-pasti-gacor-daftar-slot-promo-bonus-member-baru-judi-slot-bonus-member-200/ https://www.takecarepharmacy.com/18-agen-daftar-situs-judi-slot-online-jackpot-terbesar-20212022/ https://probhatfery.com/wp-includes/slot-gacor/[Medscape] Sàng lọc bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có chức năng phổi kém để thuyên tắc phổi?

Quảng cáo

Nghiên cứu mới của Pháp cho thấy khoảng 6% bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nhập viện với các triệu chứng hô hấp nghiêm trọng sẽ bị thuyên tắc phổi.

Tần suất thuyên tắc phổi ở Tiến sĩ Francis Couturaud từ Bệnh viện Cavale Blanche, ở Brest và các đồng nghiệp ở JAMA cho biết bệnh nhân này vẫn chưa rõ ràng.

Để điều tra, họ đã thực hiện một nghiên cứu cắt ngang trên 740 bệnh nhân COPD liên tiếp nhập viện tại 7 bệnh viện của Pháp vì chức năng hô hấp bị suy giảm rõ rệt. Độ tuổi trung bình của họ là 68,2 tuổi với 37% là phụ nữ.

Tất cả bệnh nhân đều được sàng lọc thuyên tắc phổi một cách có hệ thống bằng cách sử dụng thuật toán chẩn đoán thuyên tắc phổi được xác định trước dựa trên điểm số Geneva, mức D-dimer và chụp mạch cắt lớp vi tính xoắn ốc. với siêu âm nén chân.

Trong số tất cả 740 bệnh nhân, 44 (5,9%) thuyên tắc phổi được xác nhận trong vòng 48 giờ sau khi nhập viện. Thêm 10 bệnh nhân (1,4%) bị huyết khối tĩnh mạch sâu cô lập.

Tỷ lệ thuyên tắc phổi là 10% là con số được nghi ngờ trước (30 trong số 299 bệnh nhân) và vẫn ở mức hơn 3% ở bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng nghi ngờ (14 trong số 441 bệnh nhân). ).

  Cách thưởng thức món ăn ngon hơn và ngăn ngừa tăng cân

Kết cục chính thứ phát chỉ ra rằng thuyên tắc phổi xảy ra trong thời gian theo dõi ba tháng ở những bệnh nhân không có VTE khi nhập viện và không được điều trị bằng thuốc chống đông máu. Trong số 670 bệnh nhân của nhóm này, 5 bệnh nhân bị thuyên tắc phổi (0,7%) trong quá trình theo dõi, và 3 bệnh nhân tử vong.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Bởi vì tất cả các trường hợp thuyên tắc phổi đã được tuyên bố và xác nhận bởi một ủy ban dữ kiện lâm sàng sử dụng các tiêu chí chuẩn hóa, có uy tín và được xác nhận trước, nên nghiên cứu này cung cấp một ước tính hợp lệ và đáng tin cậy về tỷ lệ thuyên tắc phổi trong tình trạng này,” các nhà nghiên cứu cho biết.

Các tác giả lưu ý thêm rằng thời điểm và cách thức nhập viện bệnh nhân trong đợt cấp COPD nên được tầm soát thuyên tắc phổi “vẫn còn là một thách thức.”

“Việc quản lý chẩn đoán xác định rõ nghi ngờ thuyên tắc phổi cấp trong dân số nói chung có thể không hiệu quả trong trường hợp đợt cấp COPD cấp tính, đặc biệt là khi bao gồm thông khí-tưới máu màng phổi. Hơn nữa, biểu hiện lâm sàng của thuyên tắc phổi cấp và đợt cấp COPD là tương tự nhau, nên rất khó xác định liệu có nên nghi ngờ thuyên tắc phổi hay không trong bối cảnh này ”.

  Chúng ta biết gì về 'biến thể tàng hình' này?

Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để hiểu vai trò có thể có của việc tầm soát thuyên tắc phổi có hệ thống ở những bệnh nhân này, họ kết luận.

Liên kết đến bài đăng gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/943576

Link bài viết tham khảo: https://jamanetwork.com/journals/jama/article-abstract/2774681

Couturaud F, Bertoletti L, Pastre J, et al. Tỷ lệ thuyên tắc phổi ở bệnh nhân COPD nhập viện với các triệu chứng hô hấp tồi tệ hơn. JAMA. Năm 2021; 325 (1): 59–68. doi: 10.1001 / jama.2020.23567

Người dịch: Gia Tân

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

Biên tập: Quốc Dũng

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply