[Medscape] Nghiên cứu xác nhận các yếu tố nguy cơ chính gây nhiễm COVID-19 ở trẻ em

Quảng cáo

Trẻ em và thanh thiếu niên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 không chỉ tiếp xúc gần với người mang vi rút mà còn cho biết ít sử dụng khẩu trang xung quanh các học sinh và nhân viên khác. ở trường, là kết quả báo cáo của Thạc sĩ Charlotte V. Hobbs, và các đồng nghiệp tại Đại học Mississippi, Jackson.

Phối hợp với nhóm ứng phó của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Hobbs và các đồng nghiệp đã thực hiện một nghiên cứu có đối chứng trên 397 trẻ em đang đi học và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, cộng đồng và tiếp xúc gần với trẻ nhỏ bị nhiễm COVID-19. Các bệnh nhân được xét nghiệm COVID-19 tại các trung tâm y tế ngoại trú hoặc khoa cấp cứu liên kết với Trung tâm Y tế Đại học Mississippi từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 5 tháng 11 năm 2020, cũng được xem xét trong nghiên cứu. giải thoát.

COVID-19 gây nguy hiểm cho sức khỏe, sự phát triển và sự bảo vệ của trẻ em '

Gần 2/3 số ca nhiễm virus là từ các thành viên trong gia đình

Trong số tất cả những người tình nguyện được quan sát, 82 (21%) dưới 4 tuổi; 214 (54%) là nữ; 217 (55%) không phải là người gốc Latinh da đen, và 145 (37%) không phải là người gốc Latinh da trắng. Hơn một nửa (53%) được xét nghiệm vì có các triệu chứng nhiễm COVID-19. Trong số những người có kết quả xét nghiệm dương tính, 66% được báo cáo đã tiếp xúc gần với các trường hợp COVID-19, và 64% trong số họ là thành viên trong gia đình, so với 15% từ những người tiếp xúc gần. cùng trường và 27% từ các bạn cùng lớp.

Tất cả những người tham dự đã hoàn thành việc đi học hoặc chăm sóc trẻ em ít hơn 14 ngày trước khi xét nghiệm dương tính với virus của họ, bao gồm 62% bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính và 68% có kết quả xét nghiệm âm tính. . Các tác giả lưu ý rằng sự hiện diện tại một trường cụ thể không được chứng minh là có liên quan đến bất kỳ kết quả tích cực nào. Trên thực tế, 64% trường hợp tích cực và 76% trường hợp tiêu cực được báo cáo đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với trẻ em và nhân viên trong trường.

Ở những người tham dự có kết quả xét nghiệm dương tính mà không tiếp xúc gần với người có COVID-19, khả năng lây nhiễm từ các thành viên trong gia đình hơn là từ trường học hoặc bạn cùng lớp. Đặc biệt, các em có khả năng cao là trước thời gian thi 2 tuần, các em đã tham gia sưu tầm với các cá nhân khác bên ngoài nơi cư trú của mình, bao gồm các sự kiện xã hội và các hoạt động với trẻ em khác. Cha mẹ có con dương tính với virus, một số lượng lớn hiếm khi được ghi nhận có liên tục sử dụng khẩu trang trong nhà xung quanh anh chị em lớn hơn 2 tuổi và nhân viên trường học.

Đi học không được chứng minh là làm tăng khả năng xét nghiệm dương tính với vi rút

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng việc tự đi học hoặc chăm sóc trẻ trong 2 tuần trước khi xét nghiệm SARS-CoV-2 không được chứng minh là có liên quan đến khả năng kết quả xét nghiệm dương tính cao hơn, ngoài ra, phần lớn các nghiên cứu Những người tham gia được báo cáo đã sử dụng khẩu trang bên trong trường học và cơ sở chăm sóc trẻ em, điều này phù hợp với các khuyến nghị của Sở Khoa học Y tế Mississippi.

Hobbs và các đồng nghiệp báo cáo rằng có ít nhất bốn hạn chế đối với nghiên cứu này. Họ lưu ý rằng nghiên cứu với các đối tượng ở đây có thể không đại diện cho tất cả những người trẻ tuổi ở các vùng địa lý khác trên cả nước. Họ coi khả năng trùng hợp hành vi hiếm gặp giữa các đối tượng nghiên cứu có thể không phải là một yếu tố góp phần vào nghiên cứu. Không có nỗ lực nào được thực hiện để xác minh các tuyên bố của phụ huynh về việc sử dụng mặt nạ trong trường học và các chương trình mầm non. Cuối cùng, họ thừa nhận rằng “các trạng thái hoặc trạng thái kiểm soát có thể được đưa ra làm xáo trộn phân loại do độ nhạy hoặc độ đặc hiệu không hoàn hảo của xét nghiệm dựa trên PCR (Polymerase Chain Reaction).

