Cảnh giác với các khóa học kiếm tiền trực tuyến

Hãy cảnh giác với các khóa học kiếm tiền trực tuyến.

khoa học và Công nghệ

Phong trào kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng nở rộ và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, bên cạnh những hiệu quả tích cực thì nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy xấu. Nhiều người vì thiếu hiểu biết, suy nghĩ vội vàng, muốn nhanh chóng kiếm được tiền mà không phải mất nhiều thời gian, công sức… đã rơi vào bẫy tinh vi của những kẻ tự xưng là “chuyên gia kiếm tiền online” “ tiết lộ. Nghe những lời có cánh, hứa hươu, hứa vượn của họ để rồi tiền mất, tật mang, thậm chí tan cửa nát nhà.

Tìm hiểu thêm:

Các khóa học kiếm tiền trực tuyến đang mọc lên ở khắp mọi nơi

Tất cả chỉ mất 5 đến 10 phút để duyệt qua các diễn đàn, mạng xã hội hoặc tìm kiếm Google, bạn sẽ nhận được hàng trăm, hàng nghìn thông báo, quảng cáo các khóa học kiếm tiền trên mạng. Mỗi khóa học có giá từ vài trăm, vài triệu đến vài chục triệu, tùy thuộc vào độ “nổi tiếng” của “chuyên gia” mở lớp. Tuy nhiên, một điểm chung của các khóa học kiếm tiền online này là cam kết thu nhập của sinh viên ra trường có thể lên đến hàng nghìn USD, tương đương hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Kiếm tiền trực tuyến có thực sự dễ dàng như vậy không?

Sẽ không bao giờ có chuyện như vậy! Kiếm tiền trên mạng cũng tương tự như kiếm tiền theo cách truyền thống. Bạn sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Chỉ khi chứng tỏ được năng lực và tỏ ra vượt trội so với những người còn lại, bạn mới có thể mơ ước có thu nhập cao và ổn định. Và cũng giống như kiếm tiền bằng phương pháp truyền thống, số người làm được điều này không nhiều. Vậy bạn đào đâu ra hàng trăm, hàng nghìn “chuyên gia” để mở một khóa học kiếm tiền online như vậy?

Nếu bạn kiếm tiền với Youtube, Google Adsense, tiếp thị liên kết… thực sự dễ dàng, tại sao hầu hết mọi người vẫn phải làm việc 8 tiếng một ngày trong các văn phòng, xí nghiệp, nhà máy? Tại sao không ngồi ở nhà và nhấp chuột, lướt web và chờ tiền vào túi? Nhiều người đã từ bỏ công việc đang làm để lao vào kiếm tiền online và kết quả như thế nào thì các bạn chịu khó tìm kiếm nhé. Google sẽ rõ ràng, chia sẻ nhiều.

Tìm hiểu thêm: Kiếm tiền với YouTube có đơn giản như bạn nghĩ?

Bí quyết kiếm nghìn đô mỗi tháng chỉ với vài triệu?

Nếu bạn đủ suy nghĩ, bạn sẽ nhận ra rằng những điều này là không hợp lý. Nếu những “chuyên gia” đó có thể kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng, tại sao phải bận tâm đến việc mở các khóa học, đi PR, quảng cáo, gửi thư rác khắp nơi chỉ để kiếm vài triệu đồng? Tại sao họ không truyền lại cho vợ chồng, con cái, anh em, họ hàng để cùng nhau làm ăn phát đạt, cùng nhau kiếm hàng trăm nghìn, hàng triệu đô la mỗi tháng?

Họ có tấm lòng bao dung và muốn chia sẻ những kiến ​​thức đó với mọi người không? Nếu vậy, tại sao bạn phải đóng học phí? Giá trị vài triệu so với hàng ngàn đô la là bao nhiêu? Chỉ có một lý do: tất cả đều là dối trá. Họ kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng không phải từ YouTube, Google Adsense, Amazon, Clickbank… Nhưng từ sự ngây thơ, cả tin của bạn. Khi đã mắc bẫy, bạn là nguồn thu nhập béo bở cho họ. Hãy luôn nhớ một điều: không ai cho hoặc bán bất cứ thứ gì miễn phí. Những gì bạn được dạy trong các khóa học kiếm tiền trực tuyến nhiều nhất chỉ là bề nổi, những kinh nghiệm và thủ thuật lỗi thời, ai cũng biết. Và nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được mà không tốn một xu nào.

Kết luận

Kiếm tiền trên mạng là một công việc vô cùng gian nan, vất vả và đòi hỏi sự tư duy. Nếu bạn không sẵn sàng đầu tư công sức và thời gian vào đó mà chỉ muốn nhanh chóng đạt được thành công (“giăng bẫy, bám trụ”) thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu thất bại.

Trong WP Căn bản và nhiều blog khác, chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí kinh nghiệm xương máu, thủ thuật kiếm tiền online. Tuy không nhiều tuy nhiên chúng là những kiến ​​thức thực sự hữu ích nếu bạn đang muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Bản thân tôi chưa từng tham gia bất kỳ khóa học hay hội thảo nào về kiếm tiền trên mạng. Những kinh nghiệm mà tôi có được đều là nhờ tự học, tự sưu tầm, đúc kết từ những thất bại trong cuộc sống. Hãy như tôi.

P / s: Đùa thôi, hợp xu hướng. 😀

Bạn nghĩ gì về các khóa học hoặc sách điện tử dạy bạn cách kiếm tiền trực tuyến? Tôi có nên bỏ tiền ra để mua chúng không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất và mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Leave a Reply