Kiểm tra tính năng Nội dung phù hợp trong Google AdSense

Kiểm tra tính năng Nội dung phù hợp trong Google AdSense.

kiem-tra-tinh-nang-noi-dung-phu-hop-in-google-adsense

Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu sơ qua về tính năng mới trong Google Adsense Tên Nội dung có liên quan. Và với điều đó đã nói, để đủ điều kiện sử dụng tính năng Nội dung có liên quan, blog / trang web của bạn trước tiên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Google về lưu lượng truy cập và số lượng trang duy nhất. Bạn có thể tìm hiểu xem blog / trang web của mình đã được chấp thuận sử dụng hay chưa Nội dung có liên quan hay không bằng cách kiểm tra “Quản lý trang web”Trong tài khoản Quảng cáo.

Tìm hiểu thêm:

Trang web của bạn có tính năng Nội dung phù hợp không?

Để kiểm tra trạng thái phê duyệt Nội dung có liên quan của blog / trang web của bạn, vui lòng làm theo các bước cụ thể sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn Quảng cáo của bạn.

2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng (góc trên cùng bên phải) và chọn Thiết lập.

3. Trong thanh bên (bên trái) của trang Thiết lập, lựa chọn Tài khoản => Quản lý trang web.

4. Trong tab Riêng, kiểm tra xem có một cột Nội dung có liên quan hay không:

  • Nếu bạn không thấy cột Nội dung có liên quan nó có nghĩa là blog / trang web của bạn chưa được phê duyệt.
  • Nếu bạn thấy cột Nội dung có liên quan, kiểm tra trạng thái của từng blog / trang web trong bảng. Bạn có thể đặt đơn vị Nội dung có liên quan trên bất kỳ trang nào trên blog / trang web được đánh dấu là “Sẵn sàng“.

kiem-tra-phe-duyet-tinh-nang-noi-dung-phu-hop-in-google-adsense

Sau khi blog / trang web của bạn được chấp thuận, bạn sẽ thấy một tùy chọn để tạo một đơn vị Nội dung có liên quan trong tab Quảng cáo của tôi. Tạo và chèn các đơn vị Nội dung có liên quan sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu blog / website không được liệt kê trong danh sách các trang do bạn sở hữu?

Nếu bạn không thấy blog / trang web của mình được liệt kê trong phần “Riêng“, Sau đó bạn sẽ cần xác nhận blog / trang web này (nếu bạn đang phân phát quảng cáo trên trang web) hoặc thêm blog / trang web này (nếu bạn hiện không phân phát quảng cáo trên trang web).

Sau khi thêm blog / trang web của bạn vào danh sách chủ sở hữu, bạn sẽ cần phải đợi Google kiểm tra tính hợp lệ của trang web cho tính năng Nội dung có liên quan. Quá trình này thường diễn ra trong vòng 1 đến 2 ngày. Nếu trang web của bạn được chấp thuận, bạn sẽ thấy trạng thái của nó được cập nhật thành “Sẵn sàng” trong cột Nội dung có liên quan.

2. Nếu blog / website của bạn sử dụng tên miền phụ?

Đối với tên miền phụ (m.example.com, forum.example.com…), Nội dung đề xuất Google Adsense được tạo sẽ dành cho toàn bộ miền cấp cao nhất. Ví dụ: nếu bạn đặt đơn vị Nội dung có liên quan trên tên miền phụ được phê duyệt là forum.wpcanban.com, các đơn vị Nội dung có liên quan Đề xuất của bạn sẽ bao gồm tất cả các miền phụ thuộc wpcanban.com.

3. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu nhiều blog / trang web?

Nếu bạn là nhà xuất bản có nhiều blog / trang web, có thể chỉ một số trang web của bạn được chấp thuận cho tính năng này. Nội dung có liên quan. Trong trường hợp này, bạn chỉ được phép đặt đơn vị Nội dung có liên quan trên các trang web đã được phê duyệt. Nếu bạn đặt hàng đơn vị Nội dung có liên quan trên các trang web chưa được phê duyệt, Google sẽ không thể cung cấp khuyến nghị cho các đơn vị này.

Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo và chèn đúng Nội dung vào blog / website của bạn WordPress. Mong các bạn để mắt tới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất và mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Leave a Reply