https://www.simoneetkurt.ch/wp-includes/slot-gacor-gampang-menang/ https://www.avisvascularcentre.com/wp-content/uploads/sbobet/ https://holycrosshigh.co.za/COVID19/slot-gacor/ https://www.avisvascularcentre.com/what-type-of-doctor-will-treat-my-varicose-veins/ https://bitcoinnewsinfo.com/wp-content/slot-gacor-2022/ https://www.maquillaje-para.net/Cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da an toàn cho bé

Cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da an toàn cho bé

💐Các bà mẹ mới sinh rất đáng yêu, khi đến khám vì da bé yêu bị khô, bong tróc, các mẹ thường sẽ tự trách bản thân thế này: “Chắc tại em thiếu nước ối ” – “Chắc tại sữa em nóng” …

💐Các mẹ thân mến, không phải lỗi của bạn đâu, đừng tự trách mình nữa, hãy tìm hiểu một chút để tự tin lên trong việc chăm sóc da cho bé yêu nhé!

🌱Bạn biết đó, sau sinh, da của bé yêu THƯỜNG hơi thô (không chỉ riêng mỗi mình bé của bạn đâu), và sẽ mềm đi trong tháng đầu đời. Nếu tưởng tượng da như một hàng rào gạch, thì các viên gạch trên da của trẻ mới sinh MỎNG hơn so với viên gạch trên da của người lớn; do vậy mà chức năng bảo vệ vẫn chưa trưởng thành.

🌱Có thể bạn chưa biết là da của bé mỏng hơn da người lớn 30% và dễ bị mất nước nhanh gấp 2 lần so với da người lớn; do đó da của con yêu thực sự rất mỏng, dễ mất nước và dễ khô hơn, dễ bị kích ứng và mầm bệnh cũng theo đó dễ dàng xâm nhập hơn!!!

👣Hãy hiểu những điểm yếu này để chọn những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho bé yêu, không chỉ làm sạch da bé mà còn giúp xây dựng và duy trì hàng rào bảo vệ của da, ngăn chặn mầm bệnh hiệu quả bạn nhé!

  NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG: NHIỀU VẤT VẢ, LẮM ĐẮNG CAY

🎁Các tiêu chí chọn lựa sản phẩm an toàn:

– An toàn: Hương thơm dịu nhẹ, không có chất gây kích ứng, đỏ da, nhất là không có phthalates, parabens!
– Không gây cay mắt: Do mắt bé vẫn còn đang phát triển và chưa hoàn thiện, phản xạ chớp mắt của bé chậm hơn so với mắt người lớn nên mẹ nên chọn sản phẩm tắm gội với công thức Không gây cay mắt sẽ an toàn hơn cho bé.
– Dịu nhẹ: có pH trung tính (5.5), không tẩy quá sạch làm tổn thương hàng rào bảo vệ này
– Bảo vệ da và hàn gắn những khiếm khuyết của làn da mỏng manh của bé: phù hợp với tính chất sinh lý của da trẻ em, có khả năng dưỡng ẩm tốt. Dưỡng ẩm nghĩa là hạn chế sự mất nước qua da. Một chất dưỡng ẩm tốt (ví dụ dầu khoáng) giúp giữ những phân tử nước ở lại trên da bé, giúp hồi phục những khiếm khuyết trong khoảng gian bào của da, duy trì độ ẩm tự nhiên, làm cho da mềm mại. Điều này là hết sức cần thiết cả trong mùa lạnh, hay khi nằm máy lạnh hoặc quạt máy đó bạn.

🍊Bạn sẽ hỏi chúng tôi như vậy sản phẩm nào trên thị trường đáp ứng các tiêu chí an toàn này. Phải khẳng định rằng hiện nay có rất nhiều sản phẩm, về mặt kiểm định có thực sự an toàn hay không bạn hãy kiểm tra giấy phép của sản phẩm hoặc bằng chứng nghiên cứu cụ thể. Tuy nhiên, với 125 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các sản phẩm cho làn da bé yêu thì phải nhắc đến Johnson’s là một trong những nhãn hàng mà quý vị phụ huynh luôn tin dùng và đang được sử dụng để tắm cho các bé sơ sinh tại nhiều bệnh viện sản lớn trên cả nước. Các sản phẩm của họ đã được kiểm định nghiêm ngặt, và có giấy phép rõ ràng. Bạn nên chọn lựa các nhãn hàng có những bằng chứng rõ ràng về kiểm định sản phẩm như vậy mới an tâm nhé!

  Nêm bao nhiêu muối là vừa? Lượng muối mỗi ngày cho bé

💦Hãy vuốt ve và massage cho bé yêu thường xuyên bạn nghe, vì nó giúp duy trì hàng rào của da, mang lại sự kích thích đa cảm giác (multi – sensory stimulation) có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về thể chất, về tâm thần, tình cảm và xã hội của bé yêu. Massage còn giúp các chất làm ẩm len lỏi vào giữa các tế bào, ngấm sâu hơn, như vậy sẽ làm tăng quả hiệu dưỡng ẩm đó!
💐Chúc mẹ và bé thật hạnh phúc với làn da khỏe mạnh, mịn màng trong mùa hè oi nồng này!
💕TS.BS. Phạm Diệp Thùy Dương – BS. Đào Nguyễn Phương Linh


Chuẩn bị gì khi cho bé đi bơi?

Leave a Reply