Khóa học Bí quyết đăng báo quốc tế chuyên ngành Y Dược

Khóa học Bí quyết đăng báo quốc tế chuyên ngành Y Dược

“Sự vĩ đại và phẩm giá của khoa học chủ yếu là lợi ích mà nó đem lại cho mọi người để tăng năng suất lao động của họ và để củng cố những sức mạnh tự nhiên của trí tuệ họ.”

Có phải:

  • Bạn có một ý tưởng thú vị nhưng không biết bắt đầu và kết thúc một bài báo khoa học như thế nào?
  • Đôi khi bạn đã bắt đầu viết nhưng sau đó lại gặp khó khăn và rồi để ý tưởng của bạn rơi vào quên lãng.
  • Cũng có thể bạn đã hoàn thành bài báo của mình nhưng khi gửi lên các tạp chí quốc tế thì lại bị từ chối rồi bỏ cuộc.
  • Bạn đang tìm kiếm một khóa học phát triển bản thân phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của mình?

Vậy:

Làm thế nào để khắc phục những tình huống bài báo cáo của bạn bị từ chối, tài năng của bạn không được biết đến và những công trình khoa học y dược của bạn không được chào đón?

Mời bạn tham khảo khóa học “Cách viết và xuất bản bài báo quốc tế ngành Y Dược” của giảng viên Vũ Duy Kiên và UNICA để giải quyết những khó khăn trong việc viết và đăng các bài báo quốc tế trong lĩnh vực Y Dược.

Giảng viên Vũ Duy Kiên sẽ giúp bạn tất tần tật những bí quyết để có thể công bố những bài báo quốc tế về ngành này.

Khóa học bao gồm 24 bài giảng với thời lượng 04 giờ 13 phút, được chia thành 4 phần. Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu cấu trúc của một bài báo khoa học, cách viết từng phần một cách đầy đủ và chuẩn nhất, cách chuẩn bị, gửi và phản hồi cho các chuyên gia phản biện.

Đây là khóa học đặc biệt dành cho các cán bộ y tế, các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, cao học, sinh viên hay bất kỳ ai đam mê nghiên cứu. Trong khóa học này chúng ta sẽ tìm hiểu một chiến lược để giúp bạn có thể viết được một bài báo theo tiêu chuẩn quốc tế, qua đó bạn có thể ghi tên mình trên thư viện của PubMed.

đăng báo quốc tế

Cấu trúc khóa học “Bí quyết đăng báo quốc tế chuyên ngành Y Dược”

Phần thứ nhất của khóa học đề cập đến những vấn đề cơ bản liên quan đến nghiên cứu, các lợi ích của việc viết bài và xuất bản quốc tế, các loại bài báo khoa học và cấu trúc của một bài báo khoa học.

Phần thứ hai, bạn sẽ được tìm hiểu về cách viết từng phần của một bài báo khoa học: Tiêu đề, giới thiệu, phương pháp, kết quả, bàn luận.  Ngoài ra phần này cũng đề cấp đến những vấn đề liên quan đến trích dẫn tài liệu, cách giúp bạn tránh mắc phải lỗi liên quan đến đạo văn.

Phần thứ ba là chiến lược giúp bạn viết được một vài báo nhanh và hiệu quả, cách để lựa chọn cho mình một tạp chí phù hợp để nộp bài, có kiến thức đầy đủ về một quy trình đăng bài của một nhà khoa học: Chuẩn bị nộp bài, nộp bài, trả lời các bình duyệt, nộp lại bài cho tạp chí.

Phần bốn là một phần đặc biệt, tác giả sẽ cho các bạn biết như thế nào là một bài báo khoa học tốt, biết cách tải xuống một số bộ số liệu quốc gia để tiến hành phân tích, viết bài, xuất bản bài báo dựa trên chính các bộ số liệu này theo các chủ đề khác nhau.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC (GIẢM 40%)


Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Duy Kiên

Giám đốc Công ty Công nghệ Y tế Oncare.

Tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa tại Đại học Y Hà Nội, thạc sĩ Y tế Công cộng và Y tế Quốc tế tại Đại học Bergen, Na Uy.

Nhận bằng bác sĩ y khoa của Đại học Umea, Thụy Điển. Hơn 20 năm tham gia nghiên cứu thực địa.

Tiến sĩ đã từng làm việc tại Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng. Từng tham gia tư vấn cho nhiều dự án nghiên cứu của WHO, World Bank, UNDP, UNICEF, PATH, v.v.

Hiện đã công bố hơn 20 bài báo trên các tạp chí quốc tế bình thường. Đã tham gia giảng dạy cho hơn 1000 sinh viên về nghiên cứu khoa học, tìm kiếm tài liệu tham khảo, tra cứu tài liệu, viết và xuất bản quốc tế.

Đã viết và chia sẻ cuốn sách “Bí mật từ A đến Z: Viết và Xuất bản Quốc tế”. Bản tiếng Anh của sách được bán trên hệ thống của Amazon.


Bí quyết đăng báo quốc tế

Để có công bố quốc tế, tác giả bài viết phải nhìn nhận những điểm nổi trội trong công trình nghiên cứu của mình, nghiên cứu đó có gì mới và đóng góp gì cho khoa học.

Yếu tố mới của nghiên cứu học tập là tiêu chí tiên quyết để có thể được chấp thuận đăng bài. Để có yếu tố mới, ý tưởng về công trình cũng phải khác với những gì đã có.

Với gần 200 bài báo quốc tế và hầu hết thuộc nhóm q1, GS Trương Nguyện Thành (Hiệu phó ĐH Hoa Sen) cho rằng, trước khi cầm bút viết một chữ cho một bài báo, bạn cần có câu trả lời cho câu hỏi:

  • Bạn muốn bài viết đạt được điều gì?
  • Bạn muốn viết câu chuyện gì?
  • Tại sao người khác phải quan tâm đến nó và người quan tâm đó là ai, trình độ hiểu biết của họ như thế nào?

“Đừng bắt đầu viết cho đến khi bạn có câu trả lời cho câu hỏi đó. Nếu câu trả lời là tôi phải làm thì không đủ để bạn bắt đầu ”, Giáo sư Thành nói.


Khóa học Bí quyết đăng báo quốc tế chuyên ngành Y Dược


Giải thích thắc mắc tại sao sau khi tiêm Vaccine vẫn bị nhiễm COVID

One Response

  1. Rocco Welch August 21, 2022

Leave a Reply