https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ Pragmatic[Medscape] Mức độ hormone tuyến giáp thấp hơn là một dấu hiệu cho nguy cơ tự tử cao hơn?

Quảng cáo

Các bệnh nhân bị rối loạn lo âu và ái kỷ đã giảm, mặc dù mức độ “bình thường” của hormone kích thích tuyến giáp (TSH) có thể tăng nguy cơ có ý định tự tử, nghiên cứu mới cho thấy.

Trong một nghiên cứu cắt ngang, dữ liệu lâm sàng về chẩn đoán, sử dụng thuốc và điểm số triệu chứng được thu thập, cùng với đánh giá nồng độ hormone tuyến giáp trong huyết thanh, ở những bệnh nhân có cả lo lắng và trầm cảm. lo lắng và cảm xúc.

Sau khi các nhà điều tra báo cáo về tuổi, giới tính, triệu chứng, thuốc và các yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn khác, những bệnh nhân có ý định tự tử ít có nguy cơ TSH cao hơn 54%. . Không tìm thấy mối liên quan với các hormone tuyến giáp khác.

Dựa trên kết quả, việc đánh giá nồng độ hormone tuyến giáp “có thể quan trọng đối với việc ngăn ngừa tự tử và có thể cho phép các bác sĩ lâm sàng đánh giá khả năng xảy ra nguy cơ có ý định tự tử ở những bệnh nhân mắc chứng rối loạn này”. đồng điều tra viên Vilma Liaugaudaite, nghiên cứu sinh, Viện Khoa học Thần kinh thuộc Đại học Khoa học Y tế Litva, Palanga et al, lưu ý.

Các phát hiện đã được trình bày tại Cuộc họp của Trường Cao đẳng Thần kinh Châu Âu (ACNP) lần thứ 34.

“Cơ chế phức tạp”

Liaugaudaite nói với Tạp chí Y khoa Medscape rằng hormone tuyến giáp được biết là có ảnh hưởng “sâu sắc” đến cảm xúc và hành vi.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy “các mức độ khác nhau của rối loạn chức năng trục dưới đồi-tuyến yên-tuyến giáp có liên quan đến hành vi tự sát” ở những bệnh nhân trầm cảm, bà nói thêm.

Lưu ý rằng những rối loạn trong hệ thống serotonin “tạo thành hầu hết các bất thường sinh hóa liên quan đến hành vi tự sát”, Liaugaudaite nói, hormone tuyến giáp được cho là “tham gia vào một cơ chế bù đắp phức tạp.” để điều chỉnh hoạt động 5-hydroxytrptamne ở trung tâm thông qua nồng độ TSH thấp hơn.

Ngoài ra, tăng cường hormone giải phóng thyrotropin, kích thích giải phóng TSH, “được coi là một cơ chế bù đắp để duy trì bài tiết hormone tuyến giáp bình thường và bình thường hóa hoạt động của serotonin ở những bệnh nhân trầm cảm,” cô nói. nói.

  [Mayoclinic] 4 cách để cảm thấy hạnh phúc hơn đã được khoa học chứng minh

Để điều tra mối liên quan giữa hormone tuyến giáp và tình trạng tự sát ở những người bị rối loạn lo âu và tình cảm, các nhà nghiên cứu đã đánh giá các chuyến thăm khám y tế đối với các rối loạn căng thẳng.

Thông tin xã hội và lâm sàng đã được thu thập, và bệnh nhân đã hoàn thành một cuộc phỏng vấn quốc tế nhỏ về Tâm thần kinh, bảng câu hỏi sức khỏe bệnh nhân-9 (PHQ-9), và thang điểm rối loạn. lo lắng chung (GAD-7).

Các mẫu máu lúc đói cũng được xét nghiệm để tìm mức độ của chất điều hòa tự do (FT4), triiodothyroxine (FT3) và TSH.

Mối quan hệ có ý nghĩa

70 bệnh nhân từ 18 đến 73 tuổi tham gia vào nghiên cứu. Trong số này, 59 người là phụ nữ. Ý định tự tử được xác định ở 42 người tham gia. Nồng độ FT4, FT3 và TSH huyết thanh trong giới hạn bình thường.

