https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Cho trẻ bú như thế nào mới hợp lý?

Cho trẻ bú như thế nào mới hợp lý?

Tư thế chuẩn khi cho bú

Khi cho bú, người mẹ có thể lựa chọn những tư thế khác nhau, ngồi hoặc nằm nhưng phải chú ý mấy điểm dưới đây:

– Tư thế của người mẹ phải thích hợp, thả lỏng toàn thân.

– Hai mẹ con phải có sự tiếp xúc mật thiết, bụng kề bụng, ngực kề ngực, cằm của trẻ áp vào vú, đầu và hai vai cũng hướng về phía vú. Miệng và đầu vú phải ở cùng một vị trí.

– Khi cho bú người mẹ nên đặt quầng vú vào trong miệng của trẻ, không nên chỉ nặn đầu vú. Người mẹ có thể dùng đầu vú cho tiếp xúc với má hoặc xung quanh miệng của trẻ để gây phản xạ tìm mồi. Khi miệng trẻ mở ra thì nhanh chóng đưa đầu vú và quầng vú vào bên trong miệng của trẻ để gây phản xạ bật sữa.

Việc ngậm mút của trẻ phải đúng

Trẻ ngậm mút đúng đó là khi đầu vú và dường như toàn bộ quầng vú được ngậm bên trong miệng trẻ, kéo đầu vú và quầng vú dài hơn hình dạng ban đầu.

Khi mút, đầu lưỡi chống hàm trên ép quầng vú để cho sữa từ trong hốc vú chảy ra. Đồng thời có thể kích thích thần kinh cảm giác đầu vú để tạo ra hai phản xạ ở người mẹ. Khi người mẹ lựa chọn tư thế đúng thì trẻ cũng có tư thế ngậm mút tốt, người mẹ không cảm thấy đau ở đầu vú, thỉnh thoảng có cảm giác tiết sữa, trẻ cảm thấy được thoải mái và bú một cách thong thả.

Sau khi trẻ ngừng bú và kéo đầu vú ra thì có thể là trẻ đã ăn no và cũng có thể là muốn chuyển sang vú bên kia. Do đó, không nên để cho trẻ bỏ vú ra, cũng không nên định thời gian cho trẻ bú, mà hãy để cho trẻ tự quyết định.

nuôi con bằng sữa mẹ, Cho trẻ bú như thế nào

Đầu vú ảo giác

Sau khi dùng bình và đầu vú giả cho trẻ ăn thì trẻ sẽ có cảm giác “đầu vú ảo giác”, gây khó khăn trong việc bú mẹ của trẻ. Bởi vì đầu vú da tương đối dài, lỗ lại to, trẻ không cần gắng sức là có thể có sữa. Trẻ bú bằng bình sữa sẽ có cảm giác đầu vú và quầng vú của mẹ đưa vào trong miệng khó và không muốn bú, hoặc chỉ mút ở đỉnh đầu vú. Lúc đó người mẹ sẽ có cảm giác đau, niêm mạc ở đầu vú cũng dễ bị rách.

  Có nên dùng Đào Nữ An để tăng kích thước vòng 1 cho phụ nữ?

Phán đoán cho trẻ bú như thế nào là đủ?

Các điểm dưới đây có thể là những chỉ tiêu so sánh:

– Khi bú có thể nghe thấy tiếng nuốt của trẻ.
– Người mẹ có cảm giác tiết sữa, trước khi cho bú vú to căng, sau khi cho bú thì tương đối mềm.
– Tả của trẻ trong 24 giờ ướt 6 lần trở lên.
– Phân của trẻ thường mềm, đi nhiều lần nhưng ít hoặc đi một lần nhưng nhiều.
– Thời gian hai lần cho bú tạo cho trẻ có cảm giác thoải mái, mặt trẻ sáng, phản ứng linh hoạt.
– Thể trọng mỗi tuần của trẻ tăng 25g.

Sau khi sinh nên cho trẻ bú sớm:

Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nửa giờ sau khi sinh sản phụ nên ôm trẻ trước ngực để cho trẻ ngậm đầu vú của mẹ. Lúc này phản xạ mút bản năng của trẻ thường mạnh. Khi đầu vú của người mẹ đã vào trong miệng và hàm miệng thì trẻ sẽ tạo ra động tác mút tương đối tốt. Đây là thời cơ tốt cho trẻ học mút.

Sau khi sinh lập tức cho trẻ mút ngay có thể tạo cho người mẹ thể hiện tình yêu thương và quan tâm đến con hơn, và việc nuôi con bằng sữa mẹ được tiến hành dễ dàng hơn. Nếu thời gian cho trẻ bú chậm (sau mấy giờ) thì sẽ làm tăng khả năng thất bại trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Cho bú theo nhu cầu

Sau khi sinh, trẻ được đưa vào nhà điều dưỡng cùng với mẹ và được đặt trong một chiếc giường nhỏ cạnh giường của mẹ. Khi trẻ khóc hoặc khi người mẹ muốn cho con bú thì có thể bế con và cho bú. Trong hai ngày đầu, trẻ bú sữa mẹ có thể không theo quy luật, số lần đòi bú rất nhiều, sản phụ nên cố gắng đáp ứng nhu cầu của trẻ.

  Nguyên nhân sẩy thai liên tiếp, cách điều trị và phòng chống

Năng bú nhiều có thể thúc đẩy sự phân tiết sớm hơn, cũng có thể đề phòng vú bị cương. Hiện nay, ở nhiều bệnh viện, các sản phụ đều đã tiến hành cho trẻ bú sớm, hai mẹ con nằm trong cùng một phòng và cho trẻ bú theo nhu cầu, thay đổi cách thức trước đây đó là sau khi sinh thì cách li mẹ và con (mẹ nằm ở khoa sản, con nằm ở khoa nhi) và đẩy lùi thời gian cho bú…

Đồng thời cũng xoá bỏ quy định cho trẻ uống nước đường trước khi bú, tạo cho trẻ có một sự khởi đầu tốt (khi xuất viện tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ đạt trên 95%). Tất cả những biện pháp trên đây là điều kiện vô cùng quan trọng cho sự thành công trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.


Vì sao nên nuôi con bằng sữa mẹ?


Duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ trong 4 tháng

Mỗi sản phụ khỏe mạnh đều có thể tiết đủ sữa cho con bú. Do đó, không nên lo lắng trẻ khát hoặc ăn không no. Trong sữa mẹ có chứa đủ lượng nước, cho dù là mùa hè cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ.

Sau khi thêm nước hoặc sữa sẽ làm giảm nhu cầu đòi bú sữa mẹ của trẻ, trẻ mút ít, sự phân tiết sữa giảm, từ đó mà ảnh hưởng đến sự thành công trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Vì vậy, trong bốn tháng đầu, không nên cho trẻ ăn thêm nước hoặc sữa bò, không nên dùng bình và núm vú giả.

Leave a Reply