Chèn quảng cáo vào bài viết trong WordPress

Hướng dẫn chèn quảng cáo vào bài viết trong WordPress một cách đơn giản.

chen-quang-cao-vao-bai-viet-in-wordpress

Hầu hết người dùng chỉ tập trung vào nội dung của bài viết. Do đó, nếu bạn chèn quảng cáo trong bài viết thì tỷ lệ người dùng nhìn thấy sẽ cao hơn rất nhiều so với khi bạn chèn quảng cáo ở sidebar, header, footer hay các vị trí khác. Và khi tỷ lệ nhìn thấy quảng cáo càng nhiều đồng nghĩa với việc cơ hội người dùng click vào quảng cáo cũng cao hơn, giúp bạn tăng doanh thu từ quảng cáo. Có hai cách khác nhau để thực hiện việc này: sử dụng đoạn mã hoặc sử dụng plugin chuyên dụng.

Tìm hiểu thêm:

Khi nào sử dụng mã, khi nào sử dụng plugin?

  • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là chèn một quảng cáo, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng đoạn mã. Vì các plugin hỗ trợ chèn quảng cáo thường khá nặng (việc tải thêm các tệp JS và CSS không thực sự cần thiết).
  • Nếu nhu cầu của bạn là chèn nhiều quảng cáo khác nhau trong cùng một bài viết, bạn chắc chắn cần sử dụng một plugin để quản lý và phân phối chúng.

Chèn quảng cáo vào bài viết có mã

Chèn mã sau vào tệp functions.php của chủ đề (hoặc chủ đề con) mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể chèn nó thông qua plugin Code Snippets.

Bên trong:

  • Trong dòng mã thứ 7, bạn thay đổi code-quang-cao với mã quảng cáo của bạn. Bạn có thể chèn bất kỳ loại quảng cáo nào tại đây, bao gồm biểu ngữ hình ảnh, quảng cáo Google AdSense, quảng cáo văn bản, v.v.
  • Trong dòng mã thứ 10, bạn có thể chỉnh sửa 3 đến bất kỳ số nào bạn muốn. Con số này tương ứng với số đoạn văn (đoạn văn) trước vị trí chèn quảng cáo.

Lưu, xóa cache trang web (nếu có) và kiểm tra kết quả.

Chèn quảng cáo vào bài viết bằng plugin

Một số plugin chuyên dụng có thể giúp bạn chèn quảng cáo vào bài viết của mình một cách dễ dàng:

Bên trong AdSense nhanh chóng là plugin tôi thường sử dụng. Nó hỗ trợ chèn quảng cáo vào đầu, giữa và cuối bài viết chỉ với vài thao tác.

Thật đơn giản đúng không? Chúc may mắn!

Nếu bạn đã thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay và mới nhất. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Leave a Reply