Các biện pháp tránh thai cho nam giới

Các biện pháp tránh thai cho nam giới

Đâu chỉ có mỗi nữ giới mới phải có trách nhiệm tránh thai. Đàn ông cũng nên gánh bớt trách nhiệm mang thai ngoài ý muốn bằng các phương pháp khoa học.

Sử dụng đúng bao cao su dành cho nam

Bao cao su nam có 4 cỡ: to, trung bình, nhỏ và cực nhỏ. Dùng lần đầu nên lựa chọn loại trung bình, nếu thấy không hợp có thể đổi loại to hoặc nhỏ. Muốn sử dụng đúng phải chú ý những điểm sau:

1. Trước khi sử dụng phải ấn vào đầu nhỏ trên ba để đưa không khí ra ngoài, sau đó đưa vòng bao vào đầu dương vật, lấy tay vuốt nhẹ cho bao trùm xuống dưới. Chú ý không được kéo quá sát, phải để thừa đầu nhỏ để đựng tinh dịch.

2. Sau khi xuất tinh, khi dương vật vẫn còn cứng, đưa cả bao và dương vật ra ngoài âm đạo, tránh để bao rơi vào âm đạo.

3. Khi đeo bao cao su tránh để cho móng tay hay vật sắc nhọn làm xước, rách bao.

4. Chất nhờn âm đạo quá nhiều cũng có thể làm cho bao bị rách. Quan hệ vợ chồng cần hòa hợp, đạt được khoái cảm.

tránh thai cho nam giới

Xuất tinh bên ngoài hoặc đè lên ống niệu đạo cũng là cách tránh thai

Xuất tinh bên ngoài là một cách tránh thai: Trước khi xuất tinh đưa dương vật ra ngoài, để tinh dịch xuất ra ngoài âm đạo; còn cách tránh thai đè lên niệu đạo là cách khi gần xuất tinh đè xuống niệu đạo âm hộ để ngăn cản không cho tinh dịch từ niệu đạo xuất ra ngoài mà đưa đến bàng quang, sau khi xuất tinh thì lập tức rút dương vật ra.

Hai cách này rất dễ thất bại bởi trước khi xuất tinh có thể trong niệu đạo đã có một ít tinh dịch hoặc không nắm bắt đúng thời cơ, xuất tinh rồi mới rút dương vật ra, đè lên niệu đạo không chặt, không ngăn chặn hoàn toàn tinh trùng ra từ niệu đạo, gây mang thai.

Ngoài ra hai cách này không phù hợp với đặc điểm sinh lý, khi gần đến đích lại phải lập tức ngừng quan hệ, lâu ngày gây trở ngại về chức năng sinh dục. Cho nên cách này chỉ có thể áp dụng khi cần gấp.

Dùng hormon tránh thai nam

Tinh trùng sinh ra từ tinh hoàn, quá trình này được hoàn thành trong điều kiện hormon được điều tiết. Tinh trùng được sinh ra nhưng chưa thành thục, cần một giai đoạn nữa mới trở thành những con trưởng thành đủ khả năng thụ thai.

Vào hai giai đoạn quan trọng này (tinh trùng ở tinh hoàn và chưa thành thục), chúng ta dùng hormon để ức chế sự sản sinh và trưởng thành của tinh trùng. Các thử nghiệm đã chứng minh rằng, mỗi ngày tiêm thuốc với liều lượng 25mg thì 2 – 3 tháng sau, trong tinh dịch sẽ không còn tinh trùng.

Ngừng tiêm 5 tháng thì phục hồi trạng thái bình thường. Phương pháp này có thể tránh thụ thai lại không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục và đã được thử nghiệm. Ớ một vài nước dùng thuốc liều lượng 250 mg tiêm mỗi tuần 1 lần, hoặc cấy thuốc này vào dưới da tinh hoàn để đạt hiệu quả tránh thai.

Cắt ống dẫn tinh

Ngoài bao cao su, thắt ống dẫn tinh cũng là lựa chọn tránh thai dành cho nam giới. Phương pháp này liên quan đến phẫu thuật đóng ống dẫn tinh – những ống mang tinh trùng từ tinh hoàn, thông qua hệ thống sinh sản. Điều này ngăn cản quá trình sản xuất tinh trùng và  không can thiệp tới việc xuất tinh.

  • Ưu điểm: ngừa thai vĩnh viễn, chi phí thấp hơn so với phẫu thuật thắt ống dẫn trứng ở chị em phụ nữ, hiệu quả gần như 100%;
  • Nhược điểm: bạn sẽ được yêu cầu phẫu thuật, không có hiệu quả ngay lập tức và một khi áp dụng thì không thể khôi phục lại được.

Sinh con thuận theo tự nhiên

Sinh Khí Lưc – Tăng cường sinh lý nam

One Response

  1. Đàm Duy Tháng Ba 18, 2018 Reply

Leave a Reply

Web truyện Viêm gan Bệnh gan mật .