Kết hợp Google AdSense và tiếp thị liên kết trên cùng một trang web?

Kết hợp Google AdSense và tiếp thị liên kết trên cùng một trang web?

ket-hop-google-adsense-va-tiep-thi-lien-ket-tren-cung-site

Kiếm tiền với Google Adsense và kiếm tiền với tiếp thị liên kết là 2 trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người đã và đang muốn kết hợp cả hai phương pháp trên trang web của họ để tăng doanh thu, nhưng nó có thực sự hiệu quả không? Google Adsense và tiếp thị liên kết nghe có vẻ không liên quan nhưng sự thật có phải vậy không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tìm hiểu thêm:

Quảng cáo AdSense và tiếp thị liên kết trên cùng một trang web?

Nếu bạn chưa biết: Google Adsense chủ yếu dựa trên lịch sử duyệt web “theo dõi”, lịch sử tìm kiếm trên Tìm kiếm của Google của người dùng để nắm bắt nhu cầu và hiển thị quảng cáo phù hợp. Do đó, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của Google thường cao hơn nhiều so với các mạng quảng cáo khác. Điều này thực sự có lợi cho các nhà xuất bản, tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ sử dụng quảng cáo Quảng cáo trên công trường.

Nếu trang web của bạn sử dụng kết hợp các quảng cáo, Quảng cáo và quảng cáo liên kết, một vấn đề khác nảy sinh. Quảng cáo Quảng cáo có thể làm giảm doanh thu tiếp thị liên kết của bạn. Hãy tưởng tượng bạn viết một bài báo để tiếp thị một sản phẩm nào đó và chèn quảng cáo vào bài viết. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Khi người dùng tìm thấy bài đăng của bạn thông qua Tìm kiếm của Google, nghĩa là Google biết điều đó quá. Có thể ngay lập tức, một quảng cáo có nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc các sản phẩm tương tự sẽ được hiển thị trên website. Google Quảng cáo. Nếu nó hấp dẫn hơn những thông tin khuyến mãi có trong bài viết của bạn, người dùng có nhiều khả năng không ngần ngại nhấp vào nó. Và hậu quả là rõ ràng: bạn sẽ không kiếm được một đồng nào từ hoạt động tiếp thị.

Vấn đề này khá nghiêm trọng nếu trang của bạn có nội dung bằng tiếng Việt và lượng người truy cập chủ yếu từ Việt Nam. Các mạng tiếp thị liên kết có thể mang lại cho bạn nhiều doanh thu hơn từ Google Adsense. Mỗi click quảng cáo từ Việt Nam thường có giá từ 0,01 đô la đến dưới 1 đô la. Trong khi đó, với mỗi sản phẩm tiếp thị thành công, bạn có thể kiếm được một triệu đồng (tức là khoảng $ 50). Như vậy, bạn phải kiếm được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần nhấp chuột vào quảng cáo mới với một hoạt động tiếp thị thành công. Bên nào có lợi hơn ?!

Lời khuyên

Vì những lý do này, bạn nên cân nhắc việc cô lập hoặc hạn chế việc sử dụng quảng cáo của mình Quảng cáo trên các trang web thích hợp kiếm tiền với tiếp thị liên kết:

  • Nếu trang web thích hợp của bạn có ngôn ngữ tiếng Anh và số lượng khách truy cập chủ yếu đến từ các quốc gia có CPC AdSense cao: bạn có thể sử dụng kết hợp hai phương pháp kiếm tiền này, tuy nhiên, nên hạn chế quảng cáo Quảng cáo.
  • Nếu trang web ngách của bạn có ngôn ngữ tiếng Việt và khách truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam, bạn nên cân nhắc loại bỏ quảng cáo. Quảng cáo để tránh ảnh hưởng đến doanh thu từ hoạt động tiếp thị liên kết.

Bạn nghĩ sao về vấn đề tôi vừa nêu trên? Hãy chia sẻ với mọi người ý kiến ​​của bạn bằng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất và mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Leave a Reply