https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Đái tháo đường biến chứng mắt

Mặc dù đái tháo đường có thể có một số ảnh hưởng ở mắt như đục thể thủy tinh, biến đổi tình trạng khúc xạ. Song biến chứng ở mắt quan trọng nhất là bệnh lý võng mạc.


Bệnh nhân bị đái tháo đường càng lâu ngày thì khả năng phát triển bệnh lý võng mạc càng lớn.

Giai đoạn phát khởi gọi là bệnh lý võng mạc đái tháo đường không tăng sinh. Các mao mạch phát triển rò rỉ và sau đó trở nên tắc nghẽn. Thể hiện võng mạc ở giai đoạn này gồm:

+ Vi phình mạch.

+ Mạch máu ngoằn ngoèo.

+ Tĩnh mạch hình chuỗi hạt.

+ Xuất huyết chấm và vết.

+ Xuất tiết cứng.

+ Xuất tiết mềm (nốt dạng bông).

+ Phù hoàng điểm.

– Bệnh nhân chỉ mất thị lực nếu có tình trạng phù hoàng điểm đáng kể.

– Bệnh lý võng mạc đái tháo đường tăng sinh là nguyên nhân chính của tình trạng mất thị lực do đái tháo đường. Như một sự đáp ứng với tình trạng thiếu máu cục bộ võng mạc liên tục, những tân mạch trong vùng đĩa thị hoặc những vùng khác trên bề mặt võng mạc. Hiện tượng tân mạch hóa có thể xảy ra những nơi khác trong mắt ví dụ trên bề mặt mống mắt (hồng ban mống mắt), gây nên glôcôm tân mạch.

– Nếu một mắt bị bệnh lý võng mạc đái tháo đường tăng sinh không được điều trị, những tân mạch dễ vỡ này sẽ xuất huyết vào dịch kính. Tổ chức xơ đi kèm với tân mạch sẽ gây tình trạng bong võng mạc co kéo. Một khi những biến chứng này xảy ra (xuất huyết dịch kính hoặc bong võng mạc) điều trị laser hầu như không có hiệu quả và một phẫu thuật cắt dịch kính có thể cần thiết để cố gắng phục hồi một phần thị giác.

  Nhóm kháng sinh Penicillin

– Tất cả bệnh nhân ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh lý võng mạc cũng nên đưa đến một bác sĩ nhãn khoa để khám nghiệm chụp mạch võng mạc huỳnh quang và theo dõi. Những bệnh nhân bị phù hoàng điểm sẽ đòi hỏi điều trị laser những vùng có mạch máu rò rỉ.


Bệnh võng mạc tăng huyết áp

Leave a Reply