Hướng dẫn liên kết Google Adsense với Google Analytics

Hướng dẫn liên kết Google Adsense với Google Analytics.

huong-dan-lien-ket-google-adsense-voi-google-analytics

Bạn đã bao giờ muốn tìm hiểu nguồn thu nhập mà quảng cáo Google Adsense Bạn chủ yếu mang đến những trang và bài viết nào từ blog / website của mình? Nếu bạn biết điều này, bạn có thể thực hiện công việc tối ưu hóa vị trí của quảng cáo trong các trang và bài viết đó để tăng tỷ lệ nhấp chuột và tăng thu nhập của bạn hơn nữa. Xin lỗi, trang “Báo cáo Hiệu suất” của Google Adsense Tính năng này chưa được hỗ trợ. vậy giải pháp là gì?

May mắn thay, một sản phẩm nổi tiếng khác của Google có thể lấp đầy khoảng trống này của Quảng cáo, Đó là Google Analytics. Không chỉ có chức năng theo dõi lượng truy cập, Google Analytics Nó cũng cho phép bạn theo dõi và phân tích doanh thu của mình Google Adsense một cách trực quan và chi tiết.

thong-ke-thu-nhap-adsense-tren-google-analytics

Một số tính năng có sẵn trên trang thống kê Quảng cáo sau đó Google Analytics:

  • % Hiển thị có thể xem Quảng cáo.
  • CTR Quảng cáo.
  • Doanh thu Quảng cáo.
  • Doanh thu Quảng cáo/ 1000 phiên.
  • eCPM Quảng cáo.
  • Quảng cáo Quảng cáo được nhấp vào.
  • Số lần hiển thị Quảng cáo.
  • Số lần hiển thị Quảng cáo/phiên họp.
  • Số lần hiển thị trang Quảng cáo.
  • Tỷ lệ phù hợp Quảng cáo.

Vậy làm thế nào để liên kết Google Adsense với Google Analytics?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Truy cập vào bảng quản trị Google Adsense, bấm vào “Tích hợp với Google Analytics“.

google-analytics-in-google-adsense

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng bánh răng cưa => Chọn Thiết lập => Truy cập và Ủy quyền => Tích hợp Google Analytics.

2. Bạn sẽ được chuyển đến một trang có giao diện như hình bên dưới. Vui lòng nhấp vào phần “Liên kết” tương ứng với tài khoản Google Analytics mà bạn muốn tạo liên kết.

tich-hop-google-analytics

3. Nhấp vào “Liên kết Adsense“.

link-ket-adsense

4. Chọn hộp “Adsense cho nội dung“Sau đó nhấp vào nút”Tiếp tục“.

adsense-cho-nội dung

5. Nhấp vào “Chọn chế độ xem”Và đánh dấu vào ô“Tất cả dữ liệu trang web“. Cuối cùng, nhấp vào nút “Bật liên hệ kết luận”=>“Hoàn thành“.

admin-adsense

6. Quay lại giao diện Google Adsense và nhấp vào nút “Xong“. Nếu bạn thấy trạng thái chuyển đổi từ “Liên kết“Sang trọng”Hủy liên kết”Nghĩa là bạn đã liên kết thành công.

tich-hop-google-analytics-bar-cong

Việc cuối cùng bạn cần làm là truy cập vào trang quản trị Google Analytics, chọn mục Bản báo cáo => Cư xử => Quảng cáo => Tổng quat và bắt đầu theo dõi thống kê từ Google Adsense. Thật đơn giản đúng không? 😛

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất và mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Leave a Reply