https://www.autmhq.org/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/jam-slot-gacor-gampang-menang/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-deposit-pulsa/profile https://www.autmhq.org/profile/slot-gacor-terbaru-hari-ini/profile https://www.autmhq.org/profile/link-bocoran-slot-gacor-hari-ini/profile Slot Gacor https://www.portabrace.com/profile/slot-gacor-terbaru-gampang-menang/profile
sbobet https://dogrywka.pl/wp-includes/slot/ Jumpabola https://ogino.co.uk/wp-includes/slot-gacor/ PragmaticCác dấu hiệu báo trước bệnh tiểu đường

Các dấu hiệu báo trước bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính do cơ thể bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, điều này gây ra rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Dưới đây là danh sách của các dấu hiệu báo trước bệnh tiểu đường có thể giúp ích cho bạn nhận ra bệnh đúng lúc và điều trị kịp thời.

1. Thường xuyên khát nước và liên tục đi vệ sinh

Luôn cảm thấy thiếu nước và đi tiểu thường xuyên là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường. Khi bạn mắc bệnh đái tháo đường, thận của bạn không thể hấp thụ được lượng đường dư thừa. Lúc này lượng đường trong ống thận tăng lên làm tăng áp lực thẩm thấu của nước tiểu và tăng kéo nước từ tế bào. Việc này làm cho bạn tiểu nhiều hơn và làm bạn cảm thấy bị mất nước. Để giải tỏa cơn khát, bạn bắt đầu uống nước nhiều hơn và dẫn đến bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Một người bình thường đi tiểu khoảng 6-7 lần trong ngày, chính xác là từ 4 đến 10 lần một ngày đối với người mạnh khỏe.

 2. Mau đói

Cảm thấy đói quá mức, cùng với triệu chứng khát nước và tiểu thường xuyên được đề cập ở trên, tạo thành ba dấu hiệu chính của bệnh tiểu đường. Nếu cơ thể của bạn không thể sản xuất đủ insulin hoặc nếu nó không đáp ứng theo cách bình thường, cơ thể không thể chuyển glucose vào trong tế bào của bạn cho việc sử dụng năng lượng. Chính điều này làm tăng cảm giác đói khát thậm chí còn không biến mất sau khi ăn. Thực tế, việc ăn uống chỉ làm lượng đường trong máu còn cao hơn.

  Mãn kinh sớm có nguy hiểm không?

Các dấu hiệu báo trước bệnh tiểu đường

Nếu bạn vẫn thấy đói trong lúc đang ăn, bạn phải hỏi ngay kiến ​​của bác sĩ, ngay cả khi bạn dường như không có bất kỳ triệu chứng nào khác của bệnh tiểu đường.

3. Mệt mỏi

 Một dấu hiệu chung của bệnh tiểu đường đó là cơ thể liên tục mệt mỏi. Khi bạn mắc tiểu đường, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ do lúc nào cũng thấy đói, nguyên nhân: các tế bào của bạn không đủ glucose để sử dụng. Mất nước do đi tiểu thường xuyên cũng là nguyên nhân góp phần làm bạn cảm thấy kiệt sức.

Mệt mỏi có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguyên khác gây ra, một số không phải do tình trạng y khoa (ăn kiêng, uống nhiều cà phê, lão hóa). Nhưng khi kết hợp với triệu chứng khác từ danh sách này, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

4. Giảm thị lực

Mắt mờ không phải là một dấu hiệu nghiêm trọng về thị lực, đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tập trung của các bạn, và mọi thứ bắt đầu đều trông thấy mờ dần và không rõ ràng.

Những thay đổi này ở mắt có thể là tạm thời, thị lực của bạn sẽ trở lại bình thường nếu đường trong máu của bạn ổn định khi được điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh tiểu đường không được điều trị, những tổn thương ở mắt có thể tiến triển và dẫn đến mù lòa.

  10 dấu hiệu cảnh báo sớm tiểu đường bạn không nên bỏ qua

 5. Giảm cân không rõ lí do

Giảm cân không rõ lý do là do cơ thể bị mất nhiều trọng lượng mà không phải từ chế độ ăn kiêng hay tập thể dục. Cơ thể bạn không thể sử dụng glucose như một nguồn năng lượng khi bạn mắc bệnh tiểu đường và nó sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo, các cơ trong cơ thể cho năng lượng thay vì làm giảm cân. Mất nước cũng góp phần làm giảm cân đột ngột do cơ thể của bạn phải sử dụng tất cả các chất lỏng có sẵn trong cơ thể nhằm sản xuất nước tiểu.

Các nguyên nhân gây sụt cân thường gặp

Giảm cân đột ngột là dấu hiệu ban đầu của bệnh đái tháo đường giai đoạn sớm, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn 2.


Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Leave a Reply

https://c.mi.com/thread-4099158-1-0.html https://aariwork.in/wp-includes/article/ https://www.escapefromwatchtower.com/ https://thebakersavenue.com/wp-includes/slot-online/ https://a3anjou.com/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://kitzap.co.uk/community/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://crazy-stir.com/community/profile/jam-slot-gacor/ https://gmisr.org/forum/profile/bocoran-slot-gacor-hari-ini/ https://isawamovie.com/community/profile/agen-slot-gacor-hari-ini/ https://a3anjou.com/community/profile/judi-slot-terbaru/