Tính đến ngày 14 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng 10,2% tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ là trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Các tác giả cảnh báo, “Các nỗ lực liên tục để ngăn ngừa lây truyền trong trường học và các chương trình mầm non là rất quan trọng, cũng như đánh giá sự đa dạng của các hoạt động và tiếp xúc để xác định các yếu tố nguy cơ đối với COVID-19 cùng với sự hiếu động thái quá của trẻ trong lớp học và các tương tác xã hội”. Vận động các hành vi để giảm phơi nhiễm với vi rút cho thanh thiếu niên trong gia đình, cộng đồng, trường học và các chương trình mầm non là rất quan trọng để ngăn chặn sự bùng phát vi rút tại các trường học.

Theo nghiên cứu, đeo khẩu trang ở nhà có thể giúp ngăn chặn virus coronavirus lây lan giữa các thành viên trong gia đình - CNN

Trong một cuộc phỏng vấn với tổ chức tin tức này, Tiến sĩ Karalyn Kinsella, một bác sĩ nhi khoa từ một nhóm hành nghề tư nhân nhỏ ở Cheshire, Conn. Đề cập, “Điều mà báo cáo này cho tôi biết là các trường hợp COVID thường được báo cáo trong những trường hợp không thường xuyên đeo khẩu trang tại ở trường và ở nhà, và ở trường chúng cũng không hoàn toàn tuân thủ. Khuyến nghị của CDC. Nói tóm lại, miễn là tuân theo những lời khuyên về cách xa xã hội, trường học sẽ tương đối an toàn cho trẻ nhỏ trong thời kỳ đại dịch này ”.

Thông tin này khá quan trọng, bà cho biết thêm, vì nhiều gia đình đang giữ con em họ nghỉ học do sợ lây nhiễm vi-rút. Một số hậu quả mà trẻ em đang phải gánh chịu bao gồm sự thiếu kết nối và cấu trúc xã hội, trong một số trường hợp có thể dẫn đến trầm cảm và lo âu trầm trọng hơn, và đối với những khuyết tật, chẳng hạn như những trẻ được điều trị thể chất, nghề nghiệp, trị liệu ngôn ngữ hoặc một chương trình giáo dục cá nhân hóa. , họ sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích của những dịch vụ này nếu không trải qua một cuộc họp trực tiếp. Cô ấy nhận thấy điều đó.

Nhiệm vụ mặt nạ và những thay đổi khác khiến việc học tập trở nên khó khăn hơn đối với một số sinh viên - TCU 360

“Tôi không nghĩ rằng các gia đình sẽ thực sự hiểu được rủi ro khi cùng gia đình hoặc bạn bè ‘trong bong bóng’ hoặc rủi ro khi tiếp tục tham gia các hoạt động thể thao,” cô nói. . Đây là nơi mà phần lớn các trường hợp COVID xảy ra, ”nói thêm rằng điều quan trọng là phải thảo luận về những rủi ro này với họ tại các cuộc hẹn. Vì vậy, khi gia đình hỏi chúng tôi nghĩ gì về việc học trực diện, tôi nghĩ chúng tôi nên tự tin đo lường những lợi ích hơn là rủi ro ”.

Hobbs và các đồng nghiệp, cùng với Kinsella, không có bất kỳ bất đồng đáng chú ý nào được ghi nhận.

Liên kết đến bài viết: https://www.medscape.com/viewarticle/943830#vp_2

Liên kết nguồn tạp chí: MMWR Morb Mortal Wkly Rep. 2020; 69: 1925-9. doi: 10.15585 / mmwr.mm6950e3.

Bài viết này ban đầu được đăng trên MDedge.com, một nhánh của Mạng chuyên nghiệp Medscape.

Bạn dịch: Quốc Dũng

Biên tập: Huỳnh Lê Thái Bảo

Bài viết được dịch và biên tập bởi ykhoa.org – Vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

In thân thiện, PDF & Email

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vn_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Leave a Reply