https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh lâm sàng

Giới thiệu

Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh lâm sàng

Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh lâm sàng – Khác với các thử nghiệm sinh hóa và huyết học tại bệnh viện là những thử nghiệm chỉ có khâu lấy mẫu trên bệnh nhân phải làm bằng tay còn tất cả các công đoạn còn lại có thể thực hiện được trên máy tự động, xét nghiệm vi sinh là một loại xét nghiệm vẫn còn có đa số các bước thực hiện phải làm bằng tay, đồng thời người làm cũng phải có một kiến thức rất hệ thống và toàn diện để có thể quyết định được bước đi tiếp theo trong tiến trình xét nghiệm cho đến khi có kết quả cuối cùng. Ngay cả lúc này khi có được kết quả, việc đánh giá và biện luận đòi hỏi người làm xét nghiệm phải có những hiểu biết tối thiểu về vi sinh trong lâm sàng. Vì vậy nên vi sinh lâm sàng là một xét nghiệm cho đến ngày hôm nay có thể nói là chậm phát triển nhất. Trong lĩnh vực giảng dạy cũng có sự thiếu thốn các phương tiện, thiết bị nên ảnh hưởng lớn đến chất lượng học tập của sinh viên.

Các tác giả của cuốn sách này đã cố gắng tổng kết và hệ thống các kiến thức cần thiết và cơ bản để giúp sinh viên cũng như các nhà vi sinh có thể nắm được khi thực hành các xét nghiệm cũng như biện luận các kết quả cuối cùng.

  Sinh lý bệnh và miễn dịch

Tác giả luôn cho rằng một nhà vi sinh lâm sàng khi đứng trước một bệnh phẩm cần làm xét nghiệm giống như một bác sĩ điều trị đứng trước một bệnh nhân cần phải được chẩn đoán và điều trị, mục đích cuối cùng là tìm ra được kết quả hữu dụng trên lâm sàng.

Chúc các bạn xem sách vui vẻ.

Tải về

Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh lâm sàng

Leave a Reply