Kiếm tiền với mạng tiếp thị liên kết Civi

Kiếm tiền với mạng tiếp thị liên kết Civi

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ mang đến một mạng tiếp thị liên kết mới tại Việt Nam!

Đó chính là Civi.vn!

Đây là một mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) của chính Việt Nam chúng ta.

Thế nào là Affiliate và Affiliate Network?

Affiliate Network là nơi đóng vai trò trung gian kết nối các Affiliates (những người làm tiếp thị liên kết, giúp các nhà quảng cáo bán sản phẩm) với các Advertisers (nhà quảng cáo, người sở hữu sản phẩm muốn bán cho khách hàng).

Nói chung đây chính là nơi để bạn đăng ký vào, lựa chọn chiến dịch phù hợp, lấy link liên kết sau đó mang đi quảng bá và khi có ai đó mua hàng thông qua link của bạn thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Affiliate Network sẽ chịu trách nhiệm thống kê, quản lý, cung cấp các banner và thanh toán tiền cho bạn.

Bạn có thể bắt gặp những Network Affiliate này như: Clickbank, amazone, AccessTrade, MassOffer, CiVi … rất nhiều.

Đặc điểm của Affiliate

  • Không cần sở hữu sản phẩm: bạn không cần phải có sản phẩm, bạn chỉ cần bán.
  • Không cần phải hỗ trợ và chăm sóc khách hàng: Đó là công việc của người tạo ra sản phẩm mà :D.
  • Mức hoa hồng cao: Mức hoa hồng bạn nhận được đối với các sản phẩm số như: khóa học, ebook, phần mềm thường từ 30 – 70%, với các sản phẩm vật lý sẽ khác là từ 5 – 15% cho mỗi lần bán.

Vậy là OK rồi phải không nào!

Kiếm tiền với mạng tiếp thị liên kết Civi

Trước tiên để bắt đầu có thể kiếm tiền với Civi Network thì bạn cần đăng ký một tài khoản, quá trình đăng ký tương đối đơn giản như sau nhé!

CLICK ĐỂ ĐẾN TRANG ĐĂNG KÝ

Sau khi nhấn vào nút Đăng ký trên trang, các bạn sẽ đến giao diện như bên dưới. Điền các thông tin đầy đủ của bạn bao gồm: Email, mật khẩu, tên, số điện thoại sau đó Tick chọn đồng ý với các điều khoản.

tiếp thị liên kết Civi

Sau khi nhấn vào “Đăng ký” bạn sẽ được chuyển sang bước thứ 2. Tại đây bạn cần điền các thông tin website/blog của mình, chọn một danh mục phù hợp và mô tả vài dòng về nội dung website/blog nhé.

Lưu ý: Nếu không có website, bạn hoàn toàn có thể điền địa chỉ fanpage/group/profile trên Facebook cũng được nhé!

Nhấn “Đăng ký” để tiếp tục!

tiếp thị liên kết Civi

Ở bước thứ 3 các bạn kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình. Nhấn “Đăng ký” để hoàn thành.

tiếp thị liên kết Civi

Thông báo hiện ra như bên dưới là đã thành công rồi đấy!

tiếp thị liên kết Civi

Tuy nhiên bạn vẫn cần phải kiểm tra email để xác nhận thông tin.

Trong email mà Civi gửi đến có một đường link yêu cầu bạn xác nhận, hãy click vào đường link đó.

tiếp thị liên kết Civi

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy ngay trang Dashboard của Civi như hình bên dưới. Bao gồm các mục thống kê click, tổng đơn hàng, đơn hàng thành công, hoa hồng…

tiếp thị liên kết Civi

Lưu ý:

Lúc này tài khoản của bạn đã đăng ký thành công và bạn cũng đã có thể đăng nhập vào hệ thống Civi rồi TUY NHIÊN chưa thể lấy link affiliate từ các nhà quảng cáo được.

Bạn cần đợi nhân viên của Civi duyệt, thời gian khuyến nghị từ Civi thường từ 3-5 ngày gì đó, nhưng thường là sẽ nhanh hơn.

Khi đã được duyệt, bạn chọn chiến dịch cần chạy và nhấn “Đăng ký”, sau đó “Lấy mã”. Copy đường link mà Civi cung cấp cho bạn để giới thiệu cho bạn bè, chạy quảng cáo (nên sử dụng công cụ rút gọn link); hoặc sử dụng banner có sẵn của chiến dịch để dán vào website.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI CIVI MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

Mình thấy rằng Civi hiện có nhiều chiến dịch tuy nhiên phần lớn là những công ty mới, quy mô nhỏ. Nhưng ngược lại hoa hồng hiện nay ở các chiến dịch tương đối cao và khá nhiều chiến dịch CPL (Cost Per Lead) – loại chiến dịch hoàn thiện điền form đăng ký.

Các lĩnh vực chiếm đa số trên Civi:

  • Sức khỏe, tiếp thị thuốc và thực phẩm chức năng (chiếm tỷ lệ lớn)
  • Giáo dục – việc làm: Ucan, Topica,…
  • Bất động sản
  • Rất ít chiến dịch về thương mại điện tử, du lịch, tài chính

Do vậy nếu bạn muốn kiếm tiền hiệu quả với Civi thì mình nghĩ có thể áp dụng 2 phương pháp sau.

Cách 1

Tạo website với một chủ đề cụ thể (như sức khỏe) sau đó tập trung vào xây dựng nội dung, tốt nhất là nên hướng đến một nhóm đối tượng thật cụ thể (như phụ nữ chẳng hạn).

Bạn có thể cung cấp kiến thức xung quanh chủ đề đó, viết bài review và khéo léo quảng bá các sản phẩm như giảm cân, tăng vòng 1, trị nám…

Nếu bạn xây dựng một nội dung tốt, đây sẽ là cách kiếm tiền tương đối bền vững, ngoài ra bạn nên kết hợp với marketing trên mạng xã hội, nếu tạo được traffic ổn thì cơ hội mang về thu nhập thụ động sẽ cao hơn.

Tất nhiên bạn có thể tham gia thêm các Affiliate Network khác như AccessTrade, MasOffer, Lazada… để có thể tiếp cận nhiều sản phẩm và chiến dịch phong phú hơn.

Cách 2

Nếu bạn không thích viết blog, không muốn xây dựng một website thì bạn vẫn có thể kiếm tiền với Civi bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook, Google Adwords, hay thậm chí là email marketing…


Mạng quảng cáo Adnow


Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn tham gia và kiếm tiền với mạng tiếp thị liên kết Civi, lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mình nhằm gia tăng thu nhập thụ động thông qua phương pháp Affiliate Marketing.

Các doanh nghiệp (người sở hữu sản phẩm – Advertisers) luôn có nhu cầu quảng bá sản phẩm/thương hiệu, gia tăng doanh số bán hàng của mình. Nhóm những người làm tiếp thị liên kết – chính là chúng ta – những người được gọi là Affiliates sẽ ngày càng quan tâm đến cách kiếm tiền thụ động này.

Ngoài ra các đơn vị trung gian, còn gọi là là các Affiliate Network cũng sẽ bắt đầu ra đời với thế mạnh riêng, sứ mệnh và mục tiêu cụ thể.

Hy vọng trong tương lai gần tiếp thị liên kết sẽ trở nên ngày càng phổ biến hơn, sẽ dần trở thành một công việc, một ngành nghề để nhiều người có cơ hội tạo ra thu nhập.

One Response

  1. tuan huynh van June 26, 2019

Leave a Reply