https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Đẻ tự nhiên và mổ đẻ

Đẻ tự nhiên và mổ đẻ

Nên sinh nở tự nhiên

Sinh nở thai nhi qua âm đạo là một hiện tượng sinh lý. Đối với thai nhi, từ cuộc sống dựa vào cơ thể mẹ trong tử cung đến cuộc sống độc lập sau khi sinh là một thay đổi lớn, trong đó cần có một quá trình thích ứng.

Sinh nở tự nhiên, tử cung co bóp nhịp nhàng, giúp ngực trẻ được ép và giãn nở, có lợi cho hoạt động phổi của thai nhi. Khi thai nhi qua âm đạo, phần ngực bị ép, sau khi sinh ra phần ngực tự nhiên được mở rộng, có lợi cho đường hô hấp của trẻ.

Đồng thời khi sinh nở sự co bóp của tử cung và trở lực của âm đạo sẽ ép hết nước ối trong đường hô hấp của trẻ ra, có lợi cho hô hấp, tránh chứng thấp phế hay viêm phổi do hít nước phổi và chất thải của thai nhi.

Người mẹ chịu đựng đau đớn khi sinh, sẽ càng vui sướng khi nhận đứa con. Các cơ quan không bị tổn thương khi sinh nở tự nhiên, đồng thời lại không bị ảnh hưởng của thuốc tê hay phẫu thuật, giúp cơ thể phục hồi nhanh, vừa sớm có thời gian chăm sóc trẻ, lại tiết kiệm những chi tiêu không cần thiết. Để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con, phụ nữ mang thai nên sinh nở tự nhiên.

  Tránh thai và triệt sản

Triệu chứng hay gặp khi mang thai


Mổ đẻ

Thông qua phẫu thuật phần bụng rạch tử cung, để lấy thai nhi. Mổ đẻ thường áp dụng giải quyết các trường hợp khó đẻ hay chứng bội phát khi sinh nở để cứu lấy tính mạng của mẹ và con.

Đẻ phẫu thuật tử cung là một loại phẫu thuật, không phải là hoàn toàn an toàn hay không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện nay cùng với trình độ y tế được nâng cao và tiến bộ của thuốc chống viêm nhiễm, thời gian phẫu thuật đã được rút ngắn, các hiện tượng viêm nhiễm, xuất huyết,… đã giảm thiểu. Điều này làm cho nhiều người tưởng rằng mổ đẻ là hình thức sinh nở lý tưởng, không đau đớn.

Không nên chọn hình thức mổ đẻ

Hiện nay nhiều người cho rằng mổ đẻ không làm đầu thai nhi bị ép, trẻ sẽ thông minh hơn, đồng thời sản phụ không bị đau khi sinh, thậm chí còn giữ được dáng, nên đã chọn hình thức mổ đẻ.

Trong thực tế mổ đẻ có lợi đối với trường hợp khó đẻ, thai nhi quá to,… vừa giảm tỷ lệ tử vong, vừa an toàn cho cả mẹ và con.

Cho dù y học đã tiến bộ, phẫu thuật đã an toàn, nhưng nguy hiểm khi phẫu thuật vẫn còn, như sự cố gây tê, tắc nước ối, trẻ dễ bị nước ối vào phổi,… cũng như các hiện tượng sau khi phẫu thuật như dính tử cung, thiếu máu, chửa ngoài tử cung, đau bụng mạn tính, đuối sức,…và các chứng bệnh phát sinh rõ ràng cao hơn quá trình sinh đẻ tự nhiên, do đó việc phẫu thuật tử cung không có lợi cho sức khỏe lâu dài của người phụ nữ.

  Các triệu chứng hay gặp khi mang thai

 

Leave a Reply