Kiếm tiền với Google AdSense và YouTube đã giảm dần?

Đã đến lúc kiếm tiền với Google AdSense và YouTube?

kiem-tien-voi-google-adsense-va-youtube-da-thoai-trao

Từ giữa năm 2014 đến đầu năm 2015, kiếm tiền bằng Google AdsenseYouTube được đánh giá là một trong những xu hướng kiếm tiền online phổ biến và hiệu quả nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Những người tạo blog / trang web để kiếm tiền Google Adsense, nhà lập kênh video kiếm tiền với YouTube. Có hàng trăm, hàng nghìn cộng đồng mạng xã hội và diễn đàn được mở ra để trao đổi, hướng dẫn các vấn đề liên quan. Google AdsenseYouTube.

Tìm hiểu thêm:

Tuy nhiên, từ nửa cuối năm 2015 đến nay, mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Với kiến ​​thức “nông cạn” và suy nghĩ “hấp tấp”, “tham lam”, phần lớn người tham gia kiếm tiền từ Google AdsenseYouTube đều sử dụng thủ thuật “mũ đen” để tăng nhanh lượng truy cập, số lượng video. Không chỉ vậy, chúng còn gian lận số lượt click, lượt hiển thị quảng cáo bằng cách tự click vào quảng cáo, chèn quảng cáo ẩn, chèn quá số lượng quảng cáo cho phép trên một trang, sử dụng quảng cáo. dính, cửa sổ bật lên… Bật YouTube Vậy thì sao? Họ tải video của người khác về để cắt, chỉnh sửa thông qua các ứng dụng xử lý video và sau đó “re-up”. Ở “cấp độ” cao hơn, một số người cũng sử dụng các phương pháp bổ sung để tăng lượt xem ảo.

Kiếm tiền với Google AdSense và YouTube đã lùi xa ở Việt Nam?

“Đi đêm lắm mới gặp ma”, làm trái quy luật, bạn sẽ phải trả giá. Từ tháng 9/2015 đến nay, hàng loạt kênh YouTube và blog / trang web chạy quảng cáo Quảng cáo đã có Google… Để “trở lại khu vườn”. Vì việc các “đối tác” sử dụng quá nhiều chiêu trò “mũ đen” để lừa tiền quảng cáo đã khiến Google và các nhà quảng cáo của họ mất rất nhiều. Hơn nữa, các video bị ăn cắp ý tưởng, bị đánh cắp hoặc các blog / trang web spam, sao chép nội dung được thực hiện YouTube nói riêng và môi trường internet nói chung đang xuống cấp nghiêm trọng về chất lượng và vấn đề bản quyền. Google buộc phải gỡ bỏ để trả lại “chất lượng” cho người dùng internet.

Theo thống kê, ước tính cứ 10 kênh thì YouTube/ blog / trang web chạy quảng cáo Quảng cáo lên đến 8 kênh / blog / trang web đã bị “loại bỏ”. Điều này có nghĩa là gần 80% mọi người đổ xô kiếm tiền bằng Google AdsenseYouTube phải chấp nhận trắng tay. Đây là nguyên tắc tất yếu của thị trường: nếu có cạnh tranh thì sẽ có đào thải.

Chưa kể ở Việt Nam chúng ta có một đội “GATO” (đánh ghen) lớn, chuyên “click” (click tự động), report (báo cáo) và trồng cờ (flag). kênh / blog / trang web. Những “chuyên gia” này thường núp bóng trên màn hình và sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào dọa làm đổ nồi cơm của họ hoặc đơn giản là… nhìn thấy là “ghét”. Ngay cả những kênh / blog / website tự tạo nội dung và tuân thủ các quy định của Google cũng không thể thoát khỏi bàn tay xấu xa của những kẻ “GATO”.

Các “nạn nhân” của cuộc thanh trừng này, một phần, sẽ từ bỏ ý định kiếm tiền bằng Google AdsenseYouTube và chuyển sang các hình thức kiếm tiền khác, những người còn lại sẽ nhanh chóng trở thành “chuyên gia” để mở lớp đào tạo hoặc bán sách điện tử hướng dẫn kiếm tiền với Google AdsenseYouTube. Chính vì vậy mà các lớp học, trung tâm đào tạo kiếm tiền trên mạng mọc lên như nấm sau mưa. Nếu bạn thực sự vẫn có thể đào tiền từ “mỏ vàng” Quảng cáo không ai “dại dột” dạy người khác. Vì vậy, hãy cẩn thận trước khi đăng ký các khóa đào tạo hoặc chi tiền mua sách điện tử.

Hướng đi nào dành cho chúng ta?

Không cần nói thì các bạn cũng biết rằng ở Việt Nam hiện nay, lúc này, lựa chọn tốt nhất để thay thế Google Adsense là tiếp thị liên kết. Mặc dù đạt được thành công với tiếp thị liên kết cần nhiều nỗ lực và may mắn hơn Google Adsense nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị người khác phá vỡ và bị nhà cung cấp “cấm”. Nếu có chiến lược phù hợp, bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập cao hơn rất nhiều Google Adsense, trong khi ở Việt Nam, mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo có giá trung bình khoảng 0,01 USD. WP Căn bản Có cả series hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể xem qua để tham khảo.

Tìm hiểu thêm:

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thực trạng của hình thức kiếm tiền với Google AdsenseYouTube ở Việt Nam hiện nay? Theo bạn, chúng đã thực sự rút đi chưa và lựa chọn nào là phù hợp nhất để thay thế? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và suy nghĩ của bạn bằng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất và mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Leave a Reply