Không có sự khác biệt đáng kể giữa bệnh nhân có và không có ý định tự tử ở các nhóm bệnh nhân, giới tính, giáo dục, béo phì, hút thuốc và sử dụng ma túy.

Ý định tự tử có liên quan đến điểm PHQ-9 cao (15,5 so với 13,3; P = 0,085) và mức TSH thấp (1,54 IU / L so với 2/4 IU / L; P = 0,092).

Mối liên quan giữa nồng độ TSH huyết thanh và ý định tự tử là đáng kể sau khi phân tích hồi quy logistic đa biến cho tuổi, giới tính, điểm PHQ-9 và GAD-7, giáo dục, chỉ số khối cơ thể, hút thuốc và sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc ổn định tâm trạng, và thuốc an thần kinh.

Đặc biệt, những bệnh nhân có ý định tự tử có mức TSH cao ít hơn đáng kể so với những người không có, với tỷ lệ chênh lệch là 0,46 (P = 0,027).

Không có mối liên quan đáng kể giữa nồng độ FT4 và FT3 tự do trong huyết thanh và ý định tự tử.

Thú vị, nhưng sơ bộ

Thảo luận về những phát hiện với Tạp chí Y khoa Medscape, Sanjeev Sockalingam, MD, phó chủ tịch kiêm giáo sư tâm thần học tại Đại học Toronto, Ontario, Canada, cho biết đây là một “nghiên cứu thú vị” vì tài liệu. về việc cố gắng xác định những người có nguy cơ có ý tưởng hoặc hành vi tự sát là “khá hỗn hợp, xét về kết quả.”

  [Medscape]Vắc xin Covid 19 hiếm khi gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở lứa tuổi 5-11

Tuy nhiên, đó là một nghiên cứu cắt ngang với kích thước mẫu tương đối nhỏ và những nghiên cứu diễn ra tự nhiên này thường bao gồm những bệnh nhân suy giáp “cuối cùng đã cố gắng tự tử”, Sockalingam, người không tham gia cho biết. nhà nghiên cứu cho biết.

“Tôi tự hỏi liệu với cỡ mẫu và nhóm bệnh nhân này, có thể các yếu tố khác cũng tham gia hay không,” ông nói thêm.

Sockalingam lưu ý rằng anh ấy muốn xem thêm dữ liệu về các loại thuốc mà bệnh nhân của anh ấy đang dùng và anh ấy nhấn mạnh rằng mức độ tuyến giáp nằm trong giới hạn bình thường, “vì vậy sẽ hơi khó khăn để gỡ rối ý nghĩa của số lượng bệnh nhân.” có những thay đổi tinh vi về mức độ tuyến giáp. ”

Robert Levitan, MD, Cameron Wilson Chủ tịch Nghiên cứu Trầm cảm tại Trung tâm Nghiện và Sức khỏe Tâm thần, Toronto, Ontario, Canada, cũng nhấn mạnh rằng mức độ tuyến giáp nằm trong giới hạn bình thường.

Ông đã thảo luận với Tạp chí Y khoa Medscape rằng do đó “không có khả năng chúng là một số tác động sinh học đáng kể lên não” để ảnh hưởng đến ý tưởng tự sát.

Levitan tiếp tục, “những gì có thể xảy ra là có một số vấn đề lâm sàng khác ở đây mà họ chưa nhận ra rằng dẫn đến ý định tự tử và có lẽ ảnh hưởng đến TSH ở một mức độ nào đó.”

Mặc dù nghiên cứu đó chỉ là “sơ bộ”, nhưng những phát hiện này rất “thú vị”, ông kết luận

Nguồn: Nghiên cứu không nhận tài trợ. Liaugaudaite, Sockalingam và Levitan không tiết lộ mối quan hệ tài chính liên quan nào.

Đại hội lần thứ 34 của Đại học Khoa học thần kinh Châu Âu (ECNP): Tóm tắt P.0070. Trình bày ngày 2 tháng 10 năm 2021.

Liên kết: https://www.medscape.com/viewarticle/960731

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

Người dịch: Lê Vy

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/