https://www.autmhq.org/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/jam-slot-gacor-gampang-menang/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-deposit-pulsa/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-gacor-terbaru-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/link-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ Pragmatic[Healthline] FDA chấp thuận Pfizer-BioNTech được tăng cường cho những người trên 65 tuổi, những người khác có nguy cơ cao

Quảng cáo

  • Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt thuốc tăng cường Pfizer-BioNTech cho những người từ 65 tuổi trở lên.
  • Đồng ý cũng bao gồm những người từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ cao bị COVID-19 nghiêm trọng hoặc nguy cơ nhiễm trùng cao do công việc hoặc cơ sở của họ.
  • Thuốc chủng ngừa Pfizer-BioNTech COVID-19 hiện đã được phê duyệt hoàn toàn ở Hoa Kỳ với hai liều cho người lớn từ 16 tuổi trở lên dưới tên thương hiệu Comirnaty.

Những người từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19 nặng hoặc truyền nhiễm nên tiêm liều thứ ba của vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 ít nhất 6 tháng sau mũi thứ hai.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cập nhật giấy phép sử dụng khẩn cấp hiện tại (EUA) để cho phép sử dụng liều tăng cường ở những người:

  • 65 tuổi trở lên
  • 18 đến 64 tuổi có nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng
  • Từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ lây nhiễm cao do nghề nghiệp của họ hoặc cơ sở giáo dục nơi họ sống

Liều tăng cường có thể được tiêm ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai.

Thay đổi này chỉ áp dụng cho vắc xin Pfizer-BioNTech. FDA sẽ xem xét áp dụng liều tăng cường cho Moderna và Johnson & Johnson sau đó.

Hôm thứ Hai, ban cố vấn vắc xin của FDA đã nhất trí bỏ phiếu để đề xuất các tiêu chí gần như đủ điều kiện cho liều tăng cường này. Một chất bổ sung khác được thực hiện bởi FDA là cơ quan mang nguy cơ nhiễm trùng.

Như Ủy viên FDA, Tiến sĩ Janet Woodcock cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về các phân nhóm của EUA.

Giấy phép cho phép dùng liều tăng cường “trong một số nhóm dân cư nhất định như nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên chăm sóc ban ngày, nhân viên tạp hóa và những người vô gia cư hoặc bị giam giữ, và một số nhóm người khác,” cô nói trong một thông cáo báo chí.

“Điều này thực sự tuyệt vời… cho những người có nguy cơ cao bị COVID nghiêm trọng: người già, cũng như những người có nguy cơ [lây nhiễm] trong chăm sóc sức khỏe và các cơ sở có nguy cơ cao khác. Liều thứ ba sẽ bảo vệ chúng, ”thành viên FDA, Tiến sĩ Amada Cohn, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho biết hôm thứ Hai.

Bà chỉ ra rằng nhiều người trong nhóm nguy cơ cao được tiêm vắc xin vào tháng 12/2020 hoặc tháng 1 năm nay nên có nguy cơ lây nhiễm do khả năng miễn dịch suy yếu sau khi tiêm vắc xin.

Vắc xin Pfizer-BioNTech hiện đã được chấp thuận hoàn toàn ở Hoa Kỳ dưới dạng phác đồ 2 liều cho người lớn từ 16 tuổi trở lên dưới tên thương hiệu Comirnaty.

Liều vắc-xin đầu tiên cũng được tiêm theo EUA cho những người từ 12 đến 15 tuổi.

  [Medscape] "Sương mù não" do COVID gây ra

Nhóm này, và nhóm từ 15 đến 16 tuổi, sẽ không đủ điều kiện cho liều tăng cường vào lúc này.

Những người bị suy giảm miễn dịch đã có thể nhận được liều vắc xin mRNA thứ 3 ở Mỹ. Đây không được coi là liều tăng cường mà là cách để tăng cường phản ứng miễn dịch ban đầu của chúng.

Sự chấp thuận khẩn cấp ban đầu được sử dụng cho tất cả các vắc xin COVID-19, đây là một lộ trình quy định nhanh hơn cho các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, chẳng hạn như đại dịch.

Là một phần của EUA, FDA sẽ tiếp tục theo dõi dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của liều tăng cường ở những quần thể này.

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC sẽ họp để thảo luận xem CDC có nên khuyến nghị một liều tăng cường vắc xin Pfizer-BioNTech cho các nhóm này hay không.

Tuy nhiên, ngay cả khi CDC đưa ra khuyến cáo tăng liều khác, các chuyên gia y tế có thể khuyến nghị một liều vắc xin Pfizer tăng cường cho bất kỳ ai đáp ứng các tiêu chí của FDA.

Pfizer tạo trường hợp cho liều tăng cường

Trong một cuộc họp kéo dài vào thứ Hai, nhóm cố vấn FDA đã xem xét các bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả của liều thứ ba của Pfizer.

