Hướng dẫn sử dụng kháng sinh – Bộ Y tế

Giới thiệu

Hướng dẫn sử dụng kháng sinh

Sự ra đời của kháng sinh đã đánh dấu kỷ nguyên mới của nền y học trong điều trị bệnh nhiễm khuẩn. Từ khi phát hiện ra kháng sinh Penicilline đến nay đã có hàng trăm loại kháng sinh và thuốc tương tự được đưa vào sử dụng, cứu sống được hàng triệu người khỏi các căn bệnh nguy hiểm.

Hướng dẫn sử dụng kháng sinh

Hướng dẫn sử dụng kháng sinh

Việc sử dụng kháng sinh rộng rãi, kéo dài cũng như lạm dụng chúng quá nhiều đã khiến tình trạng kháng kháng sinh ngày một gia tăng. Sự kháng thuốc làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, để lại tiên lượng xấu và tỷ lệ tử vong cao cho người bệnh. Do vậy nhân viên y tế cần được hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong điều trị lâm sàng.

Tài liệu “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cập nhật đồng thời phù hợp với thực tế Việt Nam về sử dụng kháng sinh hợp lý, an toàn trong khám chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

“Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” có 11 chương và 55 bài, bao gồm đại cương về kháng sinh và vi khuẩn, sử dụng kháng sinh trong các bệnh nhiễm khuẩn thường gặp (hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thận – tiết niệu,…).

Tài liệu “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” được biên soạn một cách công phu và chất lượng, cập nhật, tính thực tế cao, tuy nhiên cũng không tránh được thiếu sót. Tác giả mong muốn bạn đọc trên cả nước đóng góp ý kiến bổ sung để tài liều được hoàn chỉnh hơn.

Tải về

Hướng dẫn sử dụng kháng sinh – Bộ Y tế

Hướng dẫn tải về

Leave a Reply