Giải pháp điều trị dứt điểm rối loạn thần kinh thực vật

Giải pháp điều trị dứt điểm rối loạn thần kinh thực vật

1. Rối loạn hệ thần kinh thực vật.

Là sự mất cân bằng của hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Khi một trong hai hệ thống bị rối loạn sẽ dẫn đến hội chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh tuy không gây tử vong nhưng khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm đi đáng kể, gây khó chịu cho người bệnh khiến tâm lý thay đổi.

2. Triệu chứng của bệnh.

Người mệt mỏi, trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, suy nghĩ tạp loạn, khó ngủ. Các cơ quan trong cơ thể cũng cảm thấy rất khó chịu, như tim hồi hộp đập nhanh, tức ngực thở gấp, chán ăn, khó chịu ở dạ dày, đôi khi tiêu chảy, táo bón, kinh nguyệt không đều v.v Người bệnh hoài nghi có bệnh nặng trong cơ thể, nhưng khi kiểm tra kết quả nhiều lần, không biết rõ nguyên nhân.

3. Nguyên nhân gây rối loạn hệ thần kinh thực vật

– Do tác động của virus

– Do biến chứng của một số bệnh khác hoặc do tác dụng phụ của thuốc

– Hệ thống miễn dịch bị tấn công

– Các bộ phận của cơ thể bị tổn thương

– Do yếu tố di truyền

– Do tác động không tốt gây ra áp lực đối với động mạch quan trọng, những dây thần kinh quan trọng..

– Do biến chứng bệnh tiểu đường

– Do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị sẽ gây nên sự tổn thương dây thần kinh

– Do tâm sinh lý bị rối loạn

– Do tiếp xúc với các chất độc hại

– Chấn thương sọ não, tủy sống làm tổn hại tới hệ thần kinh thực vật

– Do các bệnh lý thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson.

nghề điều dưỡng, dứt điểm rối loạn thần kinh thực vật

4. Phương pháp điều trị dứt điểm rối loạn thần kinh thực vật

Để điều trị rối loạn thần kinh thực là một vấn đề rất khó vì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được một cách tường minh nguyên nhân gây ra bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đến thời điểm hiện tại, việc điều trị rối loạn dây thần kinh thực vật chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng.

Việc điều trị triệt để tình trạng rối loạn là nhằm thiết lập được sự cân bằng của hệ thần kinh, sự cân bằng giữa hệ giao cảm và phó giao cảm vẫn là một vấn đề khó khăn của y học hiện nay.

Các chuyên gia y tế và kết quả điều trị cho người bệnh tại phòng khám của chúng tôi ( số 8. Tầng 8, láng hạ, ba Đình, Hà nội) khẳng định, bệnh này có thể chữa khỏi nếu kết hợp các phương pháp YHCT kết hợp với YHHĐ và phục hồi chức năng.

Hạn chế cao nhất việc dùng các thuốc tây y liên quan đến giảm đau, thuốc ngủ, người bệnh hợp tác tốt với bác sĩ …….

Giải pháp được áp dụng điều trị rối loạn thần kinh thực vật:

Ứng dụng Phương pháp laser nội tĩnh mạch kết hợp với châm cứu bằng laser hai bước sóng và sử dụng dòng điện Ion âm để trung hòa các gốc tự do, cải thiện việc trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của tế bào- là giải pháp điều trị rất hiệu quả căn bệnh này.

Ngoài ra, người bệnh phải sử dụng thêm một số loại thuốc an thần, thuốc bổ B1, bổ xung viên kẽm trong bữa ăn và sắp xếp lại chế độ làm việc, học tập và nghỉ ngơi hợp lý, thực hiện các hoạt động thư giãn, tập thể dục, vận động thường xuyên, ăn uống điều độ…

Rối loạn thần kinh thực vật thực sự gây ra rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt của người bệnh, ảnh hưởng lớn đến chất luongj cuộc sống. Vì vậy, ngay khi có các triệu chứng của căn bệnh này, bạn nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh để xác định mức độ bệnh và có giải pháp điều trị càng sớm càng tốt.


Giải pháp điều trị dứt điểm rối loạn thần kinh thực vật

Leave a Reply