Hướng dẫn tạo cửa hàng trên Fanpage

Trang web cung cấp nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy cho bạn đọc

Hướng dẫn tạo cửa hàng trên Fanpage

Như các bạn đã biết thì hiện nay Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh và nó không chỉ đơn thuần là một trang mạng xã hội giúp giao lưu kết bạn nữa mà bây giờ nó đã trở thành một kênh mua bán online rất hiệu quả.

Khi bán hàng trên Facebook, bạn có thể dùng 3 phương pháp, đó là sử dụng chính trang cá nhân, thứ hai là sử dụng nhóm (group), thứ ba là sử dụng Fanpage, mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Trong các phương pháp này, sử dụng Fanpage được xem là hiệu quả nhất, đảm bảo cho các bạn xây dựng thương hiệu lâu dài. Đặc biệt là Fanpage sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi quảng cáo, có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng.

Cách đây không lâu thì Facebook đã cho ra mắt một chức năng cho chính Fanpage đó là “Cửa hàng”, khi tạo ra “Cửa hàng” cho Fanpage thì các bạn có thể đăng các sản phẩm của mình lên như một trang thương mại điện tử, rất chuyên nghiệp phải không nào, sau đó các bạn có thể chia sẻ cửa hàng hoặc từng sản phẩm riêng lẻ lên trang cá nhân hoặc bất cứ nơi đâu.

Cửa hàng điện thoại trên Fanpage

Về cách tạo Fanpage thì không có gì là khó khăn, các bạn cứ tạo một trang Fanpage thông thường.

Dù sao thì sau khi tạo một Fanpage sẽ chưa có mục cửa hàng, bạn phải tự thêm vào. Ngay sau đây mình sẽ chỉ các bạn cách tạo cửa hàng cho Fanpage của bạn.

Cách tạo cửa hàng cho Fanpage

Bước 1:

Truy cập vào trang Fanpage của bạn, vào mục “Cài đặt“, sau đó chọn “Chỉnh sửa trang“.

Bước 2:

Kéo xuống cuối trang, nhấn vào mục “Thêm tab“.

 

Bước 3:

Nhấn vào “Thêm tab” trong mục “Cửa hàng”.

 

Bước 4:

Giờ bạn hãy quay trở lại trang chủ của Fanpage, các bạn sẽ thấy Facebook đã thêm tab Cửa hàng, lúc này bạn nhấp vào đó để thiết lập các bước tiếp theo như sau:

Bước 5:

Chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách về người bán” sau đó nhấn “Tiếp tục”.

 

Bước 6:

Chọn phương thức thanh toán Nhắn tin mua hoặc Thanh toán trên trang web khác sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Trong đó:

  • Nhắn tin mua: Sẽ có nút “Nhắn tin” khi khách hàng nhấp vào xem thông tin của mỗi sản phẩm, thông qua đó khách hàng có thể liên hệ với bạn để hỏi mua về sản phẩm đó.

  • Thanh toán trên trang web khác: Dành cho những bạn nào có website bán hàng riêng, lúc này thay vì hiển thị nút “Nhắn tin” như trên, nút “Thanh toán trên trang web” sẽ được hiển thị. Khi bạn đăng sản phẩm của mình, sẽ có một chỗ để chèn URL thanh toán và khi khách hàng nhấp vào “Thanh toán trên trang web” sẽ đi đến đường link mà bạn chèn vào đó. Những ai lập Fanpage để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết thì sẽ chọn dạng này, URL thanh toán chính là đường link dẫn đến trang sản phẩm mà bạn tiếp thị trên website.

 

Bước 7:

Bạn chọn đồng tiền hiển thị sau đó nhấn “Lưu”.

 

Vậy là các bạn đã có một cửa hàng trên Fanpage của Facebook, hãy bắt đầu đăng sản phẩm của mình lên thôi.

Để đăng sản phẩm của mình bạn vào tab “Cửa hàng” rồi nhấn “Thêm sản phẩm”, sau đó thêm ảnh cho sản phẩm, nhập tên của sản phẩm, giá bán, mô tả sản phẩm, URL thanh toán (nếu muốn thanh toán trên trang web của bạn) rồi lưu lại.

Một khi sản phẩm được đăng lên, các bạn có thể chia sẻ từng sản phẩm hoặc cả cửa hàng trên dòng thời gian của Fanpage, tường cá nhân của mình hay bất kỳ đâu trên Facebook. Bạn có thể mua quảng cáo cho từng sản phẩm, cả cửa hàng hoặc toàn trang Fanpage để tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Mình đã hướng dẫn tạo cửa hàng trên Fanpage cho các bạn. Trong quá trình tạo cửa hàng nếu có vấn đề gì hoặc nếu bạn có ý kiến đóng góp hữu ích hãy để lại lời nhắn qua phần comment phía dưới. Chúc các bạn thành công!


Làm sao biết ai đang theo dõi mình trên Facebook

Leave a Reply

Web truyện Viêm gan Bệnh gan mật .