Làm sao để trở thành bác sĩ giỏi? Làm sao để yêu nghề?


Làm sao để trở thành bác sĩ giỏi? Làm sao để yêu nghề?

Lời khuyên giành cho các em sinh viên y

1. THI ĐỖ BÁC SĨ NỘI TRÚ

BSNT không phải là con đường duy nhất, nhưng nó là con đường ngắn nhất và tốt nhất để trở thành một bác sĩ. Môi trường của BSNT sẽ buộc các em phải chăm chỉ, phải cố gắng, phải làm việc…và dần dần kiến thức và kỹ năng sẽ tích lũy theo ngày tháng.

2. HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH Y

Mình đã cũng có lúc hoang mang, mất phương hướng, không biết mình chọn làm BS có đúng chưa, sau này chọn chuyên ngành gì đây. Nhưng hiện tại cảm thấy rất yêu nghề và nghĩ rằng chắc mình chẳng có thể chọn nghề gì ngoài BÁC SĨ. Điểm mấu chốt là gì? KHẢ NĂNG TỰ HỌC.
Các bạn phải BECOME INDEPENDENT LEARNER. Và muốn làm được điều này cần có công cụ – đó là tiếng anh chuyên ngành. Trong tiếng anh giao tiếp thì quan trọng nhất là kỹ năng nghe nói, nhưng trong tiếng anh chuyên ngành y thì quan trọng nhất là kỹ năng ĐỌC HIỂU, và level cao hơn là ĐỌC HIỂU DỊCH.


Thời sinh viên mình nhìn các bạn học tiếng anh chuyên ngành và nghĩ “chắc mình chẳng cần thiết, tiếng Việt đọc chưa hết nói gì tiếng Anh”. Nhưng bây giờ nhận ra suy nghĩ đó quá sai lầm, giờ lại nghĩ “có khi chỉ cần đọc tiếng Anh mà chẳng cần đọc tiếng Việt”
Có TIẾNG ANH là công cụ, các bạn sẽ trở thành người học độc lập, sẽ tự khám phá, học hỏi những gì mình thích, và dần sẽ trở nên rất YÊU NGHỀ, yêu BÁC SĨ, và muốn nhanh giỏi để cống hiến, để đóng góp, để phụng sự.
Có nhiều phương pháp học TIẾNG ANH, mỗi người phải tìm ra phương pháp cho chính mình để thành công. Có một phương pháp học tiếng anh khoa học, giành cho những em đang bế tắc trong việc học tiếng anh chuyên ngành (XEM LINK)
NOTE: Em nào học giỏi tiếng anh chuyên ngành rồi (ĐỌC HIỂU DỊCH tốt), yêu thích nhi khoa, và đầy nhiệt huyết có thể INBOX mình để được tư vấn nhiều hơn về NHI KHOA

Làm sao để trở thành bác sĩ giỏi? Làm sao để yêu nghề?


Leave a Reply