https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/[Medscape] Bệnh nhân được ghép phổi hồi phục từ Covid lần thứ hai

Quảng cáo

Vào tháng 6 năm 2020, bệnh nhân COVID-19 Brian Kuhns đã trải qua một cuộc cấy ghép phổi đôi – tiếp theo là một cuộc can thiệp hiếm khi được thực hiện khác để chống lại virus phá hủy phổi. mô phổi.

COVID-19 và tổn thương phổi dài hạn

Bây giờ, Kuhns thậm chí còn hơn cả một câu chuyện thành công về y tế. Anh ta vừa sống sót sau đợt nhiễm trùng thứ hai.

Kuhns nói với WLS-TV: “Họ nói nếu tôi bị COVID một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ không thể sống được. Điều đó làm tôi sợ hãi. Tôi sẽ không đi đâu cả, bạn biết tôi muốn nói gì không? ”

Người dân ở Hồ Zurich, ngoại ô Chicago, cho đến thời điểm này mới chỉ phải nằm viện điều trị COVID hai ngày trước khi trở về nhà. Kuhns sau đó phải trở lại bệnh viện Northwest Memoria ở Chicago trong những ngày gần đây vì bị nhiễm trùng do cấy ghép. Tuy nhiên, anh ấy nói với WLS rằng anh ấy vẫn đang cố gắng hết sức mình.

“Tôi đang làm một chút việc, chỉ cần trả lời điện thoại, bạn biết đấy, tôi vẫn còn khá yếu,” Kuhns nói. “Tôi không thể làm những việc mà tôi đã từng … vì vậy tôi làm nó trong vài giờ, và sau đó tôi đi, bạn biết đấy, chỉ quanh quẩn trong nhà, anh bạn, bởi vì tôi vẫn còn lo lắng. . Tôi thực sự bị COVID một lần nữa. ”

  [Ncbi] Khó thở - Thông tin và kiến thức Y khoa cập nhật mới nhất

Ca ghép phổi đôi đầu tiên cho một bệnh nhân COVID được cho là đã diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2020, tại Northwest Memorial. Bệnh nhân là Mayra Ramirez ở Chicago.

Chỉ một tháng sau, vào ngày 5 tháng 7 năm 2020, Kuhns trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 10 giờ tại cùng một bệnh viện. Chủ cửa hàng sửa chữa ô tô lần đầu tiên ký hợp đồng với COVID vào tháng 3, Northwest Memorial cho biết trong một bảng tin được phát sóng sau cuộc phẫu thuật.

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Một phút tôi đang làm công việc kinh doanh của mình và phút tiếp theo tôi dành 100 ngày với cỗ máy duy trì sự sống, ”Kuhns nói trong bảng tin phát sóng.

Vợ của Kuhns cho biết chồng cô nghĩ COVID là một trò lừa bịp.

Nancy Kuhns cho biết trên chương trình phát sóng: “Trước COVID-19, Brian là một chàng trai khá khỏe mạnh, yêu âm nhạc, ô tô và làm cho mọi người cười.” “Nhưng anh ấy vẫn nghĩ COVID-19 là một trò lừa bịp. Tôi đảm bảo với bạn, thái độ của Brian bây giờ đã thay đổi. COVID-19 không phải là một trò lừa bịp. Nó gần như đã cướp đi mạng sống của chồng tôi ”.

Bệnh nhân Covid-19 Nhật Bản được ghép phổi từ người hiến tặng đầu tiên trên thế giới

NPR báo cáo rằng vào cuối tháng 11 năm 2021, từ cơ sở dữ liệu của Cơ quan Quản lý Cấy ghép Nội tạng Hoa Kỳ (UNOS), cứ 10 ca ghép phổi ở nước này thì có 1 ca được thực hiện cho bệnh nhân mắc COVID-19. .

  [ScienceDaily] Bệnh tiểu đường có liên quan chặt chẽ đến bệnh mạch vành sớm ở phụ nữ

Giám đốc y tế của UNOS, David Klassen cho biết: “Nếu có nhiều phổi hơn để cấy ghép, tôi tin rằng con số này còn cao hơn bây giờ”.

Trong báo cáo này, NPR cho biết 238 bệnh nhân mắc COVID đã được cấy ghép phổi kể từ khi các ca phẫu thuật như thế này được theo dõi lần đầu vào tháng 8 năm 2020.

Trong năm 2021, có tổng cộng 2524 ca phẫu thuật cấy ghép phổi được thực hiện ở Hoa Kỳ cho những bệnh nhân có nhiều tình trạng sức khỏe phổi, so với 2539 ca vào năm 2020, theo UNOS. nói.

Nguồn:

WLS. “Người đàn ông ngoại ô được ghép phổi đôi tại Đài tưởng niệm Tây Bắc sống sót sau COVID lần thứ hai”

Tây Bắc y tế. “Gặp gỡ hai bệnh nhân COVID-19 được ghép hai lá phổi tại Northwestern Medicine”

NPR. “Một lần hiếm hoi, các ca cấy ghép phổi cho bệnh nhân COVID-19 đang tăng lên nhanh chóng”

United Network for Organ Sharing. “Xu hướng Cấy ghép”

Liên kết gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/967111

Người dịch: Ngọc Trâm

Bài do ykhoa.org dịch và biên tập. Vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply