https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Điều trị hạ đường huyết ở trẻ em

Điều trị hạ đường huyết ở trẻ em

Tất cả trẻ có tình trạng dinh dưỡng kém đều có nguy cơ hạ đường huyết và cần phải nhập viện điều trị ngay, nên bắt đầu cho ăn ngay hoặc truyền 10% glucose hay sucrose. Nuôi ăn mỗi 2 tiếng là quan trọng.

Chẩn đoán hạ đường huyết ở trẻ em

Nếu có dấu hiệu nghi ngờ của hạ đường huyết cần phải đo đường huyết nhanh (như đường huyết mao mạch, dextrostix). Hạ đường huyết khi đường trong máu < 3 mmol/l (< 54 mg/dl). Nếu không thể đo được đường huyết, hãy xem tất cả trẻ suy dinh dưỡng cấp nặng bị hạ đường huyết và điều trị.

Điều trị hạ đường huyết ở trẻ em

Cho 50ml dung dịch 10% glucose hoặc sucrose (một muỗng đường trong ba muỗng nước) bằng đường miệng hoặc qua ống thông dạ dày, kế đó cho ăn sớm nhất khi có thể.

Bắt đầu cho ăn với sữa điều trị F-75, càng sớm càng tốt và sau đó nuôi ăn mỗi 2 giờ trong vòng 24 giờ. Tiếp tục nuôi ăn mỗi 2-3 giờ, cả ngày và đêm.

Nếu trẻ có tình trạng rối loạn tri giác, điều trị với truyền tĩnh mạch dung dịch glucose 10% 5 ml/kg, hoặc nếu thiết lập đường truyền tĩnh mạch khó khăn thì có thể cho qua ống thông dạ dày dung dịch 10% glucose hay sucrose.

Nếu không có glucose đường tĩnh mạch, cho một muỗng đường được làm ẩm với một hay hai muỗng nước để dưới lưỡi, lặp lại mỗi 20 phút để tránh hạ đường huyết tái phát.

  Phác đồ điều trị hạ đường huyết sơ sinh

Những đứa trẻ này nên được theo dõi dấu hiệu nuốt sớm, gợi ý sự chậm hấp thu; trong trường hợp này, nên cho thêm những liều đường khác. Tiếp tục nuôi ăn mỗi 2 giờ bằng đường miệng hoặc qua ống thông dạ dày để tránh tái phát.

Bắt đầu liệu pháp kháng sinh tiêm bắp hoặc tiêm mạch thích hợp.

Theo dõi

Nếu đường huyết ban đầu thấp, đo lại sau 30 phút (sử dụng máu đầu ngón tay hoặc gót chân và đo bằng dextrostix).

• Nếu đường huyết tiếp tục dưới < 3 mmol/l (< 54 mg/l), tiếp tục cho dung dịch glucose 10% hoặc dung dịch đường qua miệng.

• Nếu nhiệt độ hậu môn < 35,5oC hoặc tình trạng tri giác xấu hơn, cần đo lại dextrostix và điều trị thích hợp.

Phòng ngừa hạ đường huyết ở trẻ em

Nuôi ăn mỗi 2 giờ, bắt đầu ngay lập tức (xem tr. 209) hoặc nếu có tình trạng mất nước, bù nước đầu tiên. Tiếp tục nuôi ăn cả đêm.

Khuyến khích các bà mẹ theo dõi dấu hiệu chuyển nặng, giúp nuôi ăn trẻ và giữ ấm cho trẻ.

Kiểm tra bụng trẻ có chướng không.


Phác đồ điều trị Thalassemia


Điều trị hạ đường huyết ở trẻ em

Leave a Reply