Hội đồng cũng đã nghe từ hai nhà nghiên cứu Israel, những người đã trình bày dữ liệu từ quốc gia của họ cho thấy sự giảm bảo vệ do vắc-xin cung cấp vài tháng sau liều thứ hai.

Dữ liệu cho thấy tất cả các nhóm tuổi đều giảm khả năng bảo vệ khỏi nhiễm trùng 6 tháng sau khi tiêm chủng.

Cũng có sự suy giảm khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng ở những người từ 60 tuổi trở lên. Xu hướng này ít rõ ràng hơn ở nhóm tuổi trẻ hơn.

Để đưa ra các trường hợp được chấp thuận, các nhà nghiên cứu của Pfizer đã trích dẫn dữ liệu thực tế từ Israel, cũng như dữ liệu từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng.

Dữ liệu trong phòng thí nghiệm cho thấy sự gia tăng mức độ kháng thể sau liều thứ ba ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy tác dụng phụ của liều thứ ba tương tự như tác dụng phụ của liều thứ nhất và thứ hai. Trong một số trường hợp, các tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn sau liều thứ ba.

“Những dữ liệu này và bằng chứng khoa học lớn hơn được trình bày tại cuộc họp, nhấn mạnh niềm tin của chúng tôi rằng liều tăng cường sẽ là công cụ quyết định trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của vi rút, Kathrin U. Jansen, Phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng nhóm nghiên cứu vắc xin. và phát triển tại Pfizer, cho biết trong một thông cáo báo chí.

  Đèn Không Hắt Bóng (Full) – Chương 5

Lợi ích rõ ràng của liều tăng cường cho người lớn tuổi

Ban đầu ủy ban cố vấn của FDA đã bỏ phiếu xem có nên khuyến nghị liều tăng cường cho tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên hay không.

Cuộc bỏ phiếu này thất bại với 2 thành viên bỏ phiếu và 16 thành viên phản đối.

Một số thành viên cảm thấy rằng mặc dù có bằng chứng mạnh mẽ về lợi ích của liều tăng cường ở người cao tuổi, nhưng vẫn cần thêm dữ liệu an toàn cho các nhóm tuổi trẻ hơn.

Đặc biệt, họ tập trung vào nhóm nguy cơ mắc bệnh viêm tim: viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim. Những tình trạng này có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin mRNA.

Chúng phổ biến hơn sau liều thứ hai, ở nam thiếu niên và thanh niên. Hầu hết mọi người phục hồi nhanh chóng với điều trị.

Israel gần đây đã bắt đầu tiêm liều tăng cường vắc-xin Pfizer-BioNTech cho các nhóm tuổi trẻ hơn.

Tiến sĩ Sharon Alroy-Preis, giám đốc các dịch vụ y tế công cộng tại Bộ Y tế Israel, cho biết trong cuộc họp rằng hơn 6.000 người từ 16 đến 18 tuổi đã được tiêm liều vắc-xin thứ ba.

Bộ Y tế Israel đang tích cực theo dõi các trường hợp viêm tim thuộc nhóm này.

Cho đến nay, tỷ lệ viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim xảy ra sau liều thứ ba ít hơn so với liều thứ hai, cô nói. Tuy nhiên, Alroy-Preis nói thêm rằng những thanh niên này bị theo dõi chưa đầy 30 ngày.

Một số thành viên ủy ban FDA cảm thấy cần phải theo dõi lâu hơn để xem nguy cơ thực sự của bệnh viêm tim sau khi dùng liều tăng cường.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe có trong EUA

Không phải tất cả nhân viên y tế được tiêm chủng đầy đủ đều có nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng, mặc dù nhiều người có nguy cơ nhiễm coronavirus khi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Tuy nhiên, một số thành viên ủy ban cho rằng nhóm người này nên được đưa vào EUA vì tác động của việc lây nhiễm ở các nhân viên y tế sẽ khiến các bệnh viện có thể ứng phó với sự gia tăng bệnh nhân nặng. .

“Hệ thống [chăm sóc sức khoẻ] Hiện tại chúng tôi quá tải nên chúng tôi thậm chí không thể để nhân viên y tế cảm thấy nhẹ nhàng hoặc tích cực, bởi vì ở nhà tạo ra rất nhiều rủi ro cho toàn bộ hệ thống, ”thành viên ủy ban cho biết. Stanley Perlman, giáo sư vi sinh, miễn dịch học và nhi khoa tại Đại học Lowa.

Nguồn: FDA OKs Pfizer-BioNTech Boosters cho người lớn từ 65 tuổi trở lên, những người khác có nguy cơ cao

Liên kết: https://www.healthline.com/health-news/fda-panel-recommends-boosters-for-older-adults-people-at-high-risk-but-not-for-general-population

Bài viết do ykhoa.org dịch và biên tập – vui lòng không reup khi chưa có sự cho phép!

Người dịch: Lê Vy

In thân thiện, PDF & Email

